Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát gia đình

Chưa có đánh giá nào

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn nguyên lý hoạt động của máy rửa bát gia đình là gì, từ đó giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề liệu máy rửa bát có rửa sạch được đồ dùng hay không.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát- công cụ hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ.

Với cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều gia đình đã có xu hướng mua máy rửa bát về để hỗ trợ giảm bớt lượng công việc bếp núc, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Trên thị trường hiện nay đa số các dòng máy rửa bát là hàng nhập khẩu nguyên chiếc  từ các thương hiệu lớn như: máy rửa bát Bosch, Teka, Hafele, Fagor,…….

>> Xem thêm: Máy rửa bát Bosch có thể rửa bao nhiêu bộ bát đĩa? Có rửa được nồi không?

Máy rửa bát hoạt động như thế nào?

Máy rửa bát như một con robot chuyên dùng để rửa sạch bát đĩa, các dụng cụ bếp với các chương trình được thiết lập sẵn.

Bạn chỉ cần bỏ đồ cần rửa vào theo đúng hướng dẫn sử dụng , sau đó cho nước rửa chuyên dụng và khởi động máy.Máy sẽ tự làm sạch các dụng cụ đó theo chương trình cài đặt sẵn mà không cần động tay.

Làm sạch với nước rửa chuyên dụng

Đối với máy rửa bát, bạn không sử dụng nước rửa bát thông thường mà phải sử dụng nước rửa chuyên dụng dành cho máy.

Khi cho đồ bẩn và nước rửa vào đúng nơi quy định, máy sẽ làm nóng nguồn nước ở nhiệt độ thích hợp và hòa chung với nước rửa chuyên dụng đó, thông qua hệ thống phun với áp lực cao giúp các tia nước tiếp cận được mọi vết bẩn trên đồ rửa và làm sạch chúng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào

Máy rửa bát làm sạch dụng cụ bằng vòi phun nước được hòa cùng chất tẩy rửa với áp lực lớn.

>> Xem thêm: Máy rửa bát có tốn điện nước không?

Xả nước sạch và hong khô

Sau khi trải qua quá trình làm sạch bằng nước rửa chuyên dụng, hệt hống sẽ xả đi lượng nước bẩn và phun nước sạch lên bát đĩa để tráng lại.

Cuối cùng máy sẽ tạo ra một luồng không khí nóng để hong khô dụng cụ rửa. Chức năng sấy khô này chỉ thực hiện khi bạn thiết lập lúc ban đầu.

Đối với một số dòng máy rửa bát cao cấp , được tích hợp nhiều tính năng thông minh, thì máy còn có khả năng  tự mình giám sát hoạt động chu trình rửa, cảm biến được độ bẩn của dụng cụ cần rửa và tự điều chỉnh các tiêu chí cho phù hợp , từ đó dụng cụ không chỉ được rửa sạch hiệu quả mà còn tiết kiệm điện năng và nước cho gia đình một cách tối ưu.

Cách hoạt động của máy rửa bát

Máy rửa bát rửa sạch hiệu quả các dụng cụ nhà bếp.

Ngoài ra, có một số máy rửa bát có tích hợp chức năng tự vệ sinh. Định kì 1 tháng từ 1-2 lần, bạn có thể sử dụng chức năng này để máy tự làm sạch lồng rửa giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tất cả các công việc bạn cần làm là: cho chất tẩy rửa vào khay, khởi động máy với chương trình tự vệ sinh và sau đó chờ kết quả hoàn thành là được.

Trên thực tế khi sử dụng máy rửa bát cao cấp chính hãng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều lượng nước so với rửa bát bằng tay, trung bình mức tiết kiệm là 2/3. Và tay bạn sẽ không phải tiếp xúc quá nhiều với hóa chất rửa.

>> Xem thêm: Máy rửa bát rửa bao lâu xong 1 chu trình ?

Trên đây là cách hoạt động của máy rửa bát nói chung, máy rửa bát Bosch là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như thiết kế. Sản phẩm đến từ thương hiệu thiết bị bếp hàng đầu thế giới Robert Bosch được phân phối chính thức tại Showroom Bosch-Kitchen Luxury.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...