Những sai lầm thường gặp khi dùng máy rửa bát

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát với nhiều tiện ích giúp các bạn nội trợ giảm thiểu đáng kể thời gian làm việc, đặc biệt khi thời tiết giá lạnh về. Tuy nhiên, đối với một số người sử dụng vẫn chưa biết cách sử dụng hiệu quả. Sau đây là những sai lầm thường gặp khi dùng máy rửa bát cho bạn tham khảo.

Những sai lầm thường gặp khi dùng máy rửa bát

Những sai lầm thường gặp khi dùng máy rửa bát

Không loại bỏ thức ăn thừa ra

Sai lầm thường gặp khi dùng máy rửa bát đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý là mọi người thường có thói quen ăn xong cứ xếp bát vậy vào trong máy rửa bát. Tuy nhiên có những mảnh thức ăn lớn, xương… những loại thức ăn thừa vậy sẽ  có thể gây tắc ống phun, ống thoát nước, có thể hỏng máy.

Không vệ sinh đúng cách và định kì

Nhiều người cho rằng máy rửa bát thì không phải vệ sinh chúng. Tuy nhiên trong quá trình rửa bát có thể vẫn còn một số cặn bẩn còn đọng lại trong máy, nếu không được thường xuyên vệ sinh, để lâu ngày nó sẽ gây mất vệ sinh. Xem thêm về hướng dẫn cách khử mùi hôi trong máy rửa bát để có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Không xếp bát đĩa đúng cách

Một trong những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát đó là không để ý đến cách sắp xếp bát đĩa đúng cách. Thường máy rửa bát sẽ được chia ra các ngăn, ngăn dưới sẽ dùng để để đồ dùng to như nồi, xoong, đĩa lớn…..; ngăn bên trên sẽ là đĩa, bát nhỏ. Có thể có một số dòng máy có chia thêm những ngăn nhỏ để dành cho đũa, thìa…. Và khi xếp bát đĩa bạn phải xếp nghiêng để các tia nước có thể tiếp cận được mọi ngóc ngách để làm sạch hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...