Bếp từ có chiên (rán) xào được không?

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ có chiên (rán) xào được không? Câu trả lời là có. Cách sử dụng chức năng chiên xào trên bếp từ như thế nào? Kinh nghiệm chiên (rán) xào trên bếp từ ngon nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bếp từ có chiên xào được không

Bếp từ có chiên (rán) xào được không?

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ để đun nấu thức ăn,một trong những đặc điểm của nó là làm nóng siêu nhanh và nhiệt độ ổn định. Do đó nhiều người mới dùng thường không quen và làm cháy thức ăn khi chiên xào. Và từ đó nghĩ là bếp không nấu được món đó. Tuy nhiên không phải, bạn vẫn hoàn toàn có thể nấu ra các món chiên xào chất lượng cao với bếp từ.

Cách sử dụng chức năng chiên xào trên bếp từ

Cách sử dụng rất đơn giản:  Đối với các món chiên rán, bạn đặt chảo vào vùng nấu rồi khởi động bếp. Tiếp theo chọn chức năng chiên rán, và điều chỉnh mức nhiệt từ 60-70oC. Mức nhiệt này sẽ giúp bạn rán đồ ngon hơn, chín từ từ mà không bị cháy.

Lưu ý: không nên chọn mức nhiệt quá cao vì hiệu quả đun nóng của bếp từ rất nhanh và ổn định. Nhiệt độ cao rất dễ gây cháy trong thời gian ngắn.

cách sử dụng chức năng chiên xào trên bếp từ

Đối với các món xào: Các bước sẽ thực hiện tương tự. Nhưng ban đầu cũng để mức nhiệt nhỏ để bạn phi thơm các gia vị trước. Sau đó khi cho thêm các thành phần chính như rau , thịt thì tăng dần nhiệt độ để xào nhanh hơn. Các món cần xào nhiệt độ lớn để tránh bị rai hay chảy nước. Đảo đều và nhanh tay cho thức ăn chín đều mà không bị két cháy.

Ở một số dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu châu Âu còn có thêm cảm biến chiên xào giúp người dùng kiểm soát nhiệt độ dầu tốt hơn.

Kinh nghiệm chiên (rán) xào trên bếp từ ngon nhất

Bạn nên chuẩn bị hết tất cả nguyên liệu trước khi nấu. Vì quá trình nấu rất nhanh, không phù hợp nếu bạn vừa nấu vừa chuẩn bị đồ.

Nên để ở mức nhiệt nhỏ trước, sau tăng dần cho phù hợp với nhu cầu của món ăn đó. Tránh việc bị cháy khi đang nấu.

kinh nghiệm chiên xào trên bếp từ ngon nhất

Đặc biệt với món (chiên ) rán nên để ở mức nhiệt chỉ từ 60-70oC  thì thực phẩm sẽ không dễ bị cháy.

Khi chiên (rán) có vụn thức ăn rơi ra dầu mà bạn vẫn đang trong quá trình nấu. Hãy dùng vợt vớt chúng ra, tránh bị cháy đen ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình.

Hiện tại showroom Bosch Kitchen Luxury cung cấp đa dạng các mẫu bếp từ Bosch nhập khẩu châu Âu- Là thương hiệu hàng đầu của Đức. Bếp có đa dạng mức điều chỉnh nhiệt lên tới 17 cấp độ, có chức năng cảm biến chiên xào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nấu ăn mà không lo cháy khét.

Bếp từ Bosch sở hữu mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại với chất lượng cao cấp. Là dòng sản phẩm top đầu trên thị trường hiện nay, có độ bền vượt trội. Mời quý khách tham khảo thêm Tại Đây.

Liên hệ tư vấn nhanh 24/7 qua Hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được thăm quan và mua sắm. Bosch Kitchen Luxury hân hạnh đón tiếp!

>>> Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

01/08/2023

Nên mua máy sấy tụ hơi hay máy sấy thông hơi
Trên thị trường máy sấy quần áo gia đình hiện có 2 kiểu lắp đặt ...

19/07/2023

Nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ...

18/07/2023

Đánh giá chi tiết chậu rửa bát Blanco- Thương hiệu Đức
Chậu rửa bát Blanco bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1925 tại ...

17/07/2023

Dùng chậu rửa bát đá Blanco có dễ vỡ không?
Chậu rửa bát đá Blanco là sản phẩm bán chạy hàng đầu với đa dạng ...