Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết từ A-Z

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát Bosch được sản xuất trên dây truyền công nghệ chuẩn Đức  có chất lượng tốt và độ bền cao. Sử dụng máy khá dễ dàng và phù hợp với mọi độ tuổi. Trong bài viết dưới đây Bosch Kitchen Luxury sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết từ A-Z mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết từ A-Z

Một số nguyên nhân dễ khiến máy rửa bát Bosch hư hỏng

Máy rửa bát Bosch chính hãng được sản xuất từ châu Âu và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Được người tiêu dùng yêu thích với hiệu quả rửa sạch tuyệt vời với đa dạng công nghệ thông minh. Tuy nhiên, một số những yếu tố dưới đây là nguyên nhân khiến máy bị hư hỏng tại Việt Nam.

Hư hỏng do bị côn trùng như gián hay chuột cắn phá. Người dùng có thể khắc phụ bằng lắp thêm phiến kim loại bảo vệ  vào máy. Vệ sinh không gian xung quanh để không thu hút hay tạo chỗ ở cho chuột hay gián.

Đặt nơi bị ẩm thấp, hơi ẩm khiến các bo mạch điện tử bị hư hỏng, gây chập cháy. Hãy chắc chắn bạn để máy nơi cao ráo và thoáng mát. Ngoài ra bề mặt để máy rửa bát Bosch cũng cần bằng phẳng, thoát nước tốt để đảm bảo không bị trào ngược nước vào máy hoặc bị rung khi máy chạy.

nguyên nhân máy rửa bát bosch bị hư hỏng

Không sắp xếp bát đĩa đồ rửa đúng cách, khiến bát rửa không sạch. Tệ hơn là đồ rửa  bị rơi ra khi máy đang chạy, gây gãy cánh phun. Cách sắp xếp bát đĩa, đồ rửa bạn có thể tham khảo rất nhiều trên nguồn youtube. Hoặc tham khảo trên tờ hướng dẫn kèm theo máy. Khi mua hàng bạn cũng có thể nhờ nhân viên có chuyên môn hướng dẫn chi tiết.

Và một số các cách dùng khác của người dùng không đúng cũng khiến cho máy dễ hỏng hơn hoặc rửa đồ không sạch . Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chắc chắn cần thiết cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng các chất phụ gia cho máy rửa bát Bosch

Để máy rửa bát có thể hoạt động được thì bạn cần sử dụng  3 trong 4 loại chất phụ gia sau: Viên rửa – Bột rửa ( chọn 1 trong 2) ; Muối rửa  và chất làm bóng.

Hướng dẫn cho viên rửa hoặc bột rửa vào máy rửa bát Bosch.

 Viên rửa hoặc bột rửa đóng vai trò như nước rửa bát. Bạn có thể chọn 1 trong 2.

Thành phần của viên rửa thông thường gồm: Chất rửa; muối trung hòa và nước làm bóng. Được nén lại thành dạng viên nhỏ gọn dễ dùng. Có một số loại đặc biệt có thể được cấu tạo bởi 7 thành phần khác nhau. Nó có một nhược điểm là chỉ hòa tan ở nước có mức nhiệt từ 55oC trở lên, thời gian hòa tan lâu hơn bột rửa.

Người dùng cũng có thể lựa chọn bột rửa  có cấu trúc dạng bộ khô rời. Không chứa muối hay nước làm bóng. Chúng có thể hòa tan nhanh với nước chỉ từ nhiệt độ 30oC. Tuy nhiên khi đổ vào bạn cần đổ từ từ và cẩn thận tránh làm dây ra ngoài.

Hướng dẫn cho bột rửa vào máy rửa bát Bosch: Khi mở cửa máy, bạn sẽ nhìn thấy có một hộp nhỏ bằng nhựa được gắn trên máy. Bạn cho vào ngăn rộng hơn có  biểu tượng 5 gạch chéo dài chụm gốc vào nhau. Sau đó đóng nắp lại. Bạn thực hiện như vậy cho mỗi lần rửa.

Hướng dẫn cho bột rửa vào máy rửa bát bosch

Hướng dẫn cho viên rửa vào máy rửa bát Bosch: Sẽ có một hộp nhỏ đính kèm trên giàn trên của máy rửa bát Bosch. Bạn chỉ cần bỏ viên rửa vào đó là xong.

hướng dẫn cho viên rửa vào máy rửa bát bosch

Hướng dẫn cho muối vào máy rửa bát Bosch

Muối này là một chất để làm trung hòa canxi thừa trong nguồn nước ( hay còn gọi là làm mềm nước cứng). Tránh việc tích tụ đóng cặn gây tắc cánh phun, hoặc cặn canxi trên bát đĩa đồ rửa. Chất này bắt buộc phải dùng và không phải muối ăn thông thường.

