5 lý do và cách xử lý khi máy rửa bát Bosch rửa đồ không sạch

Chưa có đánh giá nào

Một ngày nào đó bạn phát hiện thấy máy rửa bát không rửa sạch đồ và đồ không khô. Bạn không biết xử lý như thế nào. Dưới đây là 5 lý do và cách xử lý khi máy rửa bát Bosch rửa đồ không sạch và không khô và không khô bạn có thể tham khảo.

5 lý do và cách xử lý khi máy rửa bát Bosch rửa đồ không sạch và không khô

5 lý do và cách xử lý khi máy rửa bát Bosch rửa đồ không sạch

Sắp xếp đồ rửa không đúng cách

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa bát rửa không sạch. Người dùng thường không để ý đến cách sắp xếp đồ rửa đúng. Khi mua máy rửa bát Bosch tại Bosch Kitchen Luxury, khách hàng sẽ được hướng dẫn kỹ cách sử dụng.  Trong sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng có đề cập đến cách sắp xếp tiêu chuẩn.

Nên xếp các vật dụng vào đúng khay chuyên dành cho nó. Khi xếp cần dựng nghiêng, xen kẽ để các tia nước có thể tiếp cận hết các bề mặt đồ rửa.

Xếp nồi gần sát giàn trên quá hoặc quá nhiều bát đĩa khiến cánh phun bị vướng không thể quay. Tia phun nước bị chặn tại khu vực khay chứa khiến chất rửa dạng viên hoặc bột không tan được.

lý do máy rửa bát bosch rửa không sạch

Thừa hoặc thiếu muối rửa

Muối rửa có tác dụng làm mềm nước cứng, có vai trò quan trọng cho máy rửa bát hoạt động hiệu quả. Liều lượng phụ thuộc vào chất lượng nước và loại viên rửa sử dụng. Nếu trong viên rửa có muối bạn có thể giảm lượng muối rửa tránh việc thừa gây tạo cặn muối.

lý do máy rửa bát bosch rửa không khô

>> Xem thêm: 14 công nghệ nổi bật trong máy giặt Bosch

Thừa hoặc thiếu nước bóng

Khi không sử dụng nước bóng thì đồ rửa vẫn sạch nhưng khó khô và bóng đẹp. Nước bóng có tác dụng cải thiện hiệu quả sấy. Nếu nhiều quá sẽ gây hiện tượng nhớt trên đồ rửa và có mùi tanh.

nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa không sạch

Lấy đồ rửa ra ngay sau khi vừa kết thúc chương trình rửa.

Đối với các dòng máy rửa bát Bosch sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ. Để làm khô đồ rửa thì cần phải có một khoảng thời gian chờ sau khi kết thúc chu trình. Khoảng thời gian đó để chờ hơi nước bốc lên và ngưng tụ lại ở khoang máy.

Do đó, nếu vừa rửa xong bạn đã mở ra lấy đồ thì lúc đó đồ sẽ không khô được.

nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát rửa không sạch

 

Bộ lọc và cánh phun không được vệ sinh

Bộ lọc và cánh phun là 2 bộ phận quan trọng trong việc rửa đồ. Sau nhiều lần rửa 2 bộ phận này thường bị tắc do những bụi bẩn từ đồ rửa bắn vào. Nếu bạn thấy có hiện tượng cáu bẩn, váng mỡ hay mùi hôi thì có thể bạn đã quá lâu không vệ sinh 2 bộ phận này.

Định kỳ hãy tháo bộ lọc và cánh phun để vệ sinh. Chạy chương trình tự vệ sinh máy với dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sạch toàn bộ khoang máy.

nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát rửa không khô

>> Xem thêm: 4 loại đèn cảnh báo trên máy rửa bát Bosch bạn nên biết

Ngoài những lý do ở trên, một số lưu ý bổ sung dưới đây bạn cần chú ý để máy rửa bát Bosch rửa sạch đồ nhất

  • Chỉ dùng chất tẩy rửa chuyên dụng  dành cho máy rửa bát với liều lượng phù hợp với tải rửa.
  • Gạt thức ăn thừa khỏi đồ rửa trước khi cho vào trong máy.
  • Vệ sinh bộ lọc rác định kỳ khoảng 2 tuần/ lần
  • Có thể bổ sung thêm một chế độ sấy tăng cường hoặc rửa diệt khuẩn bên cạnh chương trình rửa tiêu chuẩn như Eco hoặc Auto.
  • Nên chờ 1-2 tiếng sau khi kết thúc chương trình rửa rồi mới lấy đồ rửa ra đối với máy sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ. Đối với các dòng máy sử dụng công nghệ sấy khô tự mở cửa thì khoảng 30 phút.

Trên đây là 5 lý do và cách xử lý khi máy rửa bát Bosch rửa không sạch và không khô. Sau khi đã thực hiện các bước trên mà máy vẫn không hoạt động bình thường. Hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng hoặc đại lý nơi mua hàng để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Quý khách khi mua máy rửa bát Bosch tại Showroom Bosch – Kitchen Luxury sẽ được tư vấn tận tình về cách sử dụng. Dịch vụ bảo hành của chúng tôi giải đáp thắc mắc thông tin 24/7 và xử lý nhanh chóng- tin cậy.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...