Lò nướng Bosch là một sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng và công nghệ nướng tiên tiến. Tuy nhiên sử dụng sao để có món ăn chất lượng tốt nhất thì quý khách hãy tham khảo cách nướng ngon bằng lò nướng Bosch-đơn giản hiệu quả dưới đây.
Cách nướng thực phẩm ngon bằng lò nướng Bosch
Sử dụng lò nướng Bosch rất đơn giản và cho kết quả món ăn thơm ngon hoàn hảo. Để đạt chất lượng món ăn như ý , bạn cần chú ý cách sử dụng sau:
Vệ sinh sạch sẽ khoang lò trước khi nấu
Làm nóng lò nướng Bosch trước khi bỏ thực phẩm vào từ 5-6 phút ở mức nhiệt 240-270oC . Sau đó hạ nhiệt về mức nhiệt tiêu chuẩn của từng món ăn.
Ướp thực phẩm với gia vị từ 15-30 phút trước khi bỏ vào lò nướng. Khi sơ chế nên cắt đều hoặc phân chia các phần bằng nhau để món ăn có độ chín đồng đều nhất. Trải đều thực phẩm ra khay với độ dày bằng nhau. Tránh việc chỗ ít quá hoặc miếng quá nhỏ chín nhanh, bị cháy khét; trong khi phần dày hơn lại chưa chín.
Sử dụng mức nhiệt và thời gian phù hợp cho từng món ăn.
Đối với dòng lò nướng kết hợp hấp Bosch thì bạn nên dùng chức năng nướng kèm hấp. Trong quá trình nướng sẽ có hơi nước làm chín thực phẩm. Giúp cho món ăn không bị khô, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hơn: thơm ngon giòn rụm bên ngoài; chín thơm mềm ẩm bên trong.
Hãy tham khảo bảng nhiệt độ cho từng loại thực phẩm khi dùng lò nướng Bosch dưới đây
Loại thực phẩm | Nhiệt độ phù hợp | Thời gian phù hợp |
Thịt lợn/thịt heo | Từ 180-200 độ C | Khoảng 20 phút mỗi mặt |
Thịt bò | 250 độ C | Khoảng 15 phút |
Thịt gà | Từ 180-200 độ C | Khoảng 30-40 phút đối với gà nguyên con. Khoảng 20 -25 phút đối với nướng riêng phần cánh, đùi. |
Các loại củ như khoai lang; khoai tây… | 200 độ C | 45-60 phút |
Các loại rau củ sơ chế thái miếng như: súp lơ; đậu que; đậu đũa; ớt chuông; cà chua… | 150-170 độ C | Khoảng từ 15-20 phút. |
Nướng các loại bánh chung: | Từ 150-250 độ C | Từ 15-45 phút tùy mẫu bánh |
Nướng các món cá | 220 độ C | 30 phút |
Nướng hải sản như: tôm; cua; mực… | 180 độ C | Từ 10-15 phút |
Nướng thực phẩm có vỏ như: nghêu; trai; sò; ốc… | 175 độ C | Từ 6-10 phút |
Khi dùng để sấy thực phẩm như snack; ;các loại bánh quy; bánh mì đang bị nguội; ỉu để lấy lại độ giòn. | 100 độ C | 1-2 phút |
Những lưu ý sử dụng lò nướng Bosch đơn giản để có món ăn thơm ngon hoàn hảo
Cần đảm bảo công suất dòng điện gia đình đáp ứng được tiêu chuẩn tiêu thụ của lò nướng Bosch. Điều này giúp lò có thể hoạt động bình thường trong suốt quá trình nướng.
Những dụng cụ dùng để đựng thực phẩm bạn không được sử dụng với lò nướng Bosch đó là các chất liệu dễ cháy, dẫn nhiệt kém và kim loại như: hộp xốp; đồ gỗ; bao nilon ; ly thủy tinh; bát thủy tinh không chịu nhiệt; đồ kim loại hoặc có viền bằng kim loại…. Nên sử dụng các chất liệu là gốm sứ chịu nhiệt; thủy tinh chịu nhiệt; khay kim loại có tráng men phủ….
Lưu ý khi sử dụng đồ gốm sứ hay thủy tinh chịu nhiệt, trong trường hợp vừa lấy ra khỏi tủ lạnh. Người dùng nên để ngoài ít phút cho khay đựng bớt lạnh; dùng khăn lau khô mồ hôi nước bên ngoài trước khi cho vào lò nướng.Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng bị nứt vỡ do sốc nhiệt.
Nếu dùng que tre để xiên thịt nướng thì cần luộc hoặc ngâm kỹ trước khi xiên. Để tránh bị cháy trong quá trình nướng với lò.
Bạn có thể chống dính cho thực phẩm khi nướng bằng giấy nến; dầu ăn hoặc bơ tùy vào món ăn.
Khi nướng xong, bạn cần chờ một lúc rồi hãy mở cửa lò, tránh hơi nóng phả vào người gây bỏng. Không đưa mặt sát vào lò khi mở cửa. Cần dùng bao tay để lấy khay thực phẩm ra để tránh bị bỏng. Giữ trẻ em tránh xa khu vực lò nướng , không cho trẻ mở cửa lò gây nguy hiểm.
Nên vệ sinh khoang lò sau mỗi lần dùng để đảm bảo vệ sinh và chất lượng nướng tốt nhất cho những lần sau.
Hy vọng những chia sẻ về cách nướng ngon bằng lò nướng Bosch đơn giản hiệu quả ở trên sẽ giúp quý khách có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm. Hãy đến với showroom Bosch Kitchen Luxury để sở hữu những mẫu lò nướng Bosch nhập khẩu của Đức chuẩn chính hãng; uy tín; giá tốt nhất.
>>> Xem thêm bài viết: