Vì sao máy rửa bát rửa xong bị nhờn?  Nguyên nhân cách khắc phục

Chưa có đánh giá nào

Vì sao máy rửa bát rửa xong bị nhờn?  Đây là một trong số những vấn đề hay gặp khi sử dụng máy rửa bát . Đôi khi nó xuất hiện còn thêm mùi và bám cặn. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.

Vì sao máy rửa bát rửa xong bị nhờn nguyên nhân cách khắc phục

Vì sao máy rửa bát rửa xong bị nhờn?  Nguyên nhân cách khắc phục

Tại sao máy rửa bát rửa xong bát đĩa bị nhờn ?

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối và bảo hành sản phẩm máy rửa bát. Bosch Kitchen Luxury đưa ra một kết luận chung đó là:  Muốn máy hoạt động hiệu quả thì phải đảm bảo các yếu số sau đây đạt tiêu chuẩn: áp lực nước; nhiệt độ nước; thời gian và bộ phụ phẩm chuyên dụng (chất tẩy rửa, muối làm mềm nước và nước làm bóng).

Trường hợp rửa xong bát đĩa bị nhờn có thể là một trong các nguyên nhân:

Cánh phun có vấn đề không xoay, không phun đủ áp lực nước hoặc xếp vật dụng rửa không khoa học.  Hai nguyên nhân đầu khiến cho lực nước quá yếu hoặc nước không tiếp xúc đến mọi vị trí của vật dụng. Khiến nó không rửa sạch được chất rửa.

Cài đặt quá nhiều nước làm bóng. Bản chất nước làm bóng là một chất trợ xả giúp hỗ trợ làm khô đồ rửa nhanh hơn; tạo độ bóng sáng cho vật dụng. Tuy nhiên việc cho quá nhiều chất này khiến máy không rửa sạch hết được. Tạo cảm giác nhờn nhớt trên vật dụng.

nguyên nhân máy rửa bát rửa xong bị nhờn

Cách khắc phục hiện tượng máy rửa bát bị nhờn bát đĩa khi rửa xong

Bạn cần vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo không lắng cặn trong khoang. Kiểm tra vòi phun có bị tắc không. Tiến hành thông tắc cần thiết.

Xếp bát vật dụng lại cho đúng cách, đảm bảo chúng được tạo góc nghiêng cùng chiều. Xếp vừa đủ không cố xếp đè lên nhau và quá tải trọng cho phép.

cách khắc phục máy rửa bát rửa xong bị nhờn

Giảm lượng chất làm bóng cho mỗi chu trình rửa. Với máy rửa bát Bosch, chất làm bóng sẽ được máy tự phân phối dựa trên cài đặt của bạn. Do đó bạn chỉ cần cài đặt mức thấp hơn là được.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch rửa không sạch

Sau khi rửa xong nhưng đồ rửa vẫn bẩn, có bám cặn, có mùi thì có thể là do một số nguyên nhân sau đây:

  • Xếp bát đĩa không đúng vị trí hoặc không đúng cách.
  • Sử dụng không đủ các chất rửa chuyên nghiệp như :bột rửa/ viên rửa, muối và nước làm bóng.
  • Chất rửa chất lượng kém. Hoặc bột rửa bị vón cục. Nhiều người nghĩ máy có thể hòa tan được viên rửa sao lại không thể hòa tan được bột rửa. Vì viên rửa được nén bằng công nghệ giúp dễ tan. Còn bột rửa bị vón cục lâu ngày sẽ không thể tan hết được.

nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch

  • Khoang máy bẩn, lâu ngày không được vệ sinh gây tắc các tia phun nước. Tắc bộ lọc khiến nước bẩn khó thoát hết ngay. Tia phun tắc hoàn hoàn hoặc phun áp lực yếu.
  • Lựa chọn chế độ rửa không phù hợp.
  • Sử dụng muối làm mềm không đúng cách. Cài đặt mức tiêu thụ muối quá thấp khiến nước vẫn có nhiều cặn vôi. Do đó khi rửa xong, dưới tác dụng nhiệt độ cao của nước, khiến canxi bám cặn lại bát đĩa.
  • Không loại bỏ vụn thực phẩm lớn khiến khi rửa chúng rơi ra làm tắc hệ thống thoát nước hoặc tắc vòi phun.
  • Đối với những đồ có két cháy không ngâm hay cọ trước.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa bát Bosch nói riêng và máy rửa bát các hãng khác nói chung không thể rửa sạch được đồ.

Cách khắc phục khá đơn giản để hiệu quả rửa sạch tốt nhất

Vệ sinh máy thường xuyên là rất quan trọng. Rất nhiều gia đình không để ý công việc này. Vi khuẩn trong khoang sẽ dễ dàng phát triển gây mất an toàn vệ sinh.

cách khắc phục máy rửa bát rửa xong không sạch

Tùy vào độ bẩn và khối lượng thực tế của đồ rửa mà người dùng chọn chương trình phù hợp. Đối với đồ bẩn nhiều, dầu mỡ và két dính nặng thì nên dùng chương trình rửa chuyên sâu; đồ bẩn nhẹ hoặc vừa thì có thể dùng chế độ Eco hoặc Auto. Nếu bạn sử dụng viên rửa thì cần chọn chế độ trên 2 tiếng để đảm bảo viên rửa tan hết, không gây tàn dư trên dụng cụ.

Nên chọn những thương hiệu uy tín để mua chất rửa cho máy rửa bát.

Nếu bạn còn băn khoăn và chưa xử lý được tình trạng máy rửa bát rửa xong bị nhờn không sạch. Hãy liên hệ ngay tới showroom Bosch Kitchen Luxury để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>>> Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

21/06/2023

Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch-cách dùng hiệu quả
Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch là gì? Hãy cùng tìm ...

20/06/2023

Dùng lò vi sóng Bosch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
Lò vi sóng Bosch là một mẫu thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ ...

19/06/2023

Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay ? Nguyên nhân cách khắc phục
Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay? Đây là một trong những câu ...

19/06/2023

Vì sao thức ăn cho vào lò vi sóng bắn không nóng-Nguyên nhân cách khắc phục
Trong khi sử dụng, bạn phát hiện thức ăn cho vào lò vi sóng bắn ...