Bánh nướng nhân khoai môn là món bánh trung thu truyền thống đặc biệt với nhân làm từ khoai môn hấp nhuyễn sên cùng nước đường tạo ra hương vị ngọt ngào cho món bánh.
Bánh nướng Tung Thu nhân khoai môn với vỏ bánh mềm mềm, nhân khoai môn cùng vị trứng gà muối bùi nghìn nghịt chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn một hương vị mới lạ.
Cùng Bosh-Kitchen Luxury vào bếp trổ tài làm món bánh nướng Trung Thu nhân khoai môn
Nguyên liệu
• 310 gram bột mì
• 200 gram nước đường bánh nướng
• Khoai môn: 300g
• Nước cốt dừa: 100ml
• Đường: 300g
• Muối: 100g
• 50 gram dầu ăn
• 1 lòng đỏ trứng gà
• Trứng gà muối: 4 trái
• Lá dứa, 1 chút rượu trắng
• Nước lọc, 1 quả chanh
Dụng cụ
Nồi, thìa, phới, máy xay sinh tố.
Bếp đun
Xem thêm: Cách làm bánh Trung Thu trà xanh vị bạc hà
Cách làm bánh nướng Trung thu nhân khoai môn
Bước 1: Làm vỏ bánh
• Chuẩn bị nước đường cho bánh: cho 0,5kg đường vào 300 ml nước và thêm ½ quả chanh, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hết, không cần khuấy. Khi đường tan hết bạn để nhỏ lửa trong vòng 55-60 phút và tắt bếp, để nguội.
• Trộn đều nước đường bánh nướng, dầu ăn, bơ đậu phộng với nhau để nghỉ 30 phút rồi sau đó cho bột mì vào nhào hòa quyện. Bọc nilon rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 – 60 phút tiếng.
Bước 2: Làm nhân
• Khoai môn làm sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn. Thêm 50 g đường, 1 chút muối trộn đều hỗn hợp.
• Đổ khoai môn vào chảo, cho 1 chút dầu ăn, sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau đó, cho chén bột mì vào sên đến khi được hỗn hợp dẻo, mịn, thơm.
• Khi sên xong để nguội nhân, chia khoai môn thành các phần bằng nhau.
• Trứng muối tách lấy lòng đỏ, ngâm chút rượu trắng khoảng 5 phút rồi hấp chín.
• Mỗi phần khoai môn nặn trứng muối ở giữa và vo tròn.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Rắc một lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh.
- Cán mỏng viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3 mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi vê tròn sao cho vỏ ôm khít nhân bánh.
- Để bánh không bị dính, bạn lăn bánh qua một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. Như thế bánh sẽ chắc hơn và có họa tiết sắc nét đẹp mắt.
Bước 4:
Cho bánh đã tạo hình vào lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ và nướng khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra xịt nước lên bề mặt bánh. Để bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng gà đánh tan cùng 1 chút nước rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa. Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần cho đến khi mặt bánh vàng đều là được. Bánh để 1 ngày sẽ lên màu đẹp hơn và mềm bánh.
Như vậy là bạn đã có thành phẩm bánh nướng nhân khoai môn thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.
Xem thêm: Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống
Với lò nướng Bosch chính hãng bạn có thể thoải mái làm các món ăn cũng như dễ dàng làm món bánh nướng Trung Thu. Chúc các bạn thành công với món bánh nướng nhân khoai môn cho mùa Trung Thu.