Nguyên nhân lò vi sóng tốn điện và cách khắc phục

Chưa có đánh giá nào

Dựa vào cách sử dụng của mỗi người mà lò vi sóng sử dụng ít tốn điện hay là tốn nhiều điện. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Bosch-Kitchen Luxury về nguyên nhân lò vi sóng tốn điện và cách khắc phục.

Là do lắp đặt lò vi sóng sát tường, trần nhà

Một cách sử dụng và bảo quản lò tốt đó là lắp đắt lò vi sóng đúng cách, nếu như bạn lắp đắt lò sát tường, làm cho lò vi sóng không tản nhiệt được, khi hoạt động làm lò tốn nhiều điện hơn.

Cách khắc phục: Bạn phải đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất là 80 cm, lò nằm cách tường 10 – 15 cm, cách trần ít nhất là 40 cm để có thể thông gió. Đặt lò gần với đường dây điện, lưu ý cần phải tránh đặt lò gần nơi sinh ra nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện hay nước như vòi nước…

Lò vi sóng không nên sử dụng ở trong phòng có quạt hay máy lạnh.

tai-sao-lo-vi-song-ton-dien-va-cach-khac-phuc

Lắp đặt lò vi sóng sai vị trí

Do chế biến món ăn sai cách

Khi hết thời gian chế biến, lò vi sóng tự động tắt, bạn thường lấy thức ăn ra khỏi lò ngay.

Thực phẩm đặt lộn xộn, không đặt theo một nguyên tắc nào trong đĩa, tô và cho vào lò vi sóng. Hậu quả dẫn đến là thức ăn sẽ không được làm chín đều mà lò lại hao điện.

Cách khắc phục: Bạn đừng lấy thức săn ra ngay sau khi lò vi sóng tắt, mà hãy đợi thêm 2 đến 3 phút, vì lúc này nhiệt lượng trong lò vẫn còn sẽ giúp cho món ăn được chín đều và bạn không cần phải tốn thêm điện năng để nấu thêm cho món ăn chín.

– Khi cho thực phẩm vào lò vi sóng hãy xếp thực phẩm theo hình tròn, thực phẩm có kích cỡ lớn ở bên ngoài như vậy nhiệt lượng sẽ tỏa đều và làm chín thực phẩm nhanh hơn. Chú ý các món nướng nên đặt gần với trần lò vi sóng để rút ngắn thời gian nướng.

Do chọn mức công suất nấu không phù hợp

Nếu như bạn chọn mức công suất Thấp để nấu một món ăn cần nấu lâu thì thời gian để lò vi sóng nấu chín món ăn sẽ kéo dài hơn, còn nếu như bạn chọn mức công suất cao cho món ăn chế biến nhanh thì món ăn có thể sẽ bị cháy khét. Khi chọn lựa một mức công suất không thích hợp với từng loại thực phẩm, không phù hợp với công thức nấu, thì nó chẳng những tốn nhiều điện mà còn làm giảm tuổi thọ của lò vi sóng.

Cách khắc phục: Cần phải xem hướng dẫn sử dụng, công thức nấu để có thể lựa chọn mức công suất phù hợp với các món ăn khác nhau.

Mở cửa lò vi sóng liên tục, không đóng kín

tai-sao-lo-vi-song-ton-dien-va-cach-khac-phuc

Mở cửa lò liên tục trong quá trình nấu

Trong quá trình nấu, người dùng mở cửa lò vi sóng ra liên tục, không đóng kín lò sau khi mở, để đèn chiếu sáng liên tục bên trong không tắt, điều này chẳng những sẽ khiến cho món ăn không được nấu chín mà sẽ gây tốn điện năng.

Cách khắc phục: Trong quá trình nấu thì không nên mở cửa lò vi sóng nhiều lần, khi đóng cửa lò luôn luôn nhìn lại để đảm bảo cửa lò khép kín.

Không rút dây điện nguồn ra sau khi dùng

Lò vi sóng vẫn còn kết nối điện thì khi không sử dụng, lò sẽ được chuyển sang chế độ chờ, vì thế vẫn gây tốn điện năng.

Cách khắc phục: Khi không sử dụng thì bạn phải rút phích cắm của lò vi sóng ra khỏi ổ điện.

Mong rằng với những thông tin mà Bosch-Kitchen Luxury chia sẻ ở trên, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân chính xác vì sao lò vi sóng tốn điện, cũng như cách khắc phục các vấn đề này nhé.

Xem thêm: Nấu ăn bằng lò vi sóng và những lợi ích mà nó mang lại

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...