Có nên dùng nước làm bóng và muối cho máy rửa bát không?

Chưa có đánh giá nào

Khi dùng máy rửa bát bạn bắt buộc phải dùng cùng chất rửa chuyên dụng. Ngoài bột rửa/viên rửa còn có muối và nước làm bóng. Trong khi bột rửa/viên rửa là thành phần không thể thiếu thì nhiều người đặt ra câu hỏi có nên dùng nước làm bóng và muối cho máy rửa bát không? Hãy tìm câu trả lời rõ nhất trong bài viết dưới đây.

Có nên dùng nước làm bóng và muối cho máy rửa bát không

Có nên dùng nước làm bóng và muối cho máy rửa bát không?

Nước làm bóng có tác dụng gì dành cho máy rửa bát?

Nước làm bóng hay còn gọi là nước trợ xả có tác dụng làm bóng và hỗ trợ sấy khô hiệu quả đồ rửa. Thành phần này bạn chỉ cần đổ 1 lần là có thể sử dụng cho nhiều chu trình rửa. Khi hết máy sẽ báo cho bạn biết để bổ sung thêm.

Nguyên lý sử dụng nước làm bóng trong máy rửa bát là: Đến chu trình xả cuối cùng, máy sẽ tăng áp lực phun của nước và vòng xoáy để làm sạch vết bẩn. Lúc này nước làm bóng được đưa vào cùng với nước . Giúp quy trình này đạt hiệu quả cao hơn, và làm khô vật dụng tốt hơn.

nước làm bóng có tác dụng gì dành cho máy rửa bát

Tác dụng của nước làm bóng sử dụng cho máy rửa bát có thể kể đến như:

Làm khô và làm bóng vật dụng, đặc biệt là đối với đồ bằng thủy tinh, gốm sứ.

Hạn chế các mảng bám canxi bị tích tụ trên vật dụng  nếu có.

Một số thương hiệu nước làm bóng có bổ sung thêm hương thơm tự nhiên giúp vật dụng thơm hơn.

Máy rửa bát không dùng nước làm bóng có được không?

Vì đây là thành phần trợ xả nên có thể không dùng cũng được. Tuy nhiên thiếu nó thì vật dụng sẽ không có độ bóng sáng tốt. Khi sấy thì lâu khô hơn.

Muối cho vào máy rửa bát để làm gì ?

Muối dành cho máy rửa bát là một chất liệu khác với muối ăn hàng ngày. Muối cũng có kết cấu dạng hạt nhỏ rời giống như muốn ăn. Tác dụng của thành phần này sẽ làm mềm hóa độ cứng của nước. Từ đó  giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy.

muối cho vào máy rửa bát để làm gì

Máy rửa bát thường rửa bằng nước ở nhiệt độ cao, điều này sẽ không tốt khi nước nhà bạn là loại nước cứng chứa nhiều canxi và các chất kim loại khác. Nếu không có muối, các chất này sẽ bị tích tụ lại trong vài lần rửa. Chúng sẽ làm tắc tia phun nước, bám cặn lên các chi tiết trong khoang khiến máy không thể hoạt động được. Các cặn canxi khi không được xử lý cũng có thể bám trên vật dụng không thể rửa sạch.

Muối này cũng được cho 1 lần và sử dụng cho nhiều chu trình rửa. Máy rửa bát sẽ tự động phân phối, đến khi hết sẽ có đèn báo bổ sung.

Câu hỏi đặt ra là máy rửa bát không cần dùng muối có được không ?

Không ít khách hàng đã đặt ra câu hỏi này. Và câu trả lời là không, đây là một thành phần rất quan trọng tương đương như bột rửa. Đặc biệt là khi bạn chưa biết chất lượng nguồn nước gia đình của mình như thế nào. Và ở Việt Nam hiện nay rất nhiều khu vực nguồn nước chứa rất nhiều canxi và khoáng kim loại chưa được lọc sạch.

Với thông tin ở trên hy vọng giúp bạn có câu trả lời chính xác cho vấn đề có nên dùng  nước làm bóng và muối cho máy rửa bát không ? 2 thành phần này hiện nay rất dễ tìm kiếm trong các cửa hàng hoặc đại lý phân phối máy rửa bát; hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Mỗi lần rửa thì chỉ cần một lượng khá ít, do đó cũng không tốn quá nhiều chi phí cho 2 thành phần này khi rửa bằng máy rửa bát. Mà hiệu quả rửa sạch lại tốt hơn rất nhiều.

Quý khách mua máy rửa bát Bosch tại Showroom Bosch Kitchen Luxury sẽ được khuyến mãi kèm theo bộ 3 sản phẩm: Bột rửa ; muối và nước làm bóng chính hãng từ châu Âu. Và quý khách hoàn toàn có thể liên hệ đến cửa hàng để mua thêm trong suốt quá trình sử dụng máy. Cam kết hàng chuẩn chính hãng.

>>> Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

21/06/2023

Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch-cách dùng hiệu quả
Ý nghĩa các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch là gì? Hãy cùng tìm ...

20/06/2023

Dùng lò vi sóng Bosch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
Lò vi sóng Bosch là một mẫu thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ ...

19/06/2023

Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay ? Nguyên nhân cách khắc phục
Vì sao đĩa lò vi sóng Bosch không quay? Đây là một trong những câu ...

19/06/2023

Vì sao thức ăn cho vào lò vi sóng bắn không nóng-Nguyên nhân cách khắc phục
Trong khi sử dụng, bạn phát hiện thức ăn cho vào lò vi sóng bắn ...