Ngày lạnh tự tay làm món đùi gà bó xôi nóng hổi mà bất kỳ một thực khách khó tính nào cũng sẽ bị đánh gục với lớp vỏ giòn giòn, dai dai của nếp kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của đùi gà bên trong.
Hãy cùng Bosch-Kitchen Luxury bắt tay làm ngay món ăn thơm ngon này nhé, trong những ngày thời tiết se lạnh thế này thì đây là một món ăn cực kỳ lý tưởng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm đùi gà bó xôi
• Gạo nếp: 200 g.
• Đùi gà: 5 cái.
• Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, mật ong.
• Tỏi, hành tím băm.
• Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise ăn kèm.
• Chuẩn bị dụng cụ: Chảo, đũa, tô, bếp…
2. Cách làm đùi gà bó xôi
Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm 200 g gạo nếp cùng với nước trong vòng khoảng 4 tiếng (chú ý là phải đổ nước ngập nếp). Nấu chín rồi sau đó múc 1 muỗng lớn xôi vào 1 miếng nilon, ép cho thật mỏng để bọc đùi gà.
Bước 2: Lấy 1 ít tỏi, hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương để ướp đùi gà trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho đùi gà vào chiên cho săn lại, sau đó bạn có thể thêm phần nước ướp gà vào rim cùng cho đậm đà. Khi gà đã săn lại thì cho thêm vào 1 chén nước lọc, rim cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Bước 4: Vớt gà ra khăn giấy, thấm khô gà. Bọc gà bằng xôi cho thật kín. Đem chiên vàng gà bọc xôi là có thể thưởng thức.
Món đùi gà bó xôi có thể sử dụng kèm cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất ngon. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, hãy bắt tay vào làm cho những người thân trong gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Mẹo luộc gà vàng ươm cho cả năm may mắn