Món khoai tây chiên được mệnh danh là món ăn “phù thủy” bởi món ăn đơn giản nhưng lại “mê hoặc” tất cả những ai dù chỉ thưởng thức một miếng. Tuy đơn giản nhưng để làm được món ăn nhanh này lại không hề đơn giản. Có nhiều cách được chia sẻ nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu và chinh phục mọi vị khách khó tính trong ẩm thực.
Bosch-Kitchen Luxury xin bật mí cách làm khoai tây chiên siêu vàng, ngon, chuẩn vị, giòn lâu.
Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên
Nguyên liệu làm khoai tây chiên
Khoai tây: chọn củ khoai tây tươi không sứt hay bị vỡ 500g loại củ to sẽ tạo những miếng có kích thước đều hơn
1 ít bơ lạt.
Dầu ăn: 500ml
Giấy thấm dầu
Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy theo sở thích của bạn)
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng thoát nước cho khoai tây…
Xem thêm bài viết hay: Bảo quản khoai tây như thế nào cho đúng?
Thực hiện món khoai tây chiên giòn ngon như ngoài hàng
Chuẩn bị nguyên liệu khoai tây: Gọt khoai tây cần 1 thau nước lạnh có pha chút muối loãng.
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong thả ngay vào bát nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Bước 2: Sau 15 phút vớt khoai ra rửa sạch và cắt theo hình dạng ưa thích.
Bước 3: Cho khoai đã cắt miếng vào nồi luộc với một chút muối, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Bí quyết của món khoai tây đó chính là nhờ luộc khoai sơ qua khi chiên sẽ giòn hơn, chiên nhanh hơn, không bị cháy, không bị dai, ỉu khi nguội.
Bước 4: Cho một ít bơ lạt vào dầu và đun nóng chảo dầu và chiên khoai tây ngập trong dầu. Để khoai chín đều bạn nên đảo nhẹ để khoai chín vàng hơn. Khi khoai tây ngả màu vàng thì khoai đã chín bạn cần vớt ra rá có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu.
Khoai tây chiên thưởng thức ngon nhất khi còn âm ấm và chấm với tương ớt và sốt cà chua hoặc mayonnaise, hoặc nếu bạn thích vị phô mai có thể trộn phô mai và lắc đều. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này!