Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng Bosch tốt nhất

Chưa có đánh giá nào

Bạn muốn mua cho mình một thiết bị giúp làm bếp dễ dàng và đơn giản như là lò vi sóng. Nhưng nếu bạn đã biết rõ cách để có thể chọn mua được lò vi sóng chất lượng tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu sử dụng của gia đình mình và giá cả thế nào là tốt nhất vậy hôm nay Showroom Bosch xin chia sẻ tới bạn đọc một vài kinh nghiệm để có thể chọn mua được lò vi sóng Bosch nhập khẩu ưng ý cho gia đình mình.

Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng Bosch tốt nhất

Công suất:

Lò vi sóng trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại từ 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lút tương ứng với đó là công suất từ 600 cho đến 12.00W. Loại nhỏ nhất phù hợp với những gia đình có ít người. Còn gia đình nào mà có từ 4 đến 5 người nên sử dụng loại 20 đến 23 lít tương ứng với đó là công suất vào khoảng từ 800 cho đến 100W là tốt nhất. Còn nếu như bạn đang là một đầu bếp và muốn nấu ăn chuyên nghiệp hơn bạn nên mua loại lớn để sử dụng.

Chất liệu của lò vi sóng thường là inox hoặc là sắt được sơn tình điện với nhiều màu sắc khác nhau. Lò vi sóng trên thị trường bây giờ có hai dạng điều khiển đó là cơ và điện tử. Lò vi sóng điện tử thường sẽ có các chức năng tự động điều chỉnh các chương trình nấu ăn ứng với mặt đồng hồ có hiển thị số. Núm xoai thưởng là loại cơ nhằm giúp điều khiển công suất và thời gian sử dụng. Mặc dù lò vi sóng điện tử có phần phức tạp hơn đôi chút với lò vi sóng cơ nhưng cách sử dụng lại đơn giản hơn nhiều.

Tính năng:

Lò vi sóng có chức năng giúp làm nóng thức ăn và rã đông chứ không thể làm chín bề mặt thức ăn. Nhưng nếu như muốn bề mặt được chín vàng bạn có thể dùng cọng gia nhiệt để nướng.

Có nhiều lò vi sóng hiện nay được tích hợp thêm các chế độ nướng vô cùng tốt. Nhưng do chỉ là các chức năng phụ nên hiệu quả khi nước sẽ không được cao. Nếu chỉ phục vụ nấu ăn gia đình thì chiếc lò vi sóng được tích hợp thêm lò nước sẽ tốt hơn. Nếu bạn là người muốn nấu ăn ngon hơn chuyên nghiệp bằng việc nướng bạn nên mua từng loại riêng biệt như thế tốt hơn.

Bên cạnh đó khi bạn mua một chiếc lò vi sóng có thêm một vài chức năng phụ mà bạn nên quan tâm như là cách điều khiển chức năng(Bảng hiển thị điện tử và phím cảm ứng hoặc nút vặn) Hoặc tính năng giúp khóa an toàn cần thiết cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Sử dụng đúng đồ thủy tinh chịu nhiệt chuyên dụng để hâm trong lò vi sóng. Chỉ dùng các vật dụng bằng sứ hay nhựa để chịu nhiệt như vậy sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhưng Bếp Mới khuyên bạn nên dùng thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.

Chú ý: Bạn nên biết cách sử dụng và vệ sinh sao cho đúng cách, đối với canh nấu bạn không nên để nước bị tràn ra ngoài. Vệ sinh trong máy bằng vải khô và cách chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho lò vi sóng.

Lựa chọn lò vi sóng tiết kiệm điện

Việc chọn mua lò vi sóng thừa hoặc thiếu công suất đều khiến lãng phí điện hàng tháng của gia đình.

Phòng nếu có sử dụng điều hòa không khí thì không nên bật lò vi sóng và không nên đặt lò vi sóng bên cạnh các đồ điện khác trong gia đình.

Lựa chọn đồ đựng thực phẩm thật an toàn và tránh không nên chọn đồ kim loại hút giữ nhiệt vì vừa làm hao điện mà thực phẩm lại lâu chín hơn có thể dẫn đến việc cháy nổ.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...