Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách

Chưa có đánh giá nào

Trong quá trình sử dụng việc vệ sinh máy hút mùi Bosch thường xuyên định kỳ là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả hút khử cũng như an toàn vệ sinh cho cả gia đình. Dưới đây Bosch Kitchen Luxury sẽ hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách, mời quý khách tham khảo.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách

Cách vệ sinh máy hút mùi Bosch tổng thể, chuyên sâu

Mặc dù là có bộ lọc kim loại nhiều lớp giúp lọc bụi bẩn, hạt mỡ vào sâu trong máy. Tuy nhiên theo thời gian dài sử dụng, vẫn có những bụi mịn, hay hạt mỡ siêu nhỏ bị hút sâu vào bên trong. Do đó bạn cần vệ sinh kỹ sâu toàn bộ máy hút mùi Bosch.

Công việc này bạn nên thực hiện từ 8 tháng đến 1 năm 1 lần. Quá trình vệ sinh khá phức tạp và cần yêu cầu tháo lắp máy, do đó bạn nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp. Giá hiện nay mỗi lần tổng vệ sinh máy hút mùi Bosch thường giao động từ 250.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ / lần.

vệ sinh tổng thể máy hút mùi bosch

Cách vệ sinh lưới lọc hút mùi Bosch hiệu quả tại nhà

Đối với bộ phận lưới lọc; bộ lọc than hoạt tính hay vỏ bọc bên ngoài, thực hiện đơn giản hơn, bạn có thể tự thao tác tại nhà. Dưới đây là các bước cần thực hiện.

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị gồm:

Chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda, giấm.

Găng tay, khăn mềm.

 Nếu bạn có chất rửa chuyên dụng, hãy đọc hướng dẫn cách sử dụng để vệ sinh đúng cách. Lưu ý không dùng vật chứng như cọ sắt trà xát lên mặt ngoài của máy hút hay khu vực bảng điều khiển.

Vệ sinh đối với khu vực bảng điều khiển và mặt ngoài của máy

Dùng hỗ hợp baking soda với giấm pha loãng hoặc chất rửa chuyên dụng. Thấm vào khăn mềm lau sạch bụi bẩn xung quanh máy hút, khu vực bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển dạng cảm ứng bạn có thể lựa chọn lau bằng cồn 70 độ để đảm bảo sạch tối đa; và không ảnh hưởng đến độ cảm ứng của màn hình.

hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bosch tại nhà

Vệ sinh bộ lọc kim loại

Bước 1: Tháo bộ lọc kim loại ra . Sau đó bạn cho vào một nồi cỡ lớn, đun sôi cùng nước và chất rửa trong khoảng từ 5-10 phút. Sẽ loại bỏ đến 90% chất bẩn. Bạn có thể thực hiện bằng tay để làm sạch nốt phần còn lại.

Bộ lọc của máy hút mùi Bosch có thể rửa trong máy rửa bát tiện lợi. Thực hiện như chương trình rửa thông thường, máy dùng nước ở nhiệt độ cao với áp lực phun mạnh giúp  vệ sinh với độ sạch tốt nhất.

cách vệ sinh bộ lọc máy hút mùi bosch đúng cách

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc than hoạt tính nếu có. Bộ lọc này cần được thay mới sau từ 6 đến 12 tháng sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. Bộ lọc than hoạt tính không thể vệ sinh mà chỉ có thể thay mới.

Bước 3: Sau khi đã vệ sinh xong các bộ phận. Tiến hành lắp lại vị trí cũ và sử dụng bình thường. Chú ý lắp các bộ phận đã khít chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi Bosch hiệu quả nhất. Hy vọng giúp bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm. Trong quá trình sử dụng máy hút mùi Bosch, nếu bạn có gặp khó khăn, phát sinh lỗi gì . Hãy liên hệ Hotline của showroom Bosch Kitchen Luxury để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Showroom Bosch Kitchen Luxury- Địa chỉ sửa chữa bảo hành máy hút mùi Bosch uy tín cho mọi nhà!

>>> Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

21/06/2023

Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch-cách dùng hiệu quả
Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch là gì? Hãy cùng tìm ...

20/06/2023

Dùng lò vi sóng Bosch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
Lò vi sóng Bosch là một mẫu thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ ...

19/06/2023

Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay ? Nguyên nhân cách khắc phục
Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay? Đây là một trong những câu ...

19/06/2023

Vì sao thức ăn cho vào lò vi sóng bắn không nóng-Nguyên nhân cách khắc phục
Trong khi sử dụng, bạn phát hiện thức ăn cho vào lò vi sóng bắn ...