Rong biển rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó chỉ được biết đến với món canh. Hãy cùng tham khảo công thức làm món rong biển cháy tỏi đơn giản sau đây mà Bosch-Kitchen Luxury chia sẻ để tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
• Rong biển: 100 gram.
• Tỏi băm: 2 muỗng canh.
• Muối tôm Tây Ninh: 1 muỗng cà phê.
• Ớt bột theo khẩu vị
• Dầu ăn:1 muỗng canh.
Chuẩn bị dụng cụ thực hiện: Chảo chống dính, bếp.
2. Cách làm rong biển cháy tỏi
Bước 1: Đầu tiên đó là sẽ cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, cho một ít dầu vào, đợi dầu nóng rồi sau đó cho tỏi băm vào, đảo đều tay.
Bước 3: Tiếp theo cho rong biển vào chảo xào cho đến khi rong biển bám dầu, để tránh rong biển bị cháy lưu ý cần phải đảo rong biển đều tay, cho thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.
Bước 4: Khi rong biển vẫn còn nóng, thì cho muối tôm vào và sau đó trộn thật đều. Đợi cho đến khi rong biển nguội, thì đem cất vào hộp kín và sử dụng dần.
Với nguyên liệu dễ tìm cùng với công thức vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho những người thân yêu trong gia đình nếm thử. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: Các bước đơn giản với khoai lang chiên phô mai thơm ngon