Giới trẻ trong thời gian gần đây rất ưu thích với món panna cotta. Bài viết này Bosch-Kitchen Luxury sẽ hướng dẫn cho bạn làm món tráng miệng mát lành với vị béo ngậy của kem tươi quyện với vị chua ngọt của dâu tây.
1. Nguyên liệu làm Panna Cotta vị dâu tây:
Panna Cotta:
• 10g gelatin.
• 250ml kem tươi.
• 1 muỗng cà phê vani.
• 1 gói sữa tươi không đường (220ml).
• 60g đường.
Mứt dâu:
• 200g dâu.
• 1 nhúm nhỏ muối.
• 50g đường.
Dụng cụ cần thiết: Lò vi sóng,..
2. Cách làm:
Bước 1: Ngâm 10g gelatin với một ít nước, khuấy đều, cho vào lò vi sóng. Sau đó, vặn công suất Trung Bình trong thời gian khoảng 1 phút để gelatin tan hết.
Bước 2: Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 60g đường, 250ml kem tươi, một chút gelatin, 1 muỗng cà phê vani vào khuấy đều.
Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp theo lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào cốc. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho se mặt.
Làm mứt dâu: 200g dâu tây đêm rửa sạch cắt nhỏ và cho vào nồi. Cho 50g đường, cùng với 1 nhúm nhỏ muối vào để rim. Rim cho đến khi dâu tan hết thì tắt bếp. Để nguội, sau đó lấy panna cotta ra trang trí và thưởng thức.