Những lưu ý về chất liệu vải khi cho vào máy giặt

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt ngày càng trở thành đồ dùng thân thiết với mọi gia đình. Máy giặt giúp các bà nội trợ giặt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Trước kia, nhiều người còn nghi ngờ về chế độ làm sạch của máy giặt, nhưng qua thời gian, máy giặt đã chứng minh được công dụng của nó. Máy giặt giúp làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu, cho quần áo bạn trở nên sáng bóng như giặt bằng tay.

Tin vào điều đó nhiều người lại làm dụng quá nhiều vào máy giặt mà quên mất rằng có rất nhiều chất liệu vải không thích hợp cho vào máy giặt để giặt. Nếu quá cố chấp cho chúng vào giặt sẽ dẫn đến quần áo bị hỏng hoặc ảnh hưởng đến chính chiếc máy giặt đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết chất liệu vải nào nên giặt bằng máy giặt, chất liệu nào không? Tùy vào từng chất liệu vải mà nên có những chế độ giặt khác nhau. Dưới đây là những lưu ý về chất liệu vải khi cho vào máy giặt giúp bạn luôn bảo quản được quần áo của gia đình mình.

Những lưu ý về chất liệu vải khi cho vào máy giặt

Chú ý chất liệu vải khi cho vào máy giặt để đảm bảo an toàn cho quần áo và cho máy giặt

Lưu ý khi cho vải vào máy giặt:

Tùy theo chất liệu vải mà có chế độ giặt phù hợp để luôn đảm bảo an toàn cho quần áo của gia đình. Với những loại vải cao cấp như tơ lụa, nên chọn chế độ giặt nhẹ, nếu chọn chế độ mạnh sẽ khiến vải bị nhàu hay bị rách, không sử dụng được. Với những loại quần áo bình thường cũng chỉ nên chọn chế độ giặt bình thường, vừa sạch vết bẩn vừa có thể bảo vệ quần áo. Những loại quần áo cứng, dày như quần bò hay quần kaki nên để chế độ giặt mạnh, tác động mạnh của máy mới có thể làm sạch vết bẩn nhanh hơn.

Thời gian dành cho những loại vải khác nhau cũng phải khác nhau. Quần áo dạng tơ tổng hợp hay lông nếu cho vào máy giặt chỉ nên giặt trong khoảng thời gian 2-4 phút sau đó chuyển sang chế độ xả. Với quần áo bình thường thời gian 6-8 phút là vừa đủ giúp quần áo sạch mọi vết bẩn. Những loại quần áo cứng hay quần áo có nhiều vết bẩn hơn nên giặt từ 10-12 phút. Chọn thời gian giặt phù hợp cho từng loại vải để có thể rút ngắn thời gian giặt giúp tiết kiệm điện, nước đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Các loại quần áo như len, thun mỏng, da,…không nên cho vào máy giặt vì các chất liệu vải này không chịu được ma sát rất dễ bị xước, sờn hay nhàu nhĩ gây xấu thậm chí không sử dụng được nữa. Những chất liệu vải cao cấp cũng không nên cho vào máy giặt vì ma sát mạnh dễ bị bạc màu.

Chọn chất liệu vải phù hợp cho vào máy giặt

Chọn chất liệu vải phù hợp cho vào máy giặt

Giặt đồ lót, quần áo có đính kim tuyến hay nilon nên sử dụng lưới giặt nilon để có thể bảo vệ quần áo tốt nhất. Không cho những quần áo dính xăng dầu hay những quần áo đã dính xăng dầu vào máy giặt vì rất có thể gây cháy không những hỏng quần áo mà hỏng luôn cả máy giặt.

Quần áo quá bẩn thì nên ngâm nước trước khoảng 20 phút, chà sạch phần cổ, cánh tay, gấu quần trước khi cho vào máy giặt. Để tiết kiệm nước, nên chọn tỉ lệ nước và quần áo là 20:1. Sử dụng bột giặt ít bọt vừa có thể tiết kiệm nước vừa có thể bảo vệ máy giặt.

Những lưu ý về chất liệu vải cho vào máy giặt trên đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm sạch quần áo của bạn. Để có hiểu biết thêm về cách sử dụng máy giặt hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...