Phương pháp đơn giản để sử dụng máy giặt hiệu quả

Chưa có đánh giá nào

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng nó lại làm giảm tuổi thọ của chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng. Bosch-Kitchen Luxury giới thiệu với bạn một số phương pháp đơn giản giúp sử dụng máy giặt hiệu quả.

Dây khóa trên quần áo

Thông thường, dây khóa được làm bằng kim loại vì thế khi đưa vào máy giặt rất có thể nó bị mắc vào các lỗ trống bên trong gây ảnh hưởng đến máy giặt. Khi giây khóa bị mắc vào máy giặt nó có thể làm cho quá trình quay của máy bị ngừng lại làm quá trình giặt của bạn bị gián đoạn. Nguy hiểm hơn, nó có thể làm nổ máy gây ảnh hưởng đến người và vật xung quanh. Vì là bằng kim loại nên rất có thể làm xước lên bề mặt của máy giặt làm mất thẩm mĩ đối với sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn, trước khi khởi động máy giặt, bạn hãy chắc chắn tất cả các dây khóa kéo trên quần áo đều được kéo lên hoàn chỉnh.

Móc khóa quần áo có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt

Móc khóa quần áo có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt

Móc khóa đồ lót

Móc khóa và gọng áo ngực phụ nữ được làm bằng kim loại nên rất có thể phá hỏng lồng giặt máy giặt hơn nữa cũng làm hỏng đồ của bạn. Nếu không giặt tay bạn nên sử dụng túi giặt để có thể bảo vệ cả đồ lót lẫn máy giặt.

Quần áo ướt

Không nên để đồ ướt trong máy giặt quá lâu vì như thế sẽ dấn đến mùi hôi khó chịu, nấm mốc xuất hiện trên quần áo và máy giặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc máy giặt nhà bạn.

Sau khi quá trình giặt kết thúc, bạn nên lấy quần áo ra, thả chúng vào trong những chiếc rổ nhựa để nơi thoáng gió để không bị hôi. Sau đó bạn mới mang đi phơi để đảm bảo quần áo luôn thơm mát.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để lấy quần áo ra thì hãy mở cửa máy giặt để hạn chế mùi hôi giúp thông thoáng và bảo vệ máy giặt tốt hơn.

Không sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

Sử dụng nhiều chất giặt tẩy không những không giúp quần áo sạch hơn mà còn để lại một lượng cặn xà phòng rất lớn trên quần áo và các phần khác nhau của máy giặt. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của chiếc máy giặt bên bạn hết sức chú ý chỉ nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ.

Bảng điều khiến chính là bộ phần dễ bị hư hại nhất do cặn xà phòng gây ra, vì thế bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Sử dụng chất giặt tẩy nào cho phù hợp với máy giặt nhà mình cũng cần được chú ý để có thể đảm bảo an toàn cho máy giặt.

Thói quen hàng ngày làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt

Thói quen hàng ngày làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt

Không cắm điện quá lâu

Cắm điện quá lâu sẽ dẫn đến sự tăng giảm đột ngột của dòng điện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa trong máy. Vì thế không nên cắm điện quá lâu để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn.

Nhiều người hay quên không rút điên khi quá trình giặt đã kết thúc, vì vậy để không xảy ra trường hợp này, bạn hãy sử dụng nút điều chỉnh thời gian hoạt động của máy, nó sẽ tự ngắt khi giặt xong.

Khi sử dụng xong nên rút ổ cắm, phích cắm điện.

Quá nhiều quần áo

Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy cùng một lúc vì rất có thể nó làm mòn dây cu–roa và vòng bi của máy gây hỏng máy.

Để đảm bảo an toàn cho máy giặt, bạn nên tìm hiểu kĩ thông số cho phép của máy và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử cho quần áo vào máy.

Bosch-Kitchen Luxury là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm máy giặt Bosch tốt nhất. Đến với chúng tôi để được tư vấn về cách sử dụng máy giặt để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...