Những sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh được thiết kế với các tính năng đa dạng giúp lữu trữ các loại thức ăn một cách tốt nhất, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ lạnh có thể do thao tác sai hoặc để đồ không đúng… cũng dẫn tới sự cố của lò.

Cùng Boschnhapkhau tìm hiểu thông tin về các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở tủ lạnh.

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục

  • Sự cố tủ lạnh không hoạt động, thực phẩm không được làm đông khi để trong tủ. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cho tủ như phích cắm, cầu chì điện hoặc vị trí để tủ lạnh có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay để cạnh khu vực có nhiệt độ cao hay không? Khoảng cách từ tủ tới tường hay các vật xung quanh có đảm bảo không? Lưu ý khi kiểm tra bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Khi tủ lạnh hoạt động có tiếng ồn: Hiện tượng này thường gặp ở các tủ đã sử dụng với thời gian dài các linh kiện hoặc máy hoạt động không ổn dẫn tới rung. Nếu tủ còn trong thời gian sử dụng mà phát ra tiếng ồn lớn thì bạn cần kiểm tra lại mặt bằng kê tủ có bằng phẳng hay không? Khoảng cách từ mặt sau của tủ tới tường có đảm bảo không?
  • Thực phẩm trong ngăn làm lạnh bị đông cứng: Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra là điều chỉnh mức nhiệt độ đã đúng?chưa? Có thể nhiệt độ quá thấp cũng khiến một số thực phẩm bị đông cứng, nguyên nhân cũng có thể nhiệt độ xung quanh các ngăn khác quá thấp nên ảnh hưởng sang. Nếu như kiểm tra những chi tiết trên vẫn không khắc phục được thì cần liên hệ với kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.
  • Nhiệt độ phía sau tủ hoặc bên cạnh tủ quá nóng: Lúc này bạn cần kiểm tra xem có lắp đặt ống tỏa nhiệt hay không, nhiệt độ xung quanh tủ lạnh có cao không, bên ngoài sản phẩm có tạo sương do độ ẩm cao không? Nếu phát hiện những bất thường hãy gọi kỹ thuật viên để trợ giúp.
  • Trong quá trình sử dụng nếu bạn có nghe thấy tiếng như nước chảy ở tủ lạnh thì cũng không nên quá lo lắng mà hãy sử dụng bình thường vì đây là âm thanh do chuyển động của chất tải làm lạnh và không phải là một sự cố.
  • Ngoài ra khi tủ lưu trữ nhiều thức ăn cũng gây ra mùi hôi bạn cần chú ý khi cất đồ cần bọc kín và kiểm tra thức ăn có hỏng không để loại bỏ tránh gây mùi và ảnh hưởng vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo vệ sinh bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên, bọc kín thực phẩm, bỏ thức ăn ôi thiu…
  • Với ngăn làm đông sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện tuyết nếu lượng tuyết nhiều bạn cần chú ý xem cửa của ngăn làm đông đã đóng chặt chưa? Khe bay hơi có bị chặn không? Có đủ khoảng trống để lưu thông không khí hiệu quả không? Những điều này sẽ tác động gây nên hiện tượng tuyết trong ngăn này.

Tủ lạnh Bosch với nhiều tính năng nổi trội giúp bạn yên tâm khi sử dụng, để biết thêm thông tin và các dòng tủ lạnh quý khách có thể liên hệ hoặc tới showroom để tham khảo.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...