So sánh giữa bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga

Chưa có đánh giá nào

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh giữa bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga– 3 dòng bếp phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây sẽ là cẩm nang mua sắm hữu ích cho bạn.

So sánh giữa bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga

So sánh giữa bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga

Đặc điểm chung của 3 loại bếp này đều là thiết bị phục vụ cho việc nấu ăn, nếu bếp từ và bếp hồng ngoại sử dụng điện năng làm năng lượng chuyển đổi nhiệt thì bếp gas sử dụng khí gas đốt nóng. Mỗi loại có những ưu điểm nhất định.

Ưu điểm của bếp từ

Bếp có tính thẩm mỹ cao, công nghệ nấu hiện đại với nhiều tính năng thông minh, thời gian đun nấu nhanh.

Sử dụng điện năng chuyển đổi thành nhiệt thông qua nguyên lý đốt nóng mặt kính để chuyển nhiệt lên dụng cụ nấu vô cùng tiện lợi.

Đối với các dòng bếp từ cao cấp, sử dụng chất liệu chất lượng cao như mặt kính Schott hay Ceramic chịu nhiệt,  bảng điều khiển nút nhấn điện tử hay cảm ứng có màn hình LCD hiển thị tạo nét sang trọng, tinh tế.

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ làm nóng nồi nấu giúp hạn chế tối đa việc hao phí điện năng. Trong 3 loại bếp thì bếp từ được đánh giá là an toàn nhất, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, giữ không gian nấu mát mẻ và trong lành, an toàn hơn.

Do sử dụng điện năng chuyển đổi thành nhiệt năng, vậy nên bếp từ sẽ không tạo khói bụi, khí thải độc như CO2, không có bức xạ nhiệt nên  không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người  dùng  và các thành viên khác trong gia đình.

Các tác nhân bên ngoài như gió lùa trực tiếp, phòng điều hòa nhiệt độ thấp cũng không làm giảm hiệu suất đun nấu của bếp.

ưu điểm của bếp từ

Bếp từ có thiết kế sang trọng, hiện đại, độ an toàn sử dụng cao.

>> Xem thêm: Bếp điện từ có tốn điện không? Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Ưu điểm của bếp ga

Bếp sử dụng đơn giản, giúp nấu các món ăn ngon hơn vì người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt chuẩn xác hơn các bếp còn lại.

Không kén nồi chảo, chất liệu nhôm, inox, gang, đất, sứ… đều có thể sử dụng trên bếp ga.

Bếp ga dễ dàng sử dụng, điều khiển đơn giản với cả người lớn tuổi và trẻ trên 10 tuổi.

ưu điểm của bếp ga

Bếp ga đang phổ biến tại Việt Nam, dễ dàng sử dụng, điều chỉnh mức nhiệt với độ chính xác tối đa cho từng món ăn.

>> Xem thêm: Có nên mua bếp ga âm không? Dùng bếp ga âm có tốt không?

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Sử dụng điện năng chuyển đổi thành nhiệt thông qua nguyên lý đốt nóng mặt kính để chuyển nhiệt lên dụng cụ nấu vô cùng tiện lợi.

Tương tự như bếp từ, bếp hồng ngoại không sinh ra khói bụi, không thải ra các khí độc hại như khí CO2, không có bức xạ nhiệt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và những thành viên khác trong gia đình.

ưu điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại tương tự như bếp từ, là dòng bếp hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn bếp điện từ Bosch

So sánh giữa bếp từ , bếp hồng ngoại và bếp ga

Bạn có thể tham khảo trong bảng  sau:

Bếp từ Bếp hồng ngoại Bếp ga
Công suất 2000-2100W 1800-2200W Sử dụng khí đốt
Các chức năng nấu Chiên, xào, lẩu, đun sôi nước, nấu cơm…. Không thể nướng đồ trực tiếp Chiên, xào, lẩu, đun sôi nước, nấu cơm…. Có thể nướng đồ trực tiếp Chiên, xào, lẩu, đun sôi nước, nấu cơm…. Có thể nướng đồ trực tiếp
Thời gian nấu Thời gian nấu nhanh chóng,chỉ tạo nhiệt trong vùng tiếp xúc. Thông thường đun sôi 1 lít nước mất khoảng từ 2-4 phút tùy đừng dòng sản phẩm. Tốn thời gian làm nóng bếp, nóng nhanh hơn bếp ga. Thời gian đun sôi 1 lít nước mất từ 5-8 phút. Mất thời gian làm nóng, có hao hụt nhiệt năng nhiều hơn bếp từ và bếp hồng ngoại. Thời gian đun sôi 1 lít nước mất từ 10-15 phút
Loại nồi sử dụng Bếp từ kén nồi, chỉ tạo nhiệt với loại nồi làm từ chất liệu có thể cảm ứng với từ trường. Phù hợp với mọi loại nồi Phù hợp với mọi loại nồi
Tính năng an toàn Bếp chỉ hoạt động khi tiếp xúc với loại nồi phù hợp và chỉ tạo nhiệt ở diện tích tiếp xúc, do đó độ an toàn cao cho người sử dụng. Mặt bếp được làm nóng, phù hợp với nhiều chất liệu nên dễ gây bỏng khi người dùng không may chạm tay vào vùng bếp đang bật. Đối nóng bằng khí ga tạo nhiệt, dễ bị bỏng khi chạm vào, một số trường hợp dò khí ga gây nguy hiểm khi nấu ăn
Tầm giá Bếp từ thường có giá cao hơn bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại có giá cao hơn bếp ga và thấp hơn bếp từ Bếp ga có giá rẻ

Trên đây là một số so sánh bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp ga đem đến cái nhìn tổng thể cho bạn về thiết bị nhà bếp này, hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn có những quyết định mua hàng phù hợp nhất.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...