4 lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

Chưa có đánh giá nào

Lò nướng giúp người dùng nấu nhiều món ngon hấp dẫn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có những lỗi do người dùng không để ý. Dưới đây là 4 lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

4 lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

4 lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

Không làm nóng lò nướng trước khi sử dụng

Người dùng vẫn có thói quen chuẩn bị hết đồ sau đó cho vào khoang nướng  mới khởi động lò nướng. Tuy nhiên cách này không đúng, sử dụng như vậy món ăn sẽ không được nướng một cách hoàn hỏa, và cũng không tiết kiệm được điện năng.

Để sử dụng lò nướng đúng cách, bạn cần làm nóng lò trước khi cho đồ vào khoảng từ 10-15 phút.  Bạn cài đặt  mức nhiệt phù hợp với món ăn yêu cầu hoặc có thể cao hơn, đến khi bỏ đồ vào bạn điều chỉnh lại mức nhiệt phù hợp với món ăn đó.

Lò nướng có nhiệt độ nướng càng cao thì thời gian làm nóng sẽ càng lâu. Đối với một số dòng lò nướng nhiệt độ nướng thực tế của lò nướng có thể cao hoặc thấp hơn nhiệt độ được ghi trên bảng điều khiển mà bạn tùy chỉnh. Muốn biết nhiệt độ của lò đã đạt được đến mức yêu cầu để nướng món ăn chưa thì bạn nên sắm thêm một đồng hồ đo nhiệt độ cho lò.

những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch Seri 8 dễ hiểu

Đặt khay, vỉ nướng sai vị trí

Với các công thức nấu ăn thông thường để thực phẩm được nướng đều mọi mặt, thơm ngon thì bạn nên đặt vỉ hay khay nướng ở vị trí chính giữa lò. Không nên đặt lên cao hay xuống thấp hơn vị trí trung tâm, thay đổi vị trí đặt ban đầu trong quá trình nướng.

Bằng việc mở cửa lò, lấy bánh, món ăn ra ngoài, di chuyển vị trí nướng sẽ làm thay đổi nhiệt độ nướng. Nhất là khi nướng các loại bánh gato, bánh bông lan nếu bạn di chuyển bánh nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh, hình dáng và độ ngon có thể sẽ bị thay đổi. Do vậy chỉ được mở cửa lò, di chuyển bánh khi bánh đã nướng được 2/3 thời gian, khi mà bánh đã đủ độ ổn định.

Sử dụng lò nướng đúng cách

Sử dụng khay nướng đen của lò để nướng bánh

Đối với một số loại bánh nhỏ như bánh quy, người dùng hay có thói quen sử dụng khay nướng đen sẵn có của lò để nướng, tuy nhiên làm vậy bánh rất dễ cháy.

Vì khay có gam màu tối, hút nhiệt tốt hơn các màu sáng nên khi nướng dù cho bạn điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nướng thế nào thì mặt dưới của bánh cũng sẽ nhanh chín hơn mặt trên. Do đó sẽ xảy ra tình trạng bên dưới cháy bên trên sống.

Vậy nên để nướng các loại bánh nhỏ bạn nên sử dụng khay nướng sáng màu.

Không quan tâm chế độ nướng thanh nhiệt

Mỗi dòng lò nướng sẽ có các kiểu nướng khác nhau, tuy nhiên với lò sử dụng thanh nhiệt để nướng thì các chế độ nướng của nó có 3 kiểu cơ bản: nướng mặt trên với chỉ có thanh nhiệt ở phía trên lò hoạt động, nướng mặt dưới thì chỉ có thanh nhiệt ở phía dưới lò nóng, nướng 2 mặt tương ứng với sự hoạt động của thanh nhiệt ở phía trên và dưới.

lưu ý khi sử dụng lò nướng

Người dùng khi nướng nếu chỉ quan tâm điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ nướng mà không chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt phù hợp thì món ăn có thể không chín đều, hương vị kém hấp dẫn… Cho nên, trước khi cho nguyên liệu vào nướng hãy chỉnh chế độ nướng thích hợp.

Trên thực tế, hầu hết các món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng chế độ nướng 2 mặt.

>> Xem thêm: Những đồ vật bạn có thể dùng cho lò nướng

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng lò nướng đúng cách, hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...