Có thể bạn không biết rằng thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh là sai lầm và còn mang đến những tác hại khôn lường với sức khỏe. Nếu bạn ăn các món ăn từ khoai tây sau khi bảo quản trong tủ lạnh mang ra chế biến sẽ sản sinh ra hợp chất hóa học có khả năng gây ra ung thư.
Cùng Bosch-Kitchen Luxury tìm hiểu vì sao việc bảo quản này lại gây tác hại này nhé!
Vì sao không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh?
Với những loại thực phẩm thông thường sẽ đảm bảo chất lượng khi bạn lưu trữ trong tủ lạnh, tuy nhiên khoai tây là thực phẩm mà bạn tuyệt đối tránh bảo quản trong tủ lạnh. Bởi trong điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh, tinh bột của khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Và khoai tây lại thường được chế biến theo kiểu rán và nướng, lúc đó lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc hại có tên là Acrylamide.
Acrylamide lại là một chất chất hóa học thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy, thuốc nhuộm. Đặc biệt chất này cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Và nguy cơ bị ung thư khi tiếp xúc với hợp chất Acrylamide là rất cao. Đây chính là lý do vì sao bạn tuyệt đối không nên ăn các món ăn từ khoai tây khi đã bảo quản trong tủ lạnh.
Để có thể lưu trữ khoai tây đảm bảo chất lượng thì bạn hãy nhớ những lưu ý sau:
Một số mẹo bảo quản khoai tây đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm:
- Bảo quản khoai tây ở nơi khô và tối, tránh xa ánh sáng và độ ẩm – tránh khoai nảy mầm.
- Để khoai tây thông thoáng tránh tạo độ ẩm khiến khoai mọc mầm
- Trong quá trình bảo quản cần kiểm tra để loại bỏ các củ hỏng, bởi 1 củ hư hỏng có thể làm lây nhiễm sang những củ khoai tây khác, vì thế bạn cần loại bỏ nó sớm.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm đặc biệt cần tránh khoai tây, hãy là người tiêu dùng sáng suốt để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.
Xem thêm bài viết được quan tâm nhất: Công thức nấu món thịt đông thơm ngon, trong nhừ tan khi ăn