Nhiều người xiêu lòng với món bánh bột lọc trong vắt với nhân tôm vô cùng hấp dẫn. Món bánh thơm ngon này không hề khó làm và bạn có thể chuẩn bị nó ngay tại nhà cho những người thân yêu thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế
• Bột năng: 350 g.
• Tôm nhỏ: 2 lạng.
• Hành khô: 2 lạng.
• Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi.
Dụng cụ: bếp, chảo, tô,…
2. Cách làm bánh bột lọc Huế
Bước 1: Tôm rửa sạch, ngắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch. Sau đó lột vỏ, băm nhỏ hành khô, phi lên cho thơm. Bắc chảo lên bếp, cho nước mắm và một muỗng đường vào chảo, rồi cho tôm vào rim trong 1 phút đến khi tôm săn lại thì tắt bếp. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng rồi phi vàng.
Bước 2: Rắc bột bánh vào tô, đun sôi nước rồi sau đó rưới từ từ nước nóng vào bột, nhào bột cho đến khi bột đạt độ dính và tạo thành khối.
Bước 3: Vắt bột thành từng hình tròn dẹp, rồi gắp nhân cho vào giữa bánh rồi gắp mép bột lại, nắn kĩ mép cho méo dính vào nhau tạo hình nửa mặt trăng. Bật bếp, bắc một nồi nước sôi lên bếp gas, sau đó thả bánh bột lọc vào nấu cho đến khi bánh chín và nổi lên trên mặt nước thì sử dụng vá vớt bánh ra, để bánh khỏi bị dính cho cho bánh bột lọc vào tô nước lọc, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Pha nước chấm bánh bột lọc với tỉ lệ 4 phần nước mắm, 4 phần nước, 1 phần đường và 1 phần bột ngọt, nếu như thích ăn cay thì bạn có thể băm ớt để cho thêm vào. Đun hỗn hợp nước chấm trên bếp. Cuối cùng gắp bánh bột lọc ra đĩa, rưới nước chấm đun sôi lên trên, để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, trang trí thêm với hành phi và rau mùi.
Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích với món bánh bột lọc Huế mộc mạc dân dã mà đậm đà, thơm ngon này.
Xem thêm: Hướng dẫn làm sinh tố dưa leo, cà rốt, táo giảm béo sau Tết