Một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn

Chưa có đánh giá nào

Giấy nhôm được sử dụng rất phổ biến khi nướng thực phẩm bằng lò nướng, mặc dù vậy loại giấy này cũng tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy làm cách nào để giảm thiểu những nguy cơ đó xuống mức thấp nhất ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn cho bạn và gia đình.

Một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn

Đọc sách hướng dẫn sử dụng của lò nướng:

Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để đảm bảo có thể dùng nó. Nếu sách hướng dẫn không có bất kỳ thông tin nào liên quan về việc này, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để làm rõ. Đối với riêng dòng sản phẩm lò nướng Bosch thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Sử dụng loại giấy nhôm dày: 

Có nhiều loại giấy nhôm dùng trong lò nướng, có loại rất mỏng mà bạn sẽ thấy nó khá dễ bị rách khi bọc thực phẩm. Nên dùng loại dày vì nó sẽ hạn chế việc nhôm bị dính vào thực phẩm và đảm bảo không bị hư hại khi đặt trong lò nướng.

Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt:

Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải chắc chắn giữ khoảng cách ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.

Một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn

Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò:

Khi giấy nhôm áp sát vào thành lò thì có thể bị nóng chảy và dính vào thành lò . Bởi vì nhiệt độ trong lò có thể không chính xác, không ổn định cho nên bạn cần chú ý không để chạm vào thành lò nhé.

Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm:

Bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó chạm vào thanh nhiệt dưới khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ. Với những món ăn chảy nhiều mỡ như gà, vịt nướng, bạn cần đặt vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

Không bọc giấy nhôm quá chặt vào thực phẩm:

Với các món nướng cần bọc giấy nhôm, bạn không được bọc quá chặt, quá kỹ, vì giấy nhôm sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng bên ngoài và sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài, thực phẩm chín không đều.

Xịt chống dính

Sử dụng dung dịch xịt chống dính (cooking spray) hoặc dầu olive để xịt hoặc quét lên trên giấy nhôm trước khi bọc thực phẩm, việc này giúp ngăn ngừa thực phẩm bị dính vào giấy nhôm. Nếu bạn nướng bánh cookie trên một cái khay có phủ giấy nhôm sẽ giúp bánh giòn và nhanh chín vàng hơn, do đó bạn có thể dùng dầu olive hoặc cooking spray để chống dính cho giấy nhôm rồi đặt cookie lên nướng, bánh sẽ có màu nâu vàng rất hấp dẫn và lại dễ dàng lấy ra khỏi khay sau khi nướng xong.

Một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn

Chỉ sử dụng giấy nhôm cho 1 lần nướng: 

Nếu bạn thường xuyên dùng lò nướng, nhiều khả năng là bạn sẽ lười thay giấy nhôm ngay sau khi nướng và cứ để thức ăn cũng như mỡ rơi đầy trên miếng giấy nhôm lót phía dưới. Hãy chăm chỉ thay giấy nhôm cho lò nướng sau mỗi lần sử dụng nhé. Vì thực phẩm và mỡ tích tụ vừa gây mất vệ sinh vừa có thể gây cháy trong lò nướng, dẫn tới hỏng lò.

Trên đây là một số chỉ dẫn để sử dụng giấy nhôm nướng thực phẩm an toàn, chúc bạn có những món nướng ngon lành và đầy dinh dưỡng cho gia đình với lò nướng nhé.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...