Người ăn sẽ cảm thấy sảng khoái và thỏa mãn hơn bao giờ hết, đặc biệt đó là trong những ngày rét đậm với vị cay nóng đặc biệt cùng với mùi thơm hấp dẫn của món bún bò cay!
- Chuẩn bị nguyên liệu
– 1kg thịt bò.
– 4 lit nước lạnh.
– 4 cọng hành lá.
– 6 lát gừng.
– 2 củ tỏi.
– 1 củ hành tây.
– 5 hoa hồi.
– 4 lá nguyệt quế.
Gia vị: 1/4 chén sa tế cay, 1/2 chén nước tương, 1 trái cá chua lớn, 1 mảnh vỏ quýt khô, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 1,5 muỗng canh dầu ăn
– Bún tươi, hành lá, rau ngò…
- Cách làm
Đầu tiên cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi rồi đun cùng với thịt bò cắt khúc. Khi nước sôi thì lúc này hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng tầm 10 phút, vớt sạch bọt khi luộc.
Tiếp theo đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho thêm bột ớt khô, hành tây, tỏi cắt khúc, lá nguyệt quế , hoa hồi vào sao thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều. Cà chua đem rửa sạch cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay.
Vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, lọc nước qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, cho nước sôi là dùng được.
Mách nhỏ: Để tô bún luôn nóng hổi thì trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1-2 lần nhé!
Nếu như bạn thích mê món bún bò thì hãy thử bắt tay làm món bún bò cay này theo hướng dẫn trên đây nhé! Bạn sẽ có cùng lúc những hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được bao gồm: vị đậm, chua, ngọt, cay, bùi, dai, béo béo thấm đẫm đến từng ngóc ngách của vị giác. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm: Khâu nhục – món ăn độc đáo 13 gia vị của Việt Nam