Một số mẹo dùng bếp điện an toàn

Chưa có đánh giá nào

Bếp điện có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và công dụng giúp nấu nướng nhanh chóng  hơn. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách nó cũng sẽ rất nhanh hỏng và có thể gây nguy hiểm đến người dùng. Sau đây là một số mẹo dùng bếp điện an toàn cho bạn tham khảo.

Một số mẹo sử dụng bếp điện an toàn.

Hình ảnh bếp điện cao cấp Bosch PKC875N14A

Đọc thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp và chắc chắn bạn luôn bật đúng nút mở theo hướng dẫn, đôi khi nếu bạn không để ý có thể bật nhầm chế độ nấu khiến chúng không hoạt động như mong muốn. Điều này đôi khi cũng có nguy hiểm khi bạn lỡ bấm nút mà trên bếp chưa đặt nồi hoặc là đặt nồi mà không có thức ăn. Vậy nên bạn cần chú ý hơn để sử dụng bếp điện an toàn và hiệu quả nhất.

Tuyệt đối không nấu nồi trước khi không có thức ăn, bếp điện có tốc độ làm nóng cực nhanh, do đó nếu không có thức ăn trong nồi thì dễ bị gây cháy hỏng nồi.

Không dùng nhiệt độ cao quá lâu, khi mở bếp bạn nên điều chỉnh từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao. Đối với món hầm, ninh thì bạn nấu sôi bật lên rồi sau đó chỉnh nhiệt về mức nhỏ rồi để sủi tăm một thời gian là bạn có món ngon và chín kỹ. Với biện pháp này bạn còn tiết kiệm cả được điện năng.

Một mẹo để sử dụng bếp điện an toàn khác đó là bạn phải dùng đúng loại nồi, chảo… và tốt nhất hãy dùng loại có cùng kích thước với vùng bếp nấu. Không nên dùng đồ bằng nhôm để nấu, bởi nhôm dẫn nhiệt rất nhanh do đó nóng cũng nhanh, do đó thực phẩm nấu rất dễ bị cháy ngay khi vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn.

Dụng cụ nấu nướng cũng cần lựa chọn thận trọng, do bếp điện nóng nhanh nên bạn nên chọn dụng cụ có khả năng chịu nhiệt độ cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.

Để sử dụng bếp điện an toàn bạn chú ý không chạm tay lên mặt bếp khi nấu, nhiệt độ cao của bếp khi nấu có thể khiến bạn bị bỏng nặng. Ngoài ra cũng không nên để các dụng cụ làm bếp lên bề mặt bếp, đặc biệt là nhựa hoặc kim loại.

Không đặt bếp ở nơi ẩm thấp hoặc gần nơi có nhiệt độ cao, bếp phải đặt cách tường ít nhất 15 cm, đáy bếp nên để có khoảng cách với nơi đặt bếp, tạo không gian giúp lưu thông khí tốt hơn, hỗ trợ quá trình làm mát của bếp sau khi dùng xong.

Do công suất nấu của bếp điện thường rất cao, nếu lưới điện nhà bạn không đủ để hỗ trợ, thì bạn nên mua thêm các thiết bị hỗ trợ ổn định dòng điện, tránh những nguy hiểm do chập hay cháy nổ.

Trên đây cũng là  những lưu ý sử dụng bếp điện an toàn cần thiết cho bạn. Nắm rõ được chúng bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bếp điện từ an toàn

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...