Lò vi sóng ngày càng được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt của các gia đình ngày nay. Bài viết sau đây của Bosch-Kitchen Luxury sẽ giúp bạn hiểu thêm được những lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi sóng.
1. Đa chức năng giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn
Ngoài các chức năng cơ bản đó là hâm nóng, rã đông thực phẩm thì lò vi sóng còn tích hợp cả chức năng nướng. Trên thị trường hiện nay một số lò vi sóng có menu nấu ăn tự động. Việc mà bạn cần làm đó là cho thực phẩm vào lò, sau đó chọn thời gian và chế độ nấu là lò đã tự hoàn tất cho bạn món ăn mà bạn không cần phải canh chừng giống như khi nấu bằng những loại bếp khác.
2. Nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian nấu
Lò vi sóng làm chín thức ăn từ trong ra ngoài, vì thế mà thực phẩm sẽ chín được nhanh hơn so với những cách nấu thông thường khác. Bên cạnh đó, lò vi sóng còn có thời gian làm nóng nhanh, chỉ cần vài phút để có thể đạt đến nhiệt độ mong muốn. Hầu hết tất cả các lò vi sóng đều có chức năng hẹn giờ, vì vậy mà bạn chỉ cần vặn thời gian mong muốn, đến khi hết giờ lò sẽ tự ngắt rất tiện dụng và tiết kiệm điện.
3. Vẫn bảo toàn hương vị, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Thực phẩm nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn vì lò vi sóng có thời gian nấu nhanh, do vitamin và dưỡng chất không bị hao hụt trong suốt quá trình nấu. Thức ăn chín đều, vừa phải, không bị quá lửa hay là bị cháy khét như khi nấu trên bếp gas.
4. Giúp lau chùi, làm sạch đơn giản
Nấu ăn bằng lò vi sóng là sự gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu như bạn đã quá mệt mỏi khi phải lau chùi nhà bếp. Chỉ cần một chiếc lò vi sóng, là bạn đã có thể chế biến được nhiều các món ăn phong phú cho gia đình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức rửa dụng cụ nấu ăn.
Rất đơn giản cho việc vệ sinh lò vi sóng, bạn cần sử dụng một miếng vải ấm lau chùi mặt trong và ngoài của lò để loại bỏ dầu mỡ. Nếu lò bám mùi thức ăn, thì bạn hãy vắt vài giọt nước chanh vào 1 bát nước cho vào lo đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.
Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Cách hâm đồ trong lò vi sóng hiệu quả rất ít người nhận ra