Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách

Chưa có đánh giá nào

Tủ rượu Bosch là một thiết bị được sản xuất để mang đến điều kiện bảo quản, lưu trữ các chai rượu tốt nhất. Vậy bảo quản chúng tốt nhất, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách

Hướng dẫn để sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách cần chú ý những vấn đề sau:

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại rượu

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng rượu được bảo quản. Không có gì làm hỏng rượu bằng việc bảo quản ở nhiệt độ sai.

Quá nóng và quá lạnh đều không tốt cho bất kỳ loại rượu nào. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là khoảng 55oF hoặc 13oC để bảo quản trong thời gian ngắn.

Các loại rượu vang khác nhau có thể có nhiệt độ lý tưởng khác nhau. Hãy nghiên cứu kỹ để cài đặt mức nhiệt phù hợp nhất.

Bất kể bạn có loại rượu nào, không bao giờ được bảo quản dưới -4°C hoặc trên 20°C. Rượu bắt đầu đóng băng ở mức quá  thấp và nó bắt đầu hư hỏng ở mức quá cao.

Nếu nhiệt độ quá cao, nó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và phá hủy các hợp chất dễ bay hơi quan trọng mà rượu vang chứa.

Vị trí và tư thế đặt chai rượu

 Nếu bạn có những chai rượu có nút chai, hãy đảm bảo rằng chai rượu được đặt nằm ngang trên giá rượu. Rượu nên được đặt nghiêng để nút luôn ẩm.

Một nút chai ẩm là yếu tố cần thiết để chất lượng rượu bảo quản tốt trong thời gian  lâu dài. Nút chai rượu bị khô gây rò rỉ khiến rượu bên trong bị oxy hóa và mất đi hương vị.

vị trí và tư để đặt chai rượu

Những chai rượu có nắp vặn không cần thiết phải đặt làm ngang hay nghiêng. Tuy nhiên nếu có đủ không gian thì vẫn lên xếp như vậy.

Xếp nghiêng hoặc nằm ngang chai rượu cũng giúp tủ rượu đạt thẩm mỹ cao hơn.

Để tủ rượu Bosch ở nơi tránh ánh sáng mặt trời và rung lắc

Chắc chắn những chai rượu được bảo quản trong tủ sẽ lưu trữ nhiều ngày, nhiều tuần hay thậm chí nhiều tháng. Trong hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ rượu Bosch, bạn cần đặt tủ ở nơi bằng phẳng.  Giúp tủ đứng vững không bị rung lắc trong suốt quá trình sử dụng.

Nhiệt độ và tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ làm hỏng mùi thơm và hương vị của rượu. Mặc dù cửa kính của tủ rượu Bosch đã có khả năng ngăn chặn tia UV tốt, nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo đặt tủ tránh xa những khu vực này. Không đặt ở vị trí có nhiệt độ cao như gần lò sưởi; bếp nấu…

Những chai rượu bị rung lắc liên tục trong thời gian dài cũng khiến mất đi hương vị của nó. Do đó Không đặt tủ gần các thiết bị có độ rung mạnh như máy giặt; máy sấy; máy lọc nước; máy rửa bát; hệ thống âm thanh; máy tập thể dục….

Duy trì độ ẩm thích hợp trong khoang  tủ

Độ ẩm ảnh hưởng đến rượu vang tương tự như nhiệt độ. Độ ẩm quá mức trong tủ lạnh rượu ảnh hưởng đến tuổi thọ của rượu.

Độ ẩm thấp khiến nút chai bị khô, khiến rượu dễ bị tổn thương. Mặt khác, độ ẩm cao khiến nhãn trên chai bị bong ra.

Nên duy trì độ ẩm trong tủ ở khoảng 60-68%.

Phục vụ rượu ở nhiệt độ phù hợp

Phục vụ rượu ở nhiệt độ thích hợp đảm bảo hương thơm và vị rượu được thể hiện trọn vẹn. Phục vụ rượu vang đỏ ướp lạnh ở nhiệt độ dưới nhiệt độ phòng  từ 12-19°C.

Nhiệt độ chính xác cho rượu vang phụ thuộc vào độ tuổi. Các loại rượu vang trẻ hơn được phục vụ tốt nhất ở phần cuối lạnh trong khi các loại rượu vang cũ hơn sẽ ngon hơn ở phần cao cấp hơn.

Rượu vang đỏ có tannin mạnh nên được phục vụ ở phần cuối ấm hơn. Rượu vang trắng nên được phục vụ lạnh hơn rượu vang đỏ.

Tuy nhiên, chúng không nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh vì điều đó ảnh hưởng đến mùi thơm. Thay vào đó, bạn nên làm lạnh chúng ở nhiệt độ từ 8-12°C trước khi ăn. Champagne được giữ và phục vụ ở nhiệt độ thấp nhất, từ 5-8°C.

duy trì độ ẩm khi sử dụng tủ rượu bosch

Bảo quản chai rượu đã mở đúng cách

Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch bảo quản những chai rượu đã mở đúng cách. Đối với các chai đóng nút, bạn có thể dùng một ít giấy sáp bịt kín lại xung quanh nút chai. Sau đó đặt lại vị trí cũ là được. đối với dạng lắp vặn thì dễ hơn, khi bạn chỉ cần vặn chặt nút là được.

Tóm lại các chai rượu đã khui, bạn cần dùng biện pháp để miệng chai hoàn toàn kín. Không cho không khí chàn vào chai, làm oxy hóa rượu.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách cho chất lượng rượu tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp quý khách có trải nghiệm tốt hơn khi dùng sản phẩm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về tủ rượu Bosch, quý khách hãy liên hệ Hotline của showroom Bosch- Kitchen Luxury để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm các bài viết:

Bài viết liên quan

14/07/2023

Các lỗi thường gặp trên tủ rượu Bosch
Tủ rượu Bosch là một thiết bị rất cần thiết để bảo quản những chai ...

12/07/2023

Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách
Tủ rượu Bosch là một thiết bị được sản xuất để mang đến điều kiện ...

12/07/2023

Tủ rượu Bosch không làm mát-Nguyên nhân  và cách khắc phục
Tủ rượu Bosch không làm mát nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Bosch Kitchen Luxury ...

11/07/2023

Bảng mã lỗi chi tiết tủ lạnh Bosch- Nguyên nhân và cách khắc phục
Trong bài viết này, Bosch Kitchen Luxury sẽ đưa ra danh sách bảng mã lỗi ...