Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Bosch đúng cách

Chưa có đánh giá nào

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình và nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Với tủ lạnh Bosch cũng vậy, dưới đây là các bước hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Bosch đúng cách mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Bosch đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Bosch đúng cách

Bước 1: Làm trống tủ lạnh

Hãy bỏ hết thực phẩm trong tủ ra ngoài. Kiểm tra lại một lượt xem có đồ gì bị hư hại hoặc quá hạn sử dụng không. Nhiều thực phẩm bị che khuất khiến bạn quên sử dụng. Hãy xem xét lại một lượt, và bỏ đi những đồ không còn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bước 2: Tháo các khay giá chứa đồ

Bước này bạn cần thực hiện cẩn thận, vì đa số khay giá đựng đồ trong tủ lạnh Bosch làm bằng kính. Không để vào nước nóng ngay khi lấy từ tủ lạnh ra vì có thể khiến chúng bị nứt. Sử dụng chất tẩy rửa hay xà phòng làm sạch với nước ở nhiệt độ thường. Bạn có thể tráng qua nước nóng khi các khay giá hoàn toàn hết lạnh và để ở nhiệt độ thường. Sau khi nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh lắp lại.

Bước 3: Tháo các ngăn kéo

Thực hiện các bước vệ sinh tương tự như ở bước 2 áp dụng cho các ngăn kéo. Tháo ngăn kéo và vệ sinh đơn giản bằng các chất tẩy rửa hay xà phòng. Chú ý khi sử dụng nước nóng ( làm theo bước 2).

Bước 4: Làm sạch bên trong tủ lạnh

Bước tiếp theo trong để vệ sinh tủ lạnh Bosch đúng cách là làm sạch bên trong tủ. Bạn không sử dụng các chất tẩy rửa hóa học mạnh nào để vệ sinh bên trong tủ. Thay vào đó, dùng các biện pháp tự như như giấm trắng và baking soda. Giấm sẽ loại bỏ mùi hôi, còn baking soda loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Thêm một vài giọt nước cốt chanh hoặc dầu thơm nếu bạn không thích mùi ban đầu.

Bước 5: Làm sạch gioăng cao su ở cửa

Tất cả các tủ lạnh Bosch đều có dải cao su có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm sạch chúng kỹ lưỡng, tránh tích tụ nấm mốc và kéo dài tuổi thọ của thiết bị của bạn. Sử dụng cùng dung dịch vệ sinh đã sử dụng bên trong tủ lạnh.

Đối với các kẽ hở nhỏ, bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng phù hợp để vệ sinh. Hoặc sử dụng máy hút bụi để hỗ trợ. Máy hút bụi phải có đầu hút đủ hẹp để tiếp cận các góc nhỏ nhất của tủ.

Bước 6: Sắp xếp lại các khay và bỏ thực phẩm lại tủ. Hoàn thành

Khi bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp toàn bộ. Giờ là lúc sắp xếp lại các ngăn và khay giá lại vị trí cũ. Sau đó bỏ lại thực phẩm vào tủ. Vậy là hoàn thành các bước vệ sinh tủ lạnh Bosch đơn giản đúng cách.

Lưu ý: Lau sạch các trai lọ trước khi bỏ vào. Thực phẩm bỏ vào cần rửa sơ qua loại bỏ bùn đất, bụi bẩn. Để ráo hẳn nước rồi mới bỏ vào tủ.

>> Xem thêm: Cách cài đặt tính năng Super Cooling và Super Freeze của tủ lạnh Bosch

Dưới đây là một số cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh Bosch

  • Kệ trên cùng: Thực phẩm nấu chín và thức ăn thừa

Thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn tốt nhất nên để ở kệ trên cùng, vì bất cứ thứ gì nhỏ giọt xuống các kệ dưới đều không có khả năng làm ô nhiễm các thực phẩm khác.

  • Kệ giữa: Các sản phẩm sữa và đồ dễ hỏng

Khu vực này sẽ có sự dao động nhỏ nhất về tổng thể. Như chúng ta đã biết, thực phẩm từ sữa có thể hư hỏng rất nhanh – đôi khi trước ngày sử dụng – khi không được bảo quản đúng cách. Ở giữa tủ lạnh, chúng sẽ duy trì nhiệt độ ổn định.

  • VitaFresh Drawer: Trái cây tươi và rau quả

Ngăn kéo thường xuyên được sử dụng để đựng trái cây và rau tươi vì nó giúp chúng không bị nhiễm khuẩn, ám mùi mà còn giúp chúng giữ được độ tươi lâu hơn.

  • Kệ dưới cùng: Thịt và cá sống

Tránh ô nhiễm sang thực phẩm khác bằng cách để thịt và cá sống trên kệ dưới cùng.

  • Cửa: Gia vị, lọ và chai

Tận dụng tối đa các kệ lưu trữ trên cửa tủ lạnh của bạn bằng cách sử dụng nó cho các món như mứt, sốt mayonnaise, mù tạt và nước xốt salad. Tránh sai lầm phổ biến khi bảo quản sữa và trứng ở đây.

Hãy vệ sinh tủ lạnh Bosch thường xuyên để tránh khiến vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bảo quản của tủ.

>> Xem thêm: Tủ lạnh Bosch nên cài đặt nhiệt độ bao nhiêu?

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...