3 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng Bosch hiệu quả an toàn

Chưa có đánh giá nào

Lò vi sóng Bosch là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và chức năng. Để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất, hãy tham khảo 3 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng Bosch hiệu quả an toàn sau đây.

3 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng Bosch hiệu quả an toàn nhất

3 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng Bosch hiệu quả an toàn nhất

Chọn đúng dụng cụ dùng được với lò vi sóng

Một số dụng cụ được làm từ chất liệu sau được phép sử dụng cho lò vi sóng. Hãy đảm bảo dùng đúng loại: thủy tinh, gốm sứ. Nhựa chuyên dụng và gỗ, chúng thường có dòng chữ được in kèm ở trên “microwave oven safe”.

Chú ý:  Không sử dụng các vật dụng bằng kim loại hay có họa tiết bằng kim loại cho lò vi sóng. Chúng sẽ tạo ra tia lửa gây cháy nổ. Nhựa thông thường không sử dụng, nó sẽ tan chảy.

Sử dụng màng bọc thực phẩm chuyên dụng cho lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm sử dụng được cho lò vi sóng hiện nay rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Không sử dụng đúng loại, thì màng bọc sẽ bị cháy trong quá trình nấu với lò.

Nguyên tắc an toàn cần chú ý khi sử dụng lò vi sóng

Đối với những loại thực phẩm có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc…. Bạn cần làm thủng một vài lỗ nhỏ trên vỏ hoặc bóc hẳn vỏ ra cắt nhỏ. Vì khi nấu chín, thể tích bên trong các loại thực phẩm này sẽ gia tăng, việc không làm thủng vỏ sẽ gây nổ trong lò.

Đối với các thức ăn dạng lòng như: canh, cháo, súp, sữa…. cần phải để trong vật đựng có miệng rộng, mặt thoáng như chén, bát. Đổ mức thấp hơn thành vật đựng để tránh bị trào ra khoang.

Ngoài ra, hâm nóng các thức ăn này thường bị bắn ra ngoài. Một mẹo hữu ích để giải quyết vấn đề này là hãy phủ lên chúng một lớp màng bọc thực phẩm, dùng tăm hoặc nĩa chọc một vài lỗ nhỏ. Như vậy khoang lò sạch sẽ hơn sau khi hâm nóng.

Đối với các đồ đóng hộp, cần đổ ra bát đĩa trước mới mang đi hâm lại bằng lò vi sóng Bosch.

Khi hâm nóng các thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc, pizza,…  bạn cần thêm một cốc nước vào lò. Làm như vậy sẽ hạn chế được tình trạng ống magnetron- bộ phận trong lò tạo ra sóng viba  bị hư hại.

Cẩn thận khi đưa thực phẩm ra khỏi lò

Sau khi hâm nóng bằng lò vi sóng Bosch xong, nhiệt độ trong lò và đồ vật sẽ vẫn còn nóng. Hãy mở cửa từ từ và sử dụng bao tay trước khi nhấc ra khỏi lò.

Nếu hâm nóng thức ăn dạng nước, bạn nên mở hé nhỏ cửa và chờ ít giây cho hơi thoát ra. Tránh bị bỏng hơi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng các chức năng của lò vi sóng Bosch

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...