Muối chỉ cần đổ đầy khoang chứa của máy rửa bát sẽ sử dụng được cho nhiều lần rửa. Khoang chứa muối nằm ở phía dưới đáy của máy. Khi hết muối máy sẽ có cảnh báo bằng đèn cho người dùng bổ sung.

Cách cho muối vào máy rửa bát Bosch thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tháo giàn xếp đồ dưới cùng ra bằng cách nâng lên một chút để lấy ra khỏi các con lăn. Bạn sẽ nhìn thấy một khay muối phía dưới.

Bước 2: Bạn mở nắp và kiểm tra mực nước trong khay chứa muối. Nếu sử dụng lần đầu thì bạn cần đổ đầy nước vào khay, với các lần sau thì khay luôn đầy nước không cần phải thêm nước nữa.

hướng dẫn cho muối vào máy rửa bát bosch

Bước 3: Đổ muối trung hòa dành cho máy rửa bát vào khay cho đến khi đầy muối. Bạn nên dùng phễu hoặc dụng cụ hỗ trợ tránh bị tràn muối ra ngoài.

Bước 4: Lau sạch muối thừa bằng khăn ẩm và đóng nắp chặt. Bạn cần kiểm tra kỹ nắp đóng để tránh bị bật ra trong suốt quá trình sử dụng, có thể gây hư hại cho máy. Rửa đồ không sạch.

Bước 5: Lắp lại giàn xếp đồ và vận hành máy bình thường.

Hướng dẫn cho nước làm bóng cho máy rửa bát Bosch

Nước làm bóng hay còn gọi lại nước trợ xả, có tác dụng làm bóng bát đĩa, giảm bám cặn canxi và hỗ trợ làm khô đồ rửa nhanh hơn.

Tuy nhiên chỉ cho lượng vừa phải khoảng 50ml cho lượng đồ rửa đầy tải ( 13-14 bộ bát đĩa châu Âu). Cho nhiều quá khiến dư thừa  để phát huy tối đa hiệu quả của chất này.

hướng dẫn cho nước làm bóng vào máy rửa bát bosch

Hướng dẫn cách cho nước bóng vào máy rửa bát Bosch: Trên cánh mở của máy rửa bát Bosch có hộp nhựa nhỏ, ở ngăn nhỏ có biểu tượng các gạch tạo hình tròn . Bạn mở nắp vào cho khoảng 50ml nước làm bóng vào. Sau đó đóng thật chặt nắp lại. Kiểm tra kỹ trước khi khởi động máy. Quá trình này được thực hiện cho mỗi lần rửa.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8  chi tiết từ A-Z

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng các chức năng của các dòng máy rửa bát Bosch Serie 2-4-6-8

Các bước sử dụng máy rửa bát Bosch bao gồm:

Bước 1: Xếp đồ rửa vào khay đúng cách. Thêm viên rửa/ hoặc bột rửa và nước làm bóng rồi đóng cửa máy lại. Sau đó ấn nút khởi động.

Bước 2: Lựa chọn các chương trình rửa chính.

Bước 3: Lựa chọn các tính năng bổ sung phù hợp.

Bước 4 : Ấn nút Start để chạy chương trình. Lúc này các lệnh vừa chọn bắt đầu được hoạt động.

Mọi chương trình đã chọn đều không thay đổi được. Nếu bạn muốn thay đổi thì phải reset lại máy.

Cách reset máy rửa bát Bosch

Bạn ấn giữ nút “start” trong 3-4 giây. Sau đó tắt máy và bật lại.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch serie 2

Máy rửa bát Bosch serie 2 được hãng trang bị tối đa 8 chương trình rửa bao gồm cả các tính năng bổ sung. Ngoài ra có chức năng hẹn giờ và vệ sinh máy. Theo thứ tự từ trái sang phải ta có những chức năng sau:

Dãy chức năng bên trái bảng điều khiển theo thứ tự là:

hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch serie 2

1: Nút tắt/bật máy

2: Eco 50o : Chương trình rửa tiết kiệm ở mức nước 50OC , thời gian của chương trình sẽ được kéo dài hơn. Máy sẽ vừa rửa vừa ngân đồ, và sử dụng  lượng tiêu thụ điện nước ít nhất. Hiệu quả rửa sạch vẫn đạt tiêu chuẩn tốt.

