Những lỗi bạn nên biết trên máy rửa bát Bosch model 2021 trở lên

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát đang dần trở thành thiết bị thiết yếu trong gia đình. Trong quá trình sử dụng có thể sẽ có phát sinh những lỗi có thể kiểm tra và khắc phục. Sau đây là những lỗi bạn nên biết trên máy rửa bát Bosch model 2021 trở lên – dòng máy mới nhất hiện nay.

Những lỗi bạn nên biết trên máy rửa bát Bosch model 2021 trở lên

Những lỗi bạn nên biết trên máy rửa bát Bosch model 2021 trở lên

Lỗi E61-03

E61-03 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch khi có vấn đề ở đường thoát nước. Nguyên nhân là dó nghẽn tắc ống thoát nước có thể là do bẩn cặn hoặc nó bị cong khiến nước không chảy được.

Cách xử lý:

Đầu tiên hãy kiểm tra hệ thống thoát nước, xem các van đã đúng vị trí chưa. Bộ lọc cặn bẩn đã lắp chưa. Đáy bồn của máy có bị che chắn bởi van 1 chiều không ( van thường màu trắng).

Tiếp theo kiểm tra ống thoát nước xem nó có bị tắc hoặc gấp khúc không. Nếu có hãy vệ sinh và làm thẳng ống thoát nước.

Kiểm tra máy bơm xả nước thải. Nếu có âm thanh vo ve khi nhấn nút hủy thì bạn phải kiểm tra nguồn điện của máy bơm. Có thể do không đủ yêu cầu nên lỗi E61-03 xuất hiện. Máy bơm xả nước yêu cầu nguồn điện là 120V.

Nếu những dấu hiệu trên bạn kiểm tra đều tốt mà máy vẫn báo lỗi E61-03  thì bạn cần phải tháo máy ra kiểm tra. Vấn đề này cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc nơi mua máy để được trợ giúp.

Lỗi E21-30

Lỗi E21-30 xuất hiện trên các dòng máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith. Nguyên nhân là có vật cản đã chắn-che khuất lắp đậy hộp Zeolith khiến ảnh hưởng đến quá trình sấy. Ngoài ra cũng có thể do dây cắm hoặc điện trở của quạt hộp Zeolith bị hỏng.

Cách xử lý:

Tạm dừng hoạt động máy, mở ra kiểm tra, nhấc vật cản ( nếu có) ra khỏi khu vực hộp sấy Zeolith. Sắp xếp lại đồ rửa.

Kiểm tra lại dây cắm của quạt Zeolith, nếu bị lỏng thi cắm lại. Kiểm tra lại hệ thống dây cắm của hộp sấy có chỗ nào bị đứt không rồi nối lại.

Sau đó bật lại máy để chạy lại. Nếu lỗi vẫn xuất hiện thì khởi động lại máy bằng cách nhấn phím nguồn khoảng 4s và chờ máy chạy hết 1 phút là có thể sử dụng máy được bình thường.

Lỗi E32-00

Máy rửa bát Bosch cảnh báo lỗi E32-00 là mã lỗi mới có trong các dòng máy rửa bát Bosch sản xuất từ đời 2021 trở đi. Lỗi này cảnh báo đang có vấn đề về đường cấp nước. Nguyên nhân có thể là bị tắc hoặc quên mở van cấp nước.

Cách xử lý:

Bạn kiểm tra van đã mở chưa. Nếu chưa hãy tắt máy, mở van cấp nước, sau đó đợi từ 5-10 phút bật lại.

Xem dây cấp nước có bị gập  hay tắc bên trong không. Tắt máy, tiến hành gỡ chỗ gập và vệ sinh đường ống sau đó khởi động lại máy.

>> Xem thêm: Top 4 máy rửa bát Bosch Serie 4 mới nhất 2022

Lỗi E31-00

Lỗi E31-00 cảnh báo khi có dấu hiệu  có thể đã có nước tràn xuống đáy máy hoặc do phao cảm biến bị kẹt. Phao cảm biến là một công tắc đặc biệt giúp kích hoạt hệ thống bảo vệ của máy rửa bát Bosch.

Khi công tắc được hoạt động, máy rửa bát Bosch sẽ được nhận lệnh để bơm hết nước trong khoang máy ra ngoài.

Cách xử lý:

Ngắt nguồn điện và ngắt kết nối nguồn nước của máy rửa bát. Nghiêng máy 1 góc 45o để nước thoát ra ngoài. Sau khi xử lý xong máy có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên có trường hợp sau đó máy vẫn báo lỗi E31-00 thì lúc này có thể đã có xảy ra lỗi rò rỉ nghiêm trọng hơn. Lúc này cần sự can thiệp sâu hơn của kỹ thuật viên có chuyên môn.

Mua máy rửa bát Bosch tại Showroom Bosch-Kitchen Luxury bạn sẽ được đảm bảo với dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp nhanh chóng. Kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản giúp phát hiện và xử lý lỗi chính xác.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...