Cách sử dụng bếp điện từ an toàn

Chưa có đánh giá nào

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại thì nhiều người chọn bếp điện từ để giúp công việc nấu ăn nhanh chóng hơn và tiện ích hơn. Cách sử dụng bếp điện từ an toàn sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn chế biến món ngon hằng ngày mà hạn chế những tai nạn không đáng có do sử dụng bếp điện từ. Một số cách sử dụng bếp điện từ an toàn sau đây sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý trong quá trình sử dụng giúp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn

  • Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi, thậm chí là cháy nổ cũng như các thiết bị của bếp khác.
  • Vị trí đặt bếp nên để nơi khô thoáng và tránh xa tầm tay trẻ em, đây là lưu ý sử dụng bếp điện từ an toàn quan trọng. Không để nơi ẩm ướt, gần chỗ rửa bởi rất dễ gây chập điện, trẻ em thường hay nghịch phá nên để bếp gần tầm tay của trẻ rất dễ gây nguy hiểm không đáng có. Đối với một số dòng bếp có hệ thống cảm biến nhiệt, nếu đặt ở nơi có nhiệt độ cao thì dễ dẫn tới tình trạng bếp tự động ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
  • Không nên đặt bếp, đặc biệt là các model bếp điện từ công nghiệp công suất lớn gần các thiết bị như tivi, đầu đĩa, máy vi tính, máy thu thanh dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này…
  • Do bếp sử dụng cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt khi mặt bếp tiếp xúc với vật dụng nấu bằng kim loại (cụ thể là sắt, thép); những vật dụng bằng nhôm, inox (loại không hít), thủy tinh, sành sứ đều không sử dụng được do những vật này không thể sinh ra nhiệt khi tiếp xúc với bếp điện từ. Trường hợp muốn sử dụng vật dụng này cần phải mua thêm tấm lót bằng thép làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi nấu. Bạn cũng cần lưu ý thêm điều này để sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...