3: Auto 450-65O : Chương trình rửa tự động ở mức nhiệt 450 đến 65o ,  sử dụng cho cho các vết bẩn thông thường hoặc hơi khô.  Máy sẽ sử dụng hệ thống cảm biến để đo lường độ bẩn của đồ rửa. Từ đó tự động điều chỉnh mức nhiệt của nước  trong khoảng 45-65 OC phù hợp ;hoặc điều chỉnh các giai đoạn trong quy trình rửa.

4: Rửa chuyên sâu 70oC : nút chức năng có biểu tượng hình chiếc nồi với đĩa xếp trồng rồi có chữ 70oC là chức năng rửa kỹ và mạnh hơn với nước ở nhiệt độ cao. Giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu , khô cứng; bám dính; các vết tinh bột hay protein thừa bám dính chắc chắn….. Đặc biệt sử dụng cho rửa xoong nồi.

5: Rửa nhanh trong 1 giờ ở mực nước 65 oC

6: Chương trình yêu thích Favourite: Khi bạn hay sử dụng một chương trình nào đó có thể lưu lại vào danh sách yêu thích. Đến các lần tiếp theo bạn chỉ cần lựa chọn bằng một nút bấm. Người dùng cũng có thể tận dụng chức năng yêu thích này để cài đặt chương trình rửa tráng.

Dãy chức năng bên phải bảng điều khiển theo thứ tự là:

7: Nút có biểu tượng đồng hồ và 1 chữ “h.” là chức năng hẹn giờ. Bạn có thể lựa chọn chương trình rửa xong, sau đó ấn nút này để hẹn giờ cho máy hoạt động. Thời gian có thể lên tới 24h.

8: Biểu tượng hình chữ nhật có 2 sóng bên trên: Đây là nút kết nối home connect. Sau khi ấn nút này, bạn có thể điều khiển máy từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bạn cần tải  app home connect để thực hiện chức năng này.

9: Biểu tưởng 3 dải sóng kèm dấu “+” bên trên: Chức năng sấy khô tăng cường extra dry. Làm khô bát đĩa sau khi rửa . Sau khi kết thúc quá trình sấy, người dùng cần tự mở hé cửa và để chờ 1 thời gian trước khi lấy đồ ra.

10: Speed Perfect: Chức năng rửa nhanh với thời gian tiết kiệm hơn đến 65% so với chương trình Eco. Với chương trình này lượng nước máy sử dụng sẽ nhiều hơn và ở nhiệt độ cao. Áp lực phun mạnh hơn giúp loại bỏ vết bẩn trong thời gian nhanh nhất. Hiệu quả ngay cả khi đầy tải.

11: Biểu tượng lồng rửa với dòng chữ “ Machine Care” : Chương trình tự vệ sinh máy, chỉ sử dụng khi không có bát đĩa. Người dùng cần lau loại bỏ bụi bẩn thô bằng miếng vải ẩm ở tất cả vị trí trong khoang máy . Bổ sung sản phẩm chăm sóc máy vào khoang, sau đó ấn nút khởi động. Khoang máy sẽ được làm sạch trong khoảng 90 phút, và bạn nên thực hiện quy trình này sau mỗi 30 lần rửa.

12: Nút khởi động Start: Sau khi đã chọn hết các chương trình và tính năng phù hợp, bạn ấn nút Start để máy nhận lệnh và tiến hành hoạt động rửa đồ.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch serie 4

Máy rửa bát Bosch serie 4 được nghiên cứu phát triển từ dòng serie 2.  Do đó nó có bao gồm cả các chức năng cơ bản của máy rửa bát Bosch serie 2 như đã liệt kê ở trên. Ngoài ra còn có tính năng khác nâng tổng số chương trình rửa tối đa 10 chương trình. Một số chức năng được bổ sung thêm khi sử dụng máy rửa bát Bosch serie 4 gồm:

Chức năng rửa yên lặng: Có biểu tượng ngón tay đặt trước môi và dòng thông số 50o . Máy sẽ rửa đồ với mức nhiệt của nước là 50oC  ; tốc độ xả và cấp nước được thực hiện từ từ. Nhằm giảm tiếng ồn tối đa.

