Trong những gian bếp hiện đại không thể thiếu lò vi sóng. Trong đó việc sử dụng lò vi sóng Bosch sẽ nhanh chóng cho bạn những món ăn hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên dùng lò có những lưu ý riêng để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị và cho ra những món ăn ngon. Bài viết dưới đây chỉ ra những điều cần biết khi dùng lò vi sóng Bosch nấu ăn, nội trợ phòng bếp.
1. Lưu ý khi sắp xếp thức ăn trong lò khi nấu những món đơn giản
- Bạn nên để những thực phẩm to, dày ở ngoài rìa của đĩa, để thức ăn có khoảng cách nhất định để thức ăn có độ dãn nở tốt và chín đều. Nên cắt nhỏ nếu thực phẩm quá lớn.
- Nên sử dụng các loại đĩa hình tròn khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch và không nên sử dụng đĩa nhựa hoặc đĩa kim loại.
- Nên đảo thức ăn một lượt khi được nửa thời gian nấu, giúp thức ăn chín đều hơn.
- Với các món ăn khô, ít nước, bạn nên đặt một cốc hoặt bát nước nhỏ để thức ăn không bị cháy, khô.
- Với các loại thức ăn lỏng bạn nên để hở nắp đậy cho áp xuất bên trong không bị tăng cao có thể gây nguy hiểm.
2. Sử dụng lò vi sóng Bosch để giã đông
Giã là chức năng chính của lò vi sóng Bosch cũng như các loại lò vi sóng truyền thống khác.
- Lột bỏ phần túi nhựa, bọc thực phẩm bằng ni lông khi giã đông.
- Biết kích thước và trọng lượng của thức ăn để chọn thời gian phù hợp.
- Bạn có thể cắt nhỏ thực phẩm trước khi giã đông.
- Bạn nên giã đông những thực phẩm cần sử dụng ngay.
- Nên giã đông thực phẩm trước khi nấu khoảng 30 phút.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng Bosch tốt nhất
3. Lưu ý sử dụng lò vi sóng khi hâm nóng thức ăn
- Ngoài các loại tô, đĩa bằng gốm, thuỷ tinh để hâm nóng, bạn có thể sử dụng các loại chén đĩa bằng nhựa chuyên sử dụng cho lò vi sóng để bảo an toàn sức khoẻ.
- Nên đậy nắp to, chén hâm nóng thức ăn để giữ nhiệt trong quá trình và giữ cho thức ăn không bị nguội nhanh.
- Sử dụng bao tay, gang tay khi cầm bê thức ăn vừa mới hâm nóng hoặc để một thời gian cho chén, bát nguội bớt.