Sử dụng máy rửa bát cần những gì?

Chưa có đánh giá nào

Sử dụng máy rửa bát cần những gì? Đây có thể là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng trước khi quyết định mua một chiếc máy rửa bát cho gia đình. Dưới đây Bosch-Kitchen Luxury sẽ liệt kê những thứ cần thiết cho một chu trình rửa của máy rửa bát.

Sử dụng máy rửa bát cần những gì?

Sử dụng máy rửa bát cần những gì?

Viên rửa/bộ rửa

Viên rửa hoặc bột rửa đóng vai trò như nước rửa bát khi rửa bằng tay. Tuy nhiên bạn không thể dùng nước rửa bát cho máy được, máy rửa cần chất rửa chuyên dụng.

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng chất rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát: dạng viên và dạng bột. Viên rửa được yêu thích và phổ biến hơn bột rửa. Với viên rửa, có thể hòa tan dễ dàng trong nước, có thể tích hợp sẵn thành phần nước bóng giúp không chỉ rửa sạch mà còn làm khô bóng đồ rửa. Còn bột rửa thì chỉ có tác dụng làm sạch.

Muối rửa bát

Đây là thành phần không thể thiếu trong quá trình hoạt động của máy rửa bát. Muối có tác dụng làm mềm nước cứng, giúp làm giảm và ngăn ngừa cặn khoáng trên đồ rửa và đường ống dẫn nước. Đem lại hiệu quả rửa sạch cao hơn. Tăng tuổi thọ cho máy rửa bát.

Nếu nước nhà bạn là nước cứng thì bắt buộc phải dùng nó, muối rửa bát chuyên dụng khác với muối thông thường dùng trong nấu ăn.

>> Xem thêm: 5 lưu ý để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả

Nước vệ sinh máy rửa bát

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh máy rửa bát định kỳ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình cũng như kéo dài tuổi thọ của máy. Việc này cũng giúp nâng cao hiệu quả rửa sạch của máy. Lúc này bạn cần nước vệ sinh máy chuyên dụng.

Nước làm bóng và khô bát

Chất này hay được gọi tắt là nước bóng. Đây là một dạng chất xúc tác hỗ trợ việc làm khô đồ rửa nhanh hơn, tạo lớp bóng sạch trên đồ rửa. Do vậy, chất này có thể có hoặc không. Nếu không sử dụng, máy rửa bát sẽ có cảnh bảo thiếu nước bóng. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo này.

Trên đây là những thứ cần thiết cho một chu trình rửa của máy rửa bát. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này trên thị trường .

Nếu quý khách hàng quan tâm máy rửa bát Bosch nhập khẩu chính hãng, hãy liên hệ đến showroom Bosch-Kitchen Luxury để được tư vấn và báo giá chính xác.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...