Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng?

Chưa có đánh giá nào

Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng? Trên thị trường 2 loại sản phẩm này thường gây khó khăn cho người tiêu dùng trước khi chọn mua, hãy cùng chúng tôi so sánh một số tiêu chí để quyết định xem lò vi sóng có nướng hay lò nướng sẽ phù hợp hơn.

Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng?

Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng?

Về cách làm chín thức ăn:

Lò nướng: làm chín thức ăn bằng mức nhiệt trực tiếp, thức ăn lâu chín hơn so với lò vi sóng và người dùng ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ chín của thực phẩm.

Lò vi sóng có nướng: cũng như lò vi sóng thông thường, nhưng có thêm dàn nướng bằng đèn hay bằng thanh nhiệt, làm chín thức ăn bằng nhiệt từ giàn nướng và sóng từ lò vi sóng với những bước sóng cực nhỏ. Chúng sẽ tạo ra sự giao động và va chạm giữa các phân tử thức ăn, sự cọ xát sinh ra nhiệt và làm chín tổng thể thực phẩm.

Lò vi sóng có nướng sẽ khác với lò vi sóng thường là có thêm chế độ “Grill” được thể hiện rõ bên ngoài mặt lò, cho phép bạn thực hiện chức năng nướng. Và tương ứng với đó sẽ có những phần riêng để điều chỉnh, lựa chọn chế độ nướng phù hợp.

Mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng

Về công dụng chính:

– Lò nướng: dùng để nướng thức ăn là chính như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh… Cũng có thể tận dụng lò nướng để hâm nóng thực phẩm nhưng cần căn chỉnh nhiệt độ và thời gian phức tạp, nếu không thức ăn sẽ bị cháy khét.

– Lò vi sóng có nướng: chức năng chính vẫn là nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Chức năng nướng kèm theo giúp người dùng chế biến thêm một số món nướng đơn giản như làm giòn bánh mì, nướng nóng lại bánh pizza…

Các dụng cụ phù hợp khi sử dụng:

– Lò nướng: có thể dùng bất cứ vật chịu nhiệt chất liệu nào để chứa thức ăn trong lò. Lò nướng sẽ vẫn hoạt động bình thường khi không có thức ăn bên trong nó.

>> Xem thêm: Những đồ vật bạn có thể dùng cho lò nướng

– Lò vi sóng có nướng: muốn nướng được thực phẩm phải sử dụng khay, vỉ nướng chuyên dụng cho lò vi sóng, các dụng cụ nấu không chứa thành phần kim loại, nếu không sẽ gây ra tia lửa điện làm cháy nổ, rất không an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra còn một số tiêu chí khác có thể so sánh:

Lò nướng và lò vi sóng có nướng loại nào dùng tốt hơn

Mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng cho gia đình?

Sự khác biệt của lò nướng và lò vi sóng có nướng

Dựa vào những khác biệt ở trên, cùng dựa thêm vào nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể tự lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp.

Ví dụ: Trong cuộc sống bạn hay cần hầm nóng, rã đông nhanh, sơ chế một số thực phẩm trước khi nấu hoặc chế biến các món nướng đơn giản thì lò vi sóng có nướng  có lẽ sẽ phù hợp hơn với bạn.

>> Xem thêm: Nấu ăn bằng lò vi sóng và những lợi ích mà nó mang lại

Ngược lại, nếu bạn yêu thích nấu nướng và thường có nhu cầu làm các món nướng cầu kỳ như: bánh, hay những món mặt đòi hỏi kỹ thuật cao thì bạn nên sắm cho mình một chiếc lò nướng.

Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép và không gian phòng bếp cho phép thì bạn nên mua 1 lò vi sóng không có chức năng nướng và 1 lò nướng chuyên dụng để đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng gia đình.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...