Vì sao máy rửa bát Bosch rửa xong bị đọng nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chưa có đánh giá nào

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đó có vấn đề : Vì sao máy rửa bát Bosch rửa xong bị đọng nước ? Trong bài viết này Bosch Kitchen Luxury sẽ giải thích đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Vì sao máy rửa bát Bosch rửa xong bị đọng nước nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao máy rửa bát Bosch rửa xong bị đọng nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát Bosch có sấy khô bát đĩa hoàn toàn không ?

Câu trả lời là không, các công nghệ sấy trong máy rửa bát Bosch nói riêng và các hãng khác nói chung đều không thể làm khô hoàn toàn bát đĩa được. Với Bosch, độ khô sẽ đạt tầm 80-95% tùy công nghệ.

Muốn đạt được độ khô hoàn toàn thì bạn cần phải mở cửa máy ra và để chờ một thời gian. Hơi nước trong máy sẽ thoát và không khí tự nhiên bên ngoài sẽ làm khô hoàn toàn bát đĩa.

Nguyên nhân vì sao máy rửa bát Bosch có tình trạng bị đọng hơi nước khi rửa. Cách khắc phục

Thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: vật dụng được rửa khô mà khoang máy, giàn rửa vẫn đọng nước.

Hiện tượng này rất bình thường . Bởi máy rửa bát Bosch không dùng thanh đốt để tạo nhiệt sấy khô. Công nghệ này khiến tiêu tốn nhiều điện năng và rủi ro làm hỏng đồ cao. Máy sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ để đạt hiệu quả mong muốn một cách tiết kiệm nhất.

Nhiệt độ nước ở cuối chu trình xả sẽ được tăng cao, làm tăng nhiệt độ trên đồ rửa. Trong khi đó thành máy làm bằng kim loại sẽ nguội nhanh hơn. Tạo ra chênh lệch nhiệt độ giữa thành của máy và vật dụng; do đó mà hơi nước bốc lên từ đồ rửa sẽ được ngưng tụ lại ở thành máy rửa bát Bosch và chảy xuống đáy khoang. Đây chính là lý do bạn nhìn thấy hiện tượng trên.

nguyên nhân máy rửa bát bosch bị đọng nước

Trường hợp 2: Cả khoang máy và vật dụng đều bị đọng nước.

Nguyên nhân có thể là một trong 3 lỗi sau:

Xếp đồ không đúng cách, không khoa học. Việc xếp đồ không đúng cách khiến cho vật dụng bị úp hoặc ngửa hẳn  lên. Từ đó nước bị đọng lại không thoát đi được. Điều kiện là vật dụng phải được xếp nghiêng cùng chiều với nhau. Xếp đồ trong máy rửa bát Bosch rất tiện vì có tới 2-3 giàn rửa, tạo không gian cho từng loại vật dụng riêng. Không nên xếp quá đầy.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là bạn không sử dụng nước làm bóng. Hoặc có dùng nhưng cài đặt mức tiêu thụ quá thấp hoặc quá cao. Nước làm bóng được biết tới là thành phần giúp đồ rửa khô nhanh hơn. Nó sẽ làm giảm sức bám của giọt nước, giúp nước thoát nhanh hơn.

Bạn có thể không sử dụng chất này cũng được, tuy nhiên quá trình làm khô đồ sẽ lâu hơn. Ngoài ra việc cài đặt quá nhiều chất này sẽ khiến vật dụng bị nhầy nhớt hơn.

Bộ lọc bị tắc. Sau quá trình rửa, có thể máy có nhiều cặn vụn thức ăn gây tắc bộ lọc thoát nước. Điều này khiến nước không thoát đi được. Khi dùng máy rửa bát, bạn cần loại bỏ sạch mọi vụn thức phẩm trước khi xếp vào rửa.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch rửa xong sấy không khô ? Cách khắc phục

Nếu bạn sử dụng máy rửa bát Bosch và đã dùng chức năng sấy mà vật dụng vẫn không khô; hoặc độ khô chỉ đạt dưới 50-60% thì dưới đây có thể là một số nguyên nhân:

Bạn xếp đồ quá tải hoặc xếp không đúng cách khiến cho hơi nước thoát ra lại bị đọng lại ngay tại đó. Hãy xem lại hướng dẫn xếp đồ để sử dụng đúng cách hơn.

nguyên nhân máy rửa bát bosch sấy không khô

Như đã đề cập ở trên thì các công nghệ sấy của máy rửa bát Bosch sẽ không làm khô hoàn toàn được đồ rửa. Do đó để khô hẳn, bạn nên sử dụng các chức năng sấy thêm tăng cường. Đối với sản phẩm nào không có chức năng tự mở hé cửa, người dùng nên tự mở bằng tay sau khi kết thúc sấy. Việc này cho phép hơi nước thoát ra ngoài, đạt được hiệu quả sấy khô như mong muốn.

Không sử dụng hoặc sử dụng nước làm bóng sai cách. Cách khắc phục, hãy chú ý liều lượng vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng.

 

Bộ lọc ở khu vực thoát nước có thể bị tắc, khiến nước không thể thoát đi được. Để khắc phục bạn cần vệ sinh khoang máy định kỳ thường xuyên để tránh làm tắc bộ lọc trên nối thoát nước của máy. Trước khi bỏ đồ vào, cần loại bỏ hết vụn thức ăn bám trên đồ.

Ngoài những nguyên nhân ở trên, thì máy rửa bát Bosch sấy không khô có thể liên quan đến một số lỗi kỹ thuật. Trường hợp này nên liên hệ đến kỹ thuật viên có chuyên môn để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời. Không tự ý tháo lắp máy.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đọng nước trên máy rửa bát Bosch. Showroom Bosch Kitchen Luxury hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

>>> Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

21/06/2023

Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch-cách dùng hiệu quả
Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch là gì? Hãy cùng tìm ...

20/06/2023

Dùng lò vi sóng Bosch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
Lò vi sóng Bosch là một mẫu thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ ...

19/06/2023

Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay ? Nguyên nhân cách khắc phục
Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay? Đây là một trong những câu ...

19/06/2023

Vì sao thức ăn cho vào lò vi sóng bắn không nóng-Nguyên nhân cách khắc phục
Trong khi sử dụng, bạn phát hiện thức ăn cho vào lò vi sóng bắn ...