Với món bánh nướng trái cây không chỉ giúp cho những người thân yêu trong gia đình bạn được thưởng thức hương vị của ấm trà đúng điệu hơn mà đây còn là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.
Với bài viết này Bosch-Kitchen Luxury sẽ mách bạn cách thực hiện món bánh nướng trái cây thơm ngon này chỉ với chiếc lò nướng thủy tinh.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: Dành cho 12 người ăn.
Thời gian thực hiện: Trong khoảng 30 phút.
• Bột mì: 225g.
• Muối, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê bột Tartar, 60g bơ lạnh, cắt thành nhiều miếng nhỏ, 15g đường kính.
• 30g nho khô, 20g anh đào ngâm đường, cắt thành nhiều miếng nhỏ
• Sữa tươi: 300ml.
• Dụng cụ cần thiết: Chỉ cần một chiếc lò nướng thủy tinh. Nếu không có lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể dùng lò nướng thùng để thay thế.
2. Cách thực hiện
Bước 1: Để làm nóng trước bật công tắc lò, vặn đến nhiệt độ 190°C.
Bước 2: Để không bị dính bánh khi nướng hãy lót một lớp bơ mỏng trên khay nướng.
Bước 3: Sử dụng một cái bát lớn, rây bột mì, muối, bột Tartar, bột nở và đường vào, trộn đều hỗn hợp bột. Tiếp theo cho thêm trái cây khô vào hỗn hợp bột, dùng muỗng trộn đều. Cho thêm sữa từ từ vào hỗn hợp bột, khuấy cho đến khi hỗn hợp bột mịn đều thì dừng.
Bước 4: Sau đó cán hỗn hợp bột thành một thanh dài dày 3cm và lấy dao cắt bột để cắt thành từng khoanh tròn.
Bước 5: Sắp các khoanh bánh vào khay sau khi đã tráng một lớp bơ mỏng lên khay nướng, lưu ý chừa khoảng cách giữa các khoanh bánh để bánh nở ra.
Cho vào khay dưới của lò và nướng trong khoảng tầm 15 phút hoặc là cho đến khi bánh có màu nâu vàng là được. Sau khi bánh chín, lấy ra ngoài để nguội.
Món bánh sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm trà nóng, mứt và kem. Chúc các bạn thành công!