Sự kết hợp giữa cá trê cùng với mắm gừng thay cho nước mắm me đã tạo nên cho món ăn này một vị ngon khó tả, khiến bạn ăn no vẫn thèm ăn tiếp. Hãy cùng Bosch-Kitchen Luxury tham khảo cách làm qua bài viết sau.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
• Cá trê cỡ vừa: 2 con.
• 1 củ gừng cỡ vừa, 4 tép tỏi lột bỏ vỏ, 2 trái ớt đỏ, 1 quả chanh, 4 muỗng cà phê đường phèn (dạng bột càng tốt), 5 muỗng canh nước mắm ngon.
• Dầu ăn.
• Rau sống, dưa leo ăn kèm.
• Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo,…
2. Các bước thực hiện món cá trê chiên mắm:
Bước 1: Đầu tiên làm sạch phần nhớt, loại bỏ ruột cá, cũng có thể mua cá đã được làm sạch ở chợ hoặc siêu thị, tùy vào sở thích mà có cắt bỏ đầu và đuôi cá.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào, nên cho nhiều một chút để cá được giòn. Dầu nóng thả cá vào cho đến khi chín một mặt thì trở cá cho chín đều. Để lửa vừa để cá chín và giòn như ý.
Bước 3: Khi hai mặt cá đã chín vàng, thì vớt ra cho vào rổ có giấy thầm dầu phần dầu thừa không bị hút ngược vào cá ăn dễ ngán. Vậy là đã xong phần cá trê chiên giòn rồi đấy.
Bước 4: Pha chế nước mắm gừng:
Gừng tươi cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cắt hạt lựu bằng đầu cây tăm. Ớt đỏ, tỏi cắt lát sau đó cho tất cả vào cối và giã thật nhuyễn. Cho thêm một ít đường phèn, đổ thêm một ít nước sôi vào khuấy đều. Sau đó cho nước cốt chanh, nước mắm. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.
Để phần nước mắm trông đẹp hơn, thì lúc cắt gừng hạt lựu, hãy để lại chừng 1 muỗng cà phê và cho phần gừng này vào nước mắm sau khi đã hoàn thành. Gừng tươi trông vừa đẹp mắt, khi ăn cắn phải có cảm giác giòn giòn rất thích.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản chúc bạn thành công với món ăn này!
Xem thêm: Các bước nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon