Trong mỗi bữa ăn các món ăn cần cân đối giữa chất đạm và chất xơ, đặc biệt bổ sung nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nước cho cơ thể. Đặc biệt khi thời tiết se lạnh, thì một món mặn như thịt kho su hào là sự kết hợp tuyệt vời giữa rau củ và thịt đem lại hương vị thơm ngon mà không ngấy chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay.
Cùng Bosch-Kitchen Luxury vào bếp tìm hiểu cách nấu món thịt kho su hào này nhé
Hướng dẫn kho thịt ba chỉ với su hào
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ (tùy theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình)
- 1 – 2 củ su hào tươi, sạch
- Hành khô, dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, nước hàng
- Bếp đun, nồi kho…
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Su hào lột sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc miếng mà bạn ưa thích
- Hành khô rửa sạch, đập dập
Cách làm:
Ướp thịt ba chỉ đã thái miếng với hành khô đập dập và các loại gia vị trong khoảng 20 phút. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun nóng và cho dầu ăn rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đó đổ nước xăm xắp mặt thịt và điều chỉnh nhiệt độ, lửa cho phù hợp.
Đun thịt ba chỉ đến khi nước còn sền sệt rồi cho su hào vào đảo đều tay. Nếu bạn muốn thịt có màu đẹp thì bạn có thể dùng nước hàng hoặc canh đường lên tới màu vàng nâu như ý rồi cho vào nồi.
Món thịt ba chỉ kho su hào vừa thơm ngon, vị ngọt mát, đơn giản dễ làm và rất tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp và chuẩn bị món ăn này cho những người yêu thương nhé!
Xem thêm bài viết hay: Công thức nấu món thịt đông thơm ngon, trong nhừ tan khi ăn