Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát. Thông số kỹ thuật máy rửa bát Bosch

Chưa có đánh giá nào

Trong bài viết này Bosch Kitchen Luxury sẽ gửi tới bạn một số những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát gia đình. Và chi tiết những thông số kỹ thuật máy rửa bát Bosch nhập khẩu chính hãng hiện nay.

Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát

Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát. Thông số kỹ thuật máy rửa bát Bosch

Các công việc lắp đặt máy rửa bát thông thường sẽ có nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ đảm nhận. Tuy nhiên người dùng cũng cần biết một số những lưu ý sau để giúp hỗ trợ nhân viên lắp đặt nhanh hơn; kiểm tra chất lượng lắp đặt có đúng chuẩn không. Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát gồm:

Vị trí lắp đặt lựa chọn

Vị trí lắp đặt máy rửa bát cần đảm bảo có mặt tiếp xúc phẳng, đảm bảo sự cân bằng và ổn định cho máy. Dễ dàng tiếp cận ổ cắm điện và nguồn cấp nước. Dễ dàng lắp đặt ống thoát đảm bảo khả năng thoát nước nhanh.

Tránh xa các nơi có các thiết bị tiêu thụ điện cao như: bếp điện từ; thiết bị điện tử; quạt sưởi hay lò sưởi; vvv

Vị trí tối ưu dành cho máy có thể lựa chọn lắp đặt cạnh bồn rửa và sơ chế đồ.

Tránh nơi nhiều chuột gián, chúng sẽ phá hoạt các linh kiện của máy.

Máy rửa bát nên được đặt áp sát tường, 2 cạnh bên song song với tủ bếp hoặc tường.

Đảm bảo nguồn điện phù hợp

Điện áp phải đảm bảo phù hợp với thông số cung cấp trên máy rửa bát. Khi lắp cần thực hiện nối đất cho máy. Ngăn ngừa trường hợp xảy ra sự cố nguy hiểm khi chập điện.

Chỉ cắm điện khi hoàn thành lắp đặt, và lắp đặt đúng cách, có sẵn dây nối đất. Không cắt  hay tháo bỏ dây nối đất trong bất kỳ trường hợp nào. Không cắm điện trong quá trình lắp đặt.

 Không sử dụng dây nối dài hay ổ điện chuyển đổi khi kết nối điện cho máy để tránh gây cháy, quá nhiệt.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ bảo vệ khác gồm : cầu chì 10 amp; cầu chì ngắt trễ hay thiết bị ngắt mạch khi lắp đặt máy. Thực hiện nối điện cho máy rửa bát vào 1 mạch riêng biệt.

Không được đè bẹp, uốn cong dây điện quá mức.

Đầu chờ điện nước cách máy không được quá 1,2m

Lưu ý khi lắp đặt thệ thống cấp nước

Các đường ống dẫn nước và nguồn cấp nước cần phải được nối chắc chắn, không có hiện tượng rò rỉ. Đường ống không bị gập hay đè lên để đảm bảo nước lưu thông tốt nhất.

Kiểm tra hệ thống ống dẫn có sạch không, có vật thể lạ bên trong không. Nếu có phải loại bỏ hoàn toàn.

Một số điều kiện của nguồn nước cấp gồm:  Áp suất cấp nước  tối thiểu 0.05 Mpa (0.5 bar)- tối đa 1 Mpa (1 bar); nguồn nước cấp tối thiểu có lưu lượng chảy 10 lít/phút. Khi áp suất nguồn cấp lớn hơn, cần sử dụng van điều tiết áp suất để điều chỉnh áp suất phù hợp với máy.

Yêu cầu của hệ thống đường nước thải

Đường ống thải cần có bán kính ít nhất 40mm, lắp đặt thằng vào chung đường thải của bồn rửa chén hoặc đường riêng nếu có. Phần đầu ra của ống thoát nước cần phải nằm ở vị trí thấp hơn 750 mm so với mặt sàn để nước không chảy ngược lại.

Không để ống thoát bị cong hay gấp khúc ảnh hưởng đến khả năng thoát của nước thải. Sử dụng chất liệu chịu nhiệt và lắp đặt chắc chắn, tránh khi xả nước nóng dễ bị tuột, rò rỉ nước hay hư hỏng.

Nên dùng giá treo chuyên dụng  gắn  vào tường  thật chặt để ống thoát nước không bị xô lệch, gây đổ nước.

Nếu phải sử dụng ống nối dài, bạn cần  dùng loại ống nối tương tự với ống thoát nước của máy. Không dùng ống nối dài quá 4m khiến giảm hiệu quả hoạt động của máy.

Chi tiết thông số kỹ thuật của máy rửa bát Bosch

Một số thông tin kỹ thuật của máy rửa bát Bosch dưới đây sẽ giúp bạn có những kế hoạch lắp đặt tốt hơn.

Thông số kỹ thuật máy rửa bát bosch

 

  • Kích thước máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay thường có chiều rộng 60cm. Chiều sâu của máy rửa bát Bosch độc lập là 60cm; đối với các dòng âm toàn phần và bán âm thì thường sâu từ 57,3 cm đến 60cm. Chiều cao của dòng độc lập là 84.5 cm và 2 dòng còn lại thường là 81,5cm

  • Lượng chất rửa sử dụng cho 1 chu trình

Máy rửa bát Bosch thông thường sẽ sử dụng 1 viên rửa cho một chu trình đầy tải. Muối và nước làm bóng máy sẽ tự động sử dụng phù hợp với tình trạng thực tế.

  • Máy rửa bát Bosch tiêu tốn bao nhiêu điện nước

Một chương trình rửa tiết kiệm Eco  đầy tải thường chỉ mất từ 0.82 đến 1.05 Kwh. Và lượng nước tiêu thụ chỉ dao động từ 7-15.5 lít tùy chương trình. Nếu rửa bằng tay thì con số này sẽ là 20-30 lít nước.

Sẽ có chênh lệch mức tiêu thụ điện giữa các chương trình khác nhau, nhưng không nhiều.

Mua máy rửa bát Bosch chính hãng tại showroom Bosch Kitchen Luxury quý khách hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ lắp đặt tận nơi chuyên nghiệp chính xác. Với hơn 15 năm hợp tác phân phối máy rửa bát Bosch uy tín, chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Lắp đặt nhanh chóng và chính xác cho khách hàng.

Bài viết liên quan

01/08/2023

Nên mua máy sấy tụ hơi hay máy sấy thông hơi
Trên thị trường máy sấy quần áo gia đình hiện có 2 kiểu lắp đặt ...

19/07/2023

Nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ...

18/07/2023

Đánh giá chi tiết chậu rửa bát Blanco- Thương hiệu Đức
Chậu rửa bát Blanco bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1925 tại ...

17/07/2023

Dùng chậu rửa bát đá Blanco có dễ vỡ không?
Chậu rửa bát đá Blanco là sản phẩm bán chạy hàng đầu với đa dạng ...