Bếp điện từ có tốn điện không? Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Chưa có đánh giá nào

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp câu hỏi bếp điện từ có tốn điện không? Và cách sử dụng bếp từ như thế nào để tiết kiệm điện nhất cho gia đình.

Bếp điện từ có tốn điện không?

Bếp điện từ có tốn điện không? Tốn bao nhiêu điện một tháng?

Trước tiên ta cùng tìm hiểu bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Bếp điện từ là một thiết bị bếp để đun nóng, nấu những bữa ăn thơm ngon cho gia đình, thay thế cho bếp ga. Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, sử dụng từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu từ đó nấu chín thức ăn.

Ưu điểm của nguyên lý này là nhiệt độ chỉ phát sinh ở nơi tiếp xúc tạo cảm ứng từ trường do đó hạn chế tối đa lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp điện từ sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu.

>> Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Vậy dùng bếp điện từ có an toàn không?

Câu trả lời cho quý khách là hoàn toàn an toàn khi sử dụng đúng cách và trang bị những thiết bị cần thiết.

Bếp điện từ hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường từ giá rẻ đến cao cấp, điều quan trọng bạn cần phải đảm bảo mua hàng chính hãng.

Tương ứng ở mỗi loại sẽ có trang bị những chức năng khác nhau và mức công suất khác nhau, càng cao cấp và nhiều bếp nấu thì tổng công suất của bếp điện từ đó càng lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới điện lưới nhà ở.

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp nổ cháy do quá tải thì khi lắp đặt cần bổ sung một số thiết bị bảo vệ và đảm bảo đúng yêu cầu lắp đặt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Quý khách hàng khi sử dụng bếp từ cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho mình cũng như gia đình.

Bếp từ có an toàn không

Sử dụng bếp từ theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

>> Xem thêm: Những lợi ích của bếp từ khi nấu ăn

Bếp điện từ có tốn điện không?

Theo mức công suất tiêu thụ hiện nay thì tối đa của bếp đơn hoặc mỗi vùng nấu trên bếp từ đôi, bếp từ 3, bếp từ 4 bếp nấu hoặc bếp từ đa điểm ở mức từ 2000-2300W cho 1 giờ hoạt động.

Tuy nhiên khi nấu ăn không phải ai cũng để ở mức đó, có thể điều chỉnh xuống mức nhỏ hơn.

Trung bình để nấu xong một món ăn theo thói quen của người việt  thì mất thường từ 30-45 phút. Món hầm để lâu hơn nhưng thường thì công suất sẽ được điều chỉnh xuống tầm 800-1000W và ninh trong 2 giờ.

Vậy Boschnhapkhau sẽ lấy trung bình là 2000W/h và tính tổng thời gian trung bình  nấu ăn 1 ngày của 1 gia đình từ 3-4 người là 2 tiếng ( bếp từ với ưu điểm nấu ăn nhanh chóng nên thời gian thực tế sẽ còn ít hơn và tùy vào món ăn ) . Vậy  tối đa 1 ngày mình sẽ tiêu tốn khoảng: 2000×2=4000w/h= 4kWh = 4 số điện.

Nhận xét về mức tiêu thụ điện năng thì bếp từ khá tiết kiệm điện . Với mức tiêu thụ điện năng ở trên nhưng xét về hiệu quả đun nóng của bếp từ so với bếp ga ta sẽ thấy: ở mức 2000W để đun 1 lít nước bếp từ sẽ mất chưa đầy 2 phút, trong khi bếp ga sẽ là từ 7-10 phút.

Do đó, bếp từ với mức tiêu thụ điện ước tính ở trên là hoàn toàn tiết kiệm không những về điện năng mà còn cả thời gian nấu nướng.

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Dưới đây chúng tôi giới thiệu tới bạn một số mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện:

Sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ, như vậy sẽ không bị thất thoát nhiệt năng và tối ưu được thời gian nấu.

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để nấu, nhiều người có thói quen đặt nồi lên trước sau đó mới chuẩn bị nguyên liệu dần dần. Tuy nhiên bếp từ làm nóng rất nhanh việc làm không kịp sẽ gây hao phí nhiệt năng và hại cho cả nồi nấu.

Cách sử dụng bếp điện từ tiếp kiệm điện

Cách sử dụng bếp điện từ tiếp kiệm điện

Sử dụng mức công suất phù hợp và đúng chương trình nấu đối với từng món ăn, không nên duy trì thường xuyên ở mức công suất tối đa.

Có thể tắt bếp từ trước vài phút khi hoàn thành món ăn, bởi vì bếp từ sau khi tắt vẫn còn tạo ra nhiệt ở một vài phút, việc làm trên sẽ giúp bạn tận dụng nó để hoàn thành món ăn mà không hao phí.

Vệ sinh thường xuyên bếp từ để giúp bếp hoạt động ổn định hơn và an toàn hơn

Sử dụng điện lưới phù hợp với bếp từ

>> Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt, nên mua bếp từ của hãng nào?

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi “ bếp từ tốn bao nhiêu điện?” và cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury

Bài viết liên quan

01/08/2023

Nên mua máy sấy tụ hơi hay máy sấy thông hơi
Trên thị trường máy sấy quần áo gia đình hiện có 2 kiểu lắp đặt ...

19/07/2023

Nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng vòi rửa bát đá hay inox ...

18/07/2023

Đánh giá chi tiết chậu rửa bát Blanco- Thương hiệu Đức
Chậu rửa bát Blanco bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 1925 tại ...

17/07/2023

Dùng chậu rửa bát đá Blanco có dễ vỡ không?
Chậu rửa bát đá Blanco là sản phẩm bán chạy hàng đầu với đa dạng ...