Sử dụng máy giặt như thế nào là đúng cách

Chưa có đánh giá nào

Ngày nay, máy giặt là sản phẩm không thể thiếu được trong mỗi gia đình, giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động cho người nội trợ. Tiện dụng như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt đúng cách để tăng tính hiệu quả cũng như độ bền của máy giặt. Vì vậy, hôm nay Bosch-Kitchen Luxury sẽ đưa ra bài viết sử dụng máy giặt như thế nào là đúng cách để giúp cho quý khách thuận tiện hơn trong việc sử dụng máy giặt.

1. Những chú ý quan trọng trước khi sử dụng máy giặt.

 

Không phải chiếc máy giặt nào cũng có cách sử dụng, nguyên lý hoạt động và cách vận hành giống nhau, vì thế, khi bạn mua một chiếc may giặt mới về, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách để nắm được cách sử dụng chính xác nhất và nguyên lý hoạt động của nó.

Thứ hai, không chỉ quan tâm đến máy giặt mà bạn cũng cần chú ý các thẻ được ghi trên quần áo và kiểm tra chất liệu của quần áo để lựa chọn những chế độ giặt phù hợp.

2. Sử dụng máy giặt lồng ngang đúng cách.

 

Hiện nay, máy giặt lồng ngang ngày càng được phổ biến và là loại máy giặt được ưa thích sử dụng hàng đầu hiện nay. Vốn dĩ nó lấy lòng được người sử dụng bởi tính tiện dụng và đa năng của nó, hãy đọc bài viết sử dụng máy giặt như thế nào là đúng cách để hiểu và khai thác hết các chức năng của nó. Cách sử dụng máy giặt dưới đây được các kỹ thuật viên kinh nghiệm của Bosch-Kitchen Luxury tổng hợp lại để tiện lợi cho việc giặt giũ của quý khách.

su-dung-may-giat-dung-cach-1

Chú ý một vài chương trình giặt đặc biệt cần chú ý để sử dụng máy giặt đúng cách:

 

Sports equipment: Chương trình giặt dành riêng cho quần áo thể thao. Những bộ đồ thể thao thường được thiết kế riêng bằng vải tổng hợp, chương trình này của máy giặt giúp quần áo được giặt nhanh hơn và khiến vải không bị nhăn.

Super Quick: Nếu bạn có việc gấp và muốn giặt nhanh quần áo thì phải biết đến chương trình giặt này. Đây là chương trình giặt nhanh của máy giặt, với khả năng giặt 2kg trong vòng 15 phút.

Half load hay Economy: Nếu khối lượng quần áo ít thì bạn có thể bật chế độ này của máy giặt để tiết kiệm nước và năng lượng. Một số máy giặt lồng ngang trên bảng điều khiển không có chế độ trên có nghĩa là máy đã có bộ cảm biến xác định số lượng giặt bên trong lồng giặt, bộ cảm biến này sẽ tự điều chỉnh lượng nước và năng lượng trong quá trình giặt.

Handwash: Chế độ này của máy giặt dành riêng cho những bộ đồ bằng len, lông dê hoặc những hàng may mặc như tơ tằm, chương trình này giúp quần áo của bạn được bền và mới lâu hơn bởi chế độ giặt này êm ái hơn nhiều.

Easy – Iron: Chế độ giặt là cho quần áo bớt nhăn.

su-dung-may-giat-dung-cach-3

Cách sử dụng máy giặt để tăng độ bền:

 

Sử dụng loại bột giặt hay nước giặt dành riêng cho giặt máy.

Sử dụng lượng nước giặt (bột giặt) phù hợp với lượng quần áo để đảm bảo quần áo sạch sẽ mà lại tiết kiệm.

Vò qua những bết bám bẩn trên quần áo trước khi cho vào máy giặt để làm tăng hiệu quả cũng như tiết kiệm năng lượng.

Chọn chương trình giặt phù hợp với nhu cầu và chất vải của từng loại quần áo.

– Bảo quản máy giặt tốt : Bạn nên tắt nguồn điện của máy khi không sử dụng, vệ sinh máy giặt thường xuyên và chú ý là nên để máy giặt ở vị trí phù hợp để tăng độ bền cho máy.

su-dung-may-giat-dung-cach-2

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...