Chức năng sấy tự mở cửa Efficient Dry: Có biểu tượng máy có cánh mở kèm 3 dãy sóng. Đây là công nghệ sấy khô tự mở hét cửa. Máy sẽ tự động hé cửa ở cuối quy trình để làm khô đồ nhanh hơn. Hiệu quả tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Chức năng rửa nửa tải: Có biểu tượng hình chữ nhật bên trong có ghi ½ .Sử dụng chức năng này khi bạn có ít đồ nhưng muốn rửa ngay. Máy sẽ điều chỉnh chỉ hoạt động ở một vị trí khay nhất định, tùy mẫu. Bạn chỉ cần xếp đồ vào vị trí đó máy sẽ rửa sạch với mức tiêu thụ điện nước ít hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch serie 6

Tương tự, máy rửa bát Bosch serie 6 được phát triển nâng cấp hơn so với dòng serie 4. Vậy nên ngoài các tính năng giống với máy rửa bát Bosch serie 4 thì máy còn có thêm các tính năng khác; nâng tổng số chương trình rửa tối đa đạt 12 chương trình. Nên sử dụng máy rửa bát Bosch serie 6 bạn sẽ thấy có các  chức năng được bổ sung thêm gồm:

hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch serie 6

Rửa nhanh ở mức nhiệt độ nước 60oC

Chương trình rửa 45 o: Rửa nhanh cho đồ ít bẩn hoặc các ly tách café nhỏ.

Chương trình rửa ly cốc 40 o: chương trình rửa an toàn cho các đồ dễ vỡ hoặc đồ không phù hợp với nhiệt độ cao như:  ly cốc thủy tinh; kính cao cấp; hộp nhựa; chất liệu mỏng;…. Đảm bảo hiệu quả sạch tối ưu mà không gây hư hại cho sản phẩm.

Chương trình rửa tối ưu Intensive Zone: Biểu tượng hình chữ nhật bên trong có 2 dãy tia nước phun lên. Đây là chương trình rửa chuyên sâu với nhiệt độ nước có thể tăng lên 20%. Máy sẽ sử dụng nhiều nước hơn với áp lực và cường độ phun mạnh hơn. Làm sạch hoàn toàn vết bẩn khó tẩy rửa nhất.

Một số mẫu máy có ghi chữ PerfectDry và cánh mở có in chữ “Zeolith” thì dòng đó có chức năng sấy khô hạt khoáng Zeolith. Chức năng này người dùng không cần ấn chọn mà máy sẽ tự động thực hiện ở cuối mỗi chương trình rửa.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch serie 8

Máy rửa bát Bosch serie 8 là dòng mới nhất hiện nay, được hãng nghiên cứu và phát triển dựa trên dòng serie 6. Tối đa máy sở hữu tới 13 chương trình rửa. Ngoài các chương trình tương tự như máy rửa bát Bosch serie 6 thì sử dụng máy rửa bát Bosch serie 8 bạn còn có các tính năng mới khác gồm:

hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch serie 8

Ở dòng serie 8, 100% các mẫu đều sử dụng công nghệ sấy hạt khoáng Zeolith, đem đến hiệu quả sấy khô đạt 95%.

Chương trình rửa diệt khuẩn Hygiene : Có biểu tượng “Hygiene+ “ loại bỏ đến 99% vi khuẩn.

Chương trình rửa thông minh : Có biểu tượng đầu người có đèn phía dưới ghi xong chữ: “ intelligent” . Máy sẽ tự động điều chỉnh quá trình rửa. Sau khi chương trình kết thúc, bạn có thể đánh giá kết quả rửa sạch và sấy khô; mức năng lượng sử dụng của chương trình đó trên app Home Connect. Máy sẽ rửa vào đó để điều chỉnh các cài đặt và cung cấp nhiều lựa chọn thay thế khác nhau cho các lần tiếp theo. Ví dụ như tiết kiệm năng lượng hơn. Mọi thông tin tiêu thụ nước và năng lượng đều được chương trình cập nhật minh bạch, chính xác.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 2-4-6-8 chi tiết, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc rửa đồ tại nhà. Khi mua máy rửa bát Bosch chính hãng tại Showroom Bosch Kitchen Luxury quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các thông tin cần thiết kịp thời. Đảm bảo có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sản phẩm.

Bosch Kitchen Luxury -Địa chỉ mua máy rửa bát Bosch uy tín cho mọi nhà!

 

Bài viết liên quan

01/08/2023

Nên mua máy sấy tụ hơi hay máy sấy thông hơi
Trên thị trường máy sấy quần áo gia đình hiện có 2 kiểu lắp đặt ...

19/07/2023

Nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ...

18/07/2023

Đánh giá chi tiết chậu rửa bát Blanco- Thương hiệu Đức
Chậu rửa bát Blanco bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1925 tại ...

17/07/2023

Dùng chậu rửa bát đá Blanco có dễ vỡ không?
Chậu rửa bát đá Blanco là sản phẩm bán chạy hàng đầu với đa dạng ...