Review đánh giá máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 từ A-Z cực chi tiết

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát Bosch có gì tốt và có rửa sạch không? Hãy cùng xem review đánh giá máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 từ A-Z cực chi tiết sau đây. Hiểu rõ hơn về thương hiệu top 1 thị trường này.

Review đánh giá máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 từ A-Z cực chi tiết

Review đánh giá máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 từ A-Z cực chi tiết

Máy rửa bát Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc từ EU, doanh số bán ra của máy chiếm từ 80-90% thị trường tại Việt Nam. Là sản phẩm top đầu, máy rửa bát cao cấp Bosch sở hữu đa dạng chương trình và công nghệ rửa mới nhất. Bosch cho ra các dòng series đầy đủ từ 2-4-6-8 ở nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn.

Đánh giá về giá thành máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch là dòng máy rửa bát nhập khẩu EU cao cấp, do đó mức giá so với thị trường chung cũng cao hơn hẳn. Thông thường một chiếc máy rửa bát của Bosch sẽ có giá không dưới  12 triệu đồng và tối đa có thể vượt 40 triệu đồng.

đánh giá về giá thành máy rửa bát bosch

đánh giá về giá thành máy rửa bát bosch

Và thường mức giá rẻ sẽ có trên các đời thấp của máy rửa bát Bosch series 2 hoặc 4. Ở dòng series 6 và 8 mức giá sẽ cao hơn do trang bị nhiều công nghệ mới và tính năng thông minh hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí 1 lần so với tuổi thọ và thời gian sử dụng sản phẩm có thể lên tới hơn 10 năm thì số tiền trên cũng không hề đắt.

Số lượng chương trình rửa có trong máy rửa bát Bosch

Đánh giá chung thì máy rửa bát Bosch sở hữu đa dạng các chương trình rửa. Đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng, phù hợp với nhu cầu rửa thực tế.

Đối với các dòng series 2 và 4 thì số lượng chương trình tối đa là 10 đã bao gồm các tính năng bổ sung. Và những sản phẩm này thường chỉ xuất hiện công nghệ sấy tăng cường Extra Dry hoặc Efficient Dry. Một số hiếm mẫu sẽ có thêm tính năng kết nối Home Connect điều khiển từ xa.

Đối với máy rửa bát Bosch series 6 thì có tối đa 12 chương trình rửa bao gồm cả các tính năng bổ sung. Ở dòng này, các sản phẩm thường sẽ có công nghệ sấy tự mở cửa Efficient Dry + Extra Dry. Một số mẫu đặc biệt sẽ được bổ sung thêm công nghệ sấy Zeolith tiên tiến. Chức năng Home Connect cũng luôn sẵn có trên máy rửa bát series 6 của Bosch.

Đánh giá máy rửa bát bosch về chương trình rửa

Đối với máy rửa bát Bosch series 8 thì tối đa có 13 chương trình rửa bao gồm cả các tính năng bổ sung. Hầu hết các sản phẩm dòng này sẽ có công nghệ sấy Zeolith kết hợp cả sấy khô Efficient Dry + Extra Dry.  Tiết kiệm năng lượng tối ưu với các chương trình rửa thông minh. V người dùng có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý năng lượng tiêu thụ theo ý muốn.

Review đánh giá mức năng lượng tiêu thụ điện nước của máy rửa bát Bosch

Mức độ tiêu thụ điện :

Đối với một máy rửa bát Bosch nếu sử dụng rửa ở chương trình Eco 50oC ở mức đầy tải thì tiêu thụ điện quanh mức: 0.82-1.05 kw/h ( hay gọi là số điện). Với chế độ chờ thì máy sẽ tiêu thụ từ 0.3-0.5W.

Đây là mức đo cho các dòng máy cỡ lớn với dung tích rửa đầy tải mỗi lần từ 10-14 bộ bát đĩa châu Âu. Tương với lượng bát đĩa ăn của gia đình Việt 8-10 người. Hay nói cách khác, 1 lần rửa của máy có thể rửa lượng bát đĩa ăn  của 2 bữa cho gia đình 4-5 thành viên.

Chi phí như vậy, ngày bạn dùng 2 lần thì chỉ tiêu thụ điện khoảng xấp xỉ 2 số điện. Một chi phí khá tiết kiệm cho hiệu quả rửa sạch vượt trội.

đánh giá máy rửa bát bosch về mức độ tiêu thụ điện nước

Mức độ tiêu thụ nước:

Máy rửa bát Bosch sẽ tiêu thụ từ 7-15.5 lít nước cho một chương trình rửa tự động Auto 45-65oC đầy tải. Trong khi con số này khi rửa tay sẽ khoảng từ 25- 30 lít nước. Qua đó, bạn có thể thấy một lượng nước không nhỏ sẽ được tiết kiệm khi sử dụng máy rửa bát Bosch cho gia đình.

Xét về thị trường máy rửa bát, thì thương hiệu Bosch được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện nước vượt trội . Các sản phẩm của hãng thường nhận được nhãn đánh giá từ A đến A+++ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đánh giá máy rửa bát Bosch trong thiết kế kỹ thuật

Một máy rửa bát Bosch thường có từ 2-3 giàn rửa gồm:

Khay Vario Drawer trên cùng dành cho đũa, thìa nĩa, dao, ly tách uống café.

Khay Vario Flex hoặc Max Flex ở giữa dành cho xếp bát đĩa, chén nhỏ, ly , bình lọ,..

Khay Rack Matik lớn hơn ở dưới, thường dành xếp xoong nồi và các đồ rửa cỡ lớn khác.

Một số dòng còn có thêm rỏ Extra Space để rửa thìa nĩa, đũa, có thể tháo rời.

Hệ thống khay được thiết kế linh hoạt, có thể điều chỉnh vị trí để phù hợp xếp được nhiều đồ với nhiều kích thước khác nhau.

đánh giá máy rửa bát bosch về thiết kế

Đối với các dòng serie 6 và serie 8 thì khay sẽ được thiết kế rộng hơn, bổ sung thêm các giá đỡ linh hoạt. Và xuất hiện thêm vùng rửa chuyên sâu với ExtraClean Zone; nơi được bổ sung vòi phun xoáy cực mạnh, rửa sạch sâu các vất bẩn.

Động cơ không ma sát Eco Silence Drive giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ và siêu êm.

Chất liệu sản xuất cao cấp, không han gỉ, đặc biệt là khoang máy rửa bát Bosch. Không bị ăn mòn ngay cả khi tiếp xúc với chất rửa ở nhiệt độ cao. Sản xuất trên đây truyền công nghệ chuẩn Đức, giúp máy có độ bền vượt trội hơn các hãng khác trên thị trường.

Đánh giá độ ồn của máy rửa bát Bosch

Bạn có tin được không khi một chiếc máy rửa bát có thể hoạt động với độ ồn ngang tiếng thì thầm khi ta nói chuyện? Điều này hoàn toàn có thể với Bosch nhờ sự kết hợp giữa động cơ Eco Silence Drive ; thiết kế bằng vật liệu cách âm 3 lớp ;  cánh phun điều chỉnh tia nước để chúng trực tiếp hướng vào đồ rửa giúp  giảm tiếng ồn.

đánh giá máy rửa bát bosch về độ ồn

Độ ồn của máy rửa bát Bosch có thể được tối ưu chỉ quanh mức 38-39 dB, càng ở dòng series cao thì độ ồn tối ưu được càng sấu hơn. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình.

Một số đánh giá của người dùng về máy rửa bát Bosch

Dưới đây là những đánh giá phản hồi chung của khách hàng khi trải nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch chính hãng:

 • Chị Ly ( 35 tuổi) Hà Nội

Máy khá dễ sử dụng, ban đầu còn băn khoan không biết có đáng tiền không. Từ khi có mình bớt được khá nhiều thời gian cho việc rửa đồ, đặc biệt khi mùa đông đến. Máy rửa bằng nước nóng nên đồ rửa rất sạch sẽ. Mình có thêm thời gian dành cho gia đình và chơi với con. Giờ mình không hối hận khi mua.

 • Anh Phong (40 tuổi) Hà Nội

Ban đầu mua về bà xã bảo cứ mua linh tinh, tiếc tiền. Giờ có máy rửa rửa quen rồi, cứ tấm tắc khen suốt. Máy mình mua là dòng serie 6 của Bosch, chạy êm, rửa sạch. Nhà mình có 4 người, thường đi làm tối mới ăn ở nhà. Nên bát đĩa của cả ngày cứ xếp vào máy rồi chờ ăn tối xong rửa 1 lần. Tính ra chi phí điện cũng tăng thêm không là mấy, mà chi phí nước thấy cũng giảm hơn xưa.

 • Cô Lan ( 55 tuổi)  Hà Nội

Con cô nó bảo mua tặng mẹ cái máy rửa bát, cô bảo mẹ có biết dùng đâu mà mua, rồi nó bảo dễ lắm mẹ à. Thế mà sau mua về thì cũng dễ thật, ấn vài nút là xong, bận lu bu nhiều việc rồi còn trông cháu cho chúng nó. Có máy rửa bát cô bớt phải rửa bằng tay, cũng bớt ngại hơn.

 • Chị Hoa ( 38 tuổi) Hải Dương

Mình và ông xã bàn nhau lâu lắm rồi cũng quyết định mua một chiếc máy rửa bát của Bosch về lắp. Mình thực sự yêu thích nó. Cả 2 vợ chồng cũng bận bịu suốt, nhưng mình lại thi thoảng thích nấu ăn này kia, tuy nhiên lại lười rửa đồ.

Từ khi có máy mình chịu khó vào bếp nhiều hơn. Thoải mái nấu món yêu thích, sau đó cho máy phụ trách rửa đồ. Dùng của hãng Bosch này mình khá ưng vì thao tác đơn giản, không tiêu tốn quá nhiều điện mà độ sạch khá hợp ý mình. Máy sấy khô đồ rất tốt, mình không cần phải lau lại nữa.

Trên đây là những thông tin review đánh giá máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm  phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Tham khảo  thêm một số mẫu máy rửa bát Bosch bán chạy  dưới đây:

Bài viết liên quan

 • Máy rửa bát Bosch SMS2ITW04E, Series 2

  Máy rửa bát Bosch SMS2ITW04E, Series 2

  11.900.000 

  • Máy rửa bát Bosch SMS2ITW04E Series 2
  • Màu trắng thiết kế lắp đứng độc lập
  • 5 chương trình rửa chính+ 3 tính năng rửa bổ sung
  • Công nghệ nổi bật: Kết nối home connect; sấy tăng cường Extra Dry và rửa tăng tốc Speedperfect
  •  Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì trọn đời sản phẩm.
  • Mua hàng toàn quốc, khuyến mãi đến 30%
 • Máy rửa bát Bosch SMS4HCI48E, Series 4

  Máy rửa bát Bosch SMS4HCI48E, Series 4

  15.900.000 

  • Máy rửa bát Bosch SMS4HCI48E, Series 4, lắp đặt độc lập.
  • Dung tích 14 bộ bát đĩa châu Âu.
  • Chức năng nổi bật: Home connect; có sấy extra dry ; rửa nửa tải.
  • Rửa được xoong nồi.
  • Linh hoạt cho lắp độc lập hoặc âm tủ đều được.
  • Mua ngay giá tốt khuyến mãi 30%.
 • Máy rửa bát Bosch SMS8YCI01E, Series 8

  Máy rửa bát Bosch SMS8YCI01E, Series 8

  27.900.000 

  • Máy rửa bát Bosch SMS8YCI01E, Series 8
  • Thiết kế đứng độc lập, hiện đại và sang trọng
  • Tính năng ưu việt
  • Tiết kiệm điện năng
  • Kích thước tổng quát 845x600x600
  • Khuyến mãi tới 30% kèm quà tặng từ hãng
 • Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E, Series 6

  Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E, Series 6

  20.100.000 

  • Máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E, Series 6.
  • Dung tích 14 bộ.
  • Có thể lắp đặt độc lập hoặc âm tủ.
  • Công nghệ nổi bật: Có sấy Zeolith; kết nối home connect; rửa chuyên sâu; rửa siêu yên tĩnh.
  •  8 chương trình rửa chính+ 4 tính năng rửa bổ sung.
  • Bảng điều khiển cảm ứng.
  • Mua ngay chính hãng uy tín, khuyến mãi đến 30%.

Bài viết liên quan

01/08/2023

Nên mua máy sấy tụ hơi hay máy sấy thông hơi
Trên thị trường máy sấy quần áo gia đình hiện có 2 kiểu lắp đặt ...

19/07/2023

Nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ...

18/07/2023

Đánh giá chi tiết chậu rửa bát Blanco- Thương hiệu Đức
Chậu rửa bát Blanco bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1925 tại ...

17/07/2023

Dùng chậu rửa bát đá Blanco có dễ vỡ không?
Chậu rửa bát đá Blanco là sản phẩm bán chạy hàng đầu với đa dạng ...