Máy rửa bát rửa bao lâu xong 1 chu trình ?

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát là công cụ hỗ trợ công việc rửa bát đĩa, dụng cụ nhà bếp xoong nồi hiệu quả. Vậy máy rửa bát rửa bao lâu xong 1 chu trình ? Đây sẽ là thắc mắc của nhiều người trước khi quyết định mua máy.

Máy rửa bát rửa bao lâu xong 1 chu trình

Máy rửa bát giúp người nội trợ cắt bớt được nhiều công việc dọn dẹp, hạn chế tiếp xúc tay với chất tẩy rửa. Vậy một chu trình rửa của máy hết bao lâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy rửa bát đến từ nhiều hãng khác nhau. Tùy từng chế độ rửa mà thời gian hoàn thành chu trình rửa bát cũng khác nhau.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào?

Quy trình chung của máy là sau khi bạn xếp đồ rửa xong, đóng nắp lại , chọn chế độ rửa và khởi động máy. Máy sẽ tự động lấy chất rửa bát chuyên dụng, hòa với nước theo ống dẫn vòi phun với áp suất lớn bắn làm sạch các vết bẩn bám. Các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Máy sẽ sử dụng nước được đun nóng nhờ hệ thống thanh nhiệt đẩy nhiệt độ nước lên cao từ 45 – 70 độ C tùy chế độ bạn lựa chọn sau đó được máy bơm áp suất đẩy ra khoang rửa qua hệ thống vòi phun có quạt đảo chiều đưa dòng nước có áp suất cực mạnh đi xung quanh giúp xả sạch hết xà phòng và vết bẩn có trên máy đĩa, dụng cụ nấu.

Tùy từng chương trình cài đặt mà máy sử dụng 1 lần xả hay 2 lần xả nước bẩn.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. dùng các loại chất tạo bóng để làm bát đũa sạch như mới.

Thời gian rửa bát của máy rửa bát là bao lâu

Máy rửa bát hoạt động với quy trình kín ngay bên trong máy, sử dụng áp lực nước kết hợp với chất tẩy rửa để làm sạch bát đĩa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian của chu trình rửa bát

Nguồn cấp nước:

Nguồn cấp nước thiếu hoặc không đủ áp lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa lâu và không sạch. Điều này đối với nhiều người vẫn chưa được chú ý lắm. Để khắc phục, bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp lực nước cho nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát.

Nguồn cấp điện:

Cũng giống như nước, thì điện nếu bị chập chờn hoặc yếu cũng không đảm bảo máy hoạt động bình thường được. Nếu điện lưới gia đình thường gặp những vấn đề trên thì bạn cần trang bị thêm thiết bị ổn áp để cung cấp nguồn điện tốt liên tục.

Cách sắp xếp bát đĩa, khối lượng bột rửa phù hợp

Về cách sắp xếp mỗi máy có khay cấu trúc khác nhau, bạn sắp xếp theo khay của máy, chi tiết đều được mô tả trong hướng dẫn từ hãng. Điều chỉnh lượng bột rửa phù hợp với khối lượng bát đĩa.

Chọn nhầm chế độ rửa

Thông thường căn cứ vào lượng bát đĩa hoặc đồ cần rửa sẽ thiết lập chế độ phù hợp, tránh việc rửa không sạch khi chọn chế độ rửa thấp hơn nhu cầu hoặc tốn kém điện nước khi quá yêu cầu. Cũng chính vì đó mà thời gian rửa của máy cũng ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Có những loại máy rửa bát của Đức nào tốt trên thị trường hiện nay

Thời gian rửa của máy rửa bát là bao nhiêu?

Một chu trình rửa bát của máy rửa bát là bao lâu

Thời gian máy rửa bát thường từ 45-60 phút là ngắn nhất, nếu sử dụng 2 lần xả thì thời gian khoảng 120-180 phút tùy từng máy.

Hiện tại, tất cả các dòng máy rửa bát trên thị trường, nếu đảm bảo các yêu tố ở trên đạt tiêu chuẩn thì thời gian rửa của một chu trình sẽ khoảng 45-60 phút. Nếu bạn chọn chế độ rửa xả 2 lần thì thời gian tổng khoảng 120 – 180 phút tùy từng hãng máy.

Trong một ngày bạn nên rửa tối đa 3-4 lần là tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Những tiêu chuẩn ở trên chỉ áp dụng cho các loại máy rửa bát cho gia đình, máy rửa bát công nghiệp sẽ có những thời gian và số lần sử dụng khác phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Những mẫu máy rửa bát Bosch được nhiều người lựa chọn

Trên đây là một số thông tin về chu trình rửa và thời gian rửa trung bình của máy rửa bát gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...