Vị trí đặt tủ lạnh đúng phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh – trong phong thủy được gọi là “Tài khố” (Kho của), chính vì vậy việc đặt tủ lạnh không đúng chỗ vô tình sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy toàn bộ căn nhà, đặc biệt là tài vận và sự nghiệp.

Tủ lạnh được coi là “kho” nguồn cung cấp, dự trữ thức ăn của gia đình vì vậy nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ lạnh và đặc biệt kỵ để tủ trống rỗng (theo quan niệm tủ rỗng, kho trống tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu).

Ngoài chức năng chính là lưu trữ, bảo quản thực phẩm, tủ lạnh góp phần lớn trong phong thủy, nếu biết cách bài trí tủ lạnh hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Quan điểm về vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Mặc dù thời xa xưa ông cha ta chưa có tủ lạnh nên trong các tài liệu về phong thủy cũ để lại chưa đề cập tới vấn đề này. Nhưng theo quan điểm được nhiều người tin tưởng và đồng tình nhất nói về cách đặt tủ lạnh là nên đặt tủ ở vị trí có hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày.

Nếu như đặt tủ ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối ảnh hưởng tới phong thủy, sự phát triển.

Nên đặt tủ lạnh trong bếp

Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của toàn bộ ngôi nhà. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Theo lý giải của chuyên gia thì bếp (lửa) thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

Xác định hướng đặt tủ lạnh cho đúng?

Không kê tủ lạnh đối diện bếp đun không chỉ ảnh hưởng qua lại giữa nhiệt độ của từng khu vực mà còn ảnh hưởng tới phong thủy.

Tuy nhiên, để tủ lạnh ở ví trí nào để có thể cân bằng giữa “Hỏa – Kim”, bạn lưu ý, tuyệt đối không kê tủ ở đối diện hoặc quá gần với bếp nấu. Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt, theo phong thủy thì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra sẽ xung khắc mạnh với nhau nên còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, các nhà phong thủy học cho rằng khi bài trí vị trí tủ lạnh và bếp đối diện hoặc sát nhau ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

Để tủ lạnh mang lại sự hưng thịnh cũng như phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, khi lựa chọn tủ bạn cần chọn màu hợp với mệnh của gia chủ. Việc này theo phong thủy sẽ giúp hóa giải các tác dụng không mong muốn với những người xung khắc với mệnh kim, hỗ trợ người hợp mệnh kim.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn có thêm lựa chọn khi mua tủ lạnh phù hợp với phong thủy cũng như vị trí đặt tủ thích hợp.

Xem thêm: Những sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục

Tủ lạnh đặt vị trí hợp phong thủy sẽ tốt cho gia chủ

Tủ lạnh đặt vị trí hợp phong thủy sẽ tốt cho gia chủ

Tủ lạnh Bosch với nhiều kiểu dáng thiết kế, tính năng hiện đại, màu sắc đa dạng chắc chắn sẽ mang tới cho không gian bếp của bạn sự phù hợp về phong thủy.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...