Trong những ngày đông lạnh giá như thế này thì món cá cơm chiên tỏi ớt giòn tan, thơm thơm, cay cay sẽ là món nhấm vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Bosch-Kitchen Luxury xem các bước tự làm cá cơm chiên tỏi ớt ăn vặt ngon tại nhà hấp dẫn này nhé.
1. Nguyên liệu để làm cá cơm chiên tỏi ớt
• Cá cơm: 300 g (Chú ý chọn cá cơm to một chút món ăn sẽ ngon hơn).
• 2 trái ớt băm nhỏ, 4 tép tỏi băm nhỏ, 1 miếng gừng băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 nhánh hành lá băm nhỏ, 100 gr bột năng (hoặc bột bắp).
• Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
• Dụng cụ cần thiết: Dao, bếp, thớt, chảo chống dính.
2. Cách làm cá cơm chiên tỏi ớt ăn vặt ngon
Bước 1: Đầu tiên các bạn hòa tan hỗn hợp nước mắm, đường tiêu và tương ớt. Rửa sạch cá cơm để ráo nước. Sau đó cho bột năng và cá vào túi zip, lắc đều tay để cá được áo đều bột. Bật bếp, bắc chảo lên cho một chút dầu, dầu nóng chiên cá với lửa vừa tới khi vàng đều là đạt.
Bước 2: Sau khi cá vàng giòn thì gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sử dụng 1 chiếc chảo khác cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho ớt, tỏi, gừng và hành lá vào xào thơm. Cho chén nước mắm vào và đảo đều. Cuối cùng cho cá cơm đã chiên vào trộn đều để cho gia vị bám xung quanh cá là tắt bếp. Cho cá ra đĩa và lúc này bạn có thể thưởng thức.
Bạn đã có ngay cho mình 1 đĩa cá cơm chiên tỏi ớt thơm ngon để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè với những nguyên liệu rẻ tiền mà các bước chế biến lại rất đơn giản.
Xem thêm: Các bước nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon