Sử dụng máy rửa bát Bosch có bị tốn điện nước không?

Chưa có đánh giá nào

Máy rửa bát Bosch được nhập khẩu từ Đức nên luôn đạt được sự tin cậy về chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề máy rửa bát Bosch có tốn điện nước không lại trở thành mối quan tâm lớn nhất. Để giải quyết vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi máy rửa bát Bosch có tốn điện nước không nhé!

Công năng của máy rửa bát Bosch

Trước khi tìm hiểu về máy rửa bát Bosch có tốn điện nước không, chúng ta tìm hiểu công năng của nó trước nhé. Máy rửa bát Bosch được thiết kế thông minh theo xu hướng hiện đại với rất nhiều tính năng ưu việt.

Thiết kế công năng hiện đại

 • Các khay chứa: Gồm 3 ngăn độc lập với các vai trò khác nhau. Khay 1 (trên cùng): để dao, dĩa thìa. Khay 2: để các loại bát. Khay 3: để xoong nồi, đĩa lớn.
 • Hệ thống van cảm biến: kiểm soát nước đầu vào và đầu ra hiệu quả. Giúp nâng cao hiệu suất sử dụng. Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và lượng nước trong một chu trình rửa bát.
 • Động cơ Eco Silence: hoạt động siêu yên tĩnh, mạnh mẽ và bền bỉ. Nâng cao hiệu suất phun nước trong mỗi chu trình. Tạo ra áp lực rất mạnh đánh bay mọi vết bẩn, kể cả những vết bẩn khô và khó vệ sinh nhất. 
Máy đem đến áp lực nước mạnh mẽ, đảm bảo rửa sạch bát đĩa một cách hoàn hảo. Quan trọng hơn cả việc máy rửa bát Bosch có tốn điện nước không?

Máy đem đến áp lực nước mạnh mẽ, đảm bảo rửa sạch bát đĩa một cách hoàn hảo. Quan trọng hơn cả việc máy rửa bát Bosch có tốn điện nước không?

 • Khối động cơ: được gắn liền với máy bơm xả. Giúp máy rửa bát Bosch hiệu suất hoạt động cao.
 • Công nghệ sấy Zeolite: sấy bằng hạt năng lượng, giúp bát đĩa khô hoàn toàn sau khi rửa. Giúp tiết kiệm tối đa lượng đa điện năng tiêu thụ 
 • Chương trình rửa tự động: hỗ trợ lựa chọn chế độ rửa bát phù hợp nhất. Khi bát đĩa được xếp vào, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ nước và thời gian sao cho phù hợp với chu trình rửa, nhờ vào việc nhận dạng lượng nước thải ra đục hay trong.
 • Công nghệ như Active Water: tính năng tự vệ sinh cho các giá đựng đồ, bộ lọc, vòi phun trong máy. 
 • Hệ thống thủy lực tối ưu: giúp tiêu thụ ít tài nguyên hơn.
 • Ngoài ra máy rửa bát Bosch nhập khẩu từ Đức còn có thêm rất nhiều tính năng ưu việt khác. Các chế độ rửa đặc biệt: chế độ sấy tăng cường, chế độ rửa ly, chế độ tráng qua…
Máy rửa bát Bosch giúp bát đĩa luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Máy rửa bát Bosch giúp bát đĩa luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Máy rửa bát Bosch có tốn điện không?

Nguồn năng lượng chính cung cấp cho sự hoạt động của máy rửa bát Bosch là điện năng. Sau khi kết nối với nguồn điện, hệ thống máy bơm thủy lực đẩy được nước lên. Với áp lực lớn sẽ đến vòi phun, giúp cho nước được phun đến mọi nơi. Áp lực lớn giúp làm sạch mọi vết bẩn trên giá đựng bát đĩa. Công suất tiêu thụ trung bình của máy bơm chỉ thấp khoảng 180W.

Máy có các quá