Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong máy rửa bát

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát giờ đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong các gian bếp, máy giúp rửa bát nhanh chóng, số lượng lớn, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng trong máy thường xuất hiện mùi hôi vậy làm cách nào để khử mùi hôi trong máy rửa bát?

Máy rửa bát có mùi hôi

Máy rửa bát có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong khoang máy rửa bát như: Các loại mùi thức ăn, đồ uống khác nhau bám lại, mẩu thức ăn nhỏ bám dính vào góc cạnh của máy… Khi phát hiện các thức ăn thừa mắc lại trong khoang rửa cần loại bỏ chúng trước khi tiếp tục cho chén bát vào rửa tiếp.

Một số vị trí có bụi bẩn như bộ lọc cũng khiến cho máy có mùi hôi và bát đĩa làm sạch không còn đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để máy luôn sạch sẽ, không có mùi hôi và đảm bảo vệ sinh.

  • Nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt hiệu quả tốt nhất. Muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục bột .
  • Làm vệ sinh các chi tiết: Sau một thời gian sử dụng thì bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước sẽ bẩn vì vậy hàng tháng bạn nên vệ sinh chúng bằng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày.
  • Trong trường hợp rửa bát xong nhưng chưa cất bát đĩa luôn thì bạn nên mở hé cửa trong khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa cũng như khiến mùi bám lại.
  • Trên thị trường có viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả cho máy rửa bát, tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng đồng thời muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.
  • Tốt nhất trước khi cho bát chén vào máy bạn nên bỏ bớt các thức ăn thừa trước khi cho vào rửa, những mẩu thức ăn nhỏ có thể khiến tắc nghẽn bộ lọc cũng như lỗ phun nước.
  • Bộ lọc là vị trí của các chất bẩn cứng đầu tồn đọng lại nên dễ tạo ra mùi hôi cũng như phát sinh vi khuẩn vì vậy chúng cần được làm sạch thường xuyên.

Giữ cho máy sạch đồng thời bạn cũng đảm bảo cho bát đĩa rửa an toàn vệ sinh, giữ sức khỏe người dùng. Các dòng máy rửa bát Bosch giờ đây được trang bị công nghệ làm sạch hiện đại giúp bạn yên tâm khi sử dụng.

Bosch-Kitchen Luxury hiện đang cung cấp các sản phẩm chuyên dụng cho nhà bếp, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành uy tín.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...