Mẹo siêu đơn giản làm khoai tây chiên vàng ươm, giòn lâu

Chưa có đánh giá nào

Món khoai tây chiên được mệnh danh là món ăn “phù thủy” bởi món ăn đơn giản nhưng lại “mê hoặc” tất cả những ai dù chỉ thưởng thức một miếng. Tuy đơn giản nhưng để làm được món ăn nhanh này lại không hề đơn giản. Có nhiều cách được chia sẻ nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu và chinh phục mọi vị khách khó tính trong ẩm thực.

Bosch-Kitchen Luxury xin bật mí cách làm khoai tây chiên siêu vàng, ngon, chuẩn vị, giòn lâu.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Khoai tây: chọn củ khoai tây tươi không sứt hay bị vỡ 500g loại củ to sẽ tạo những miếng có kích thước đều hơn

1 ít bơ lạt.

Dầu ăn: 500ml

Giấy thấm dầu

Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy theo sở thích của bạn)

Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng thoát nước cho khoai tây…

Xem thêm bài viết hay: Bảo quản khoai tây như thế nào cho đúng?

Thực hiện món khoai tây chiên giòn ngon như ngoài hàng

Khoai tây ngâm nước muối

Khoai tây ngâm nước muối

Chuẩn bị nguyên liệu khoai tây: Gọt khoai tây cần 1 thau nước lạnh có pha chút muối loãng.

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong thả ngay vào bát nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

Bước 2: Sau 15 phút vớt khoai ra rửa sạch và cắt theo hình dạng ưa thích.

Bước 3: Cho khoai đã cắt miếng vào nồi luộc với một chút muối, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.

Bí quyết của món khoai tây đó chính là nhờ luộc khoai sơ qua khi chiên sẽ giòn hơn, chiên nhanh hơn, không bị cháy, không bị dai, ỉu khi nguội.

Bước 4: Cho một ít bơ lạt vào dầu và đun nóng chảo dầu và chiên khoai tây ngập trong dầu. Để khoai chín đều bạn nên đảo nhẹ để khoai chín vàng hơn. Khi khoai tây ngả màu vàng thì khoai đã chín bạn cần vớt ra rá có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu.

Khoai tây chiên thưởng thức ngon nhất khi còn âm ấm và chấm với tương ớt và sốt cà chua hoặc mayonnaise, hoặc nếu bạn thích vị phô mai có thể trộn phô mai và lắc đều. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này!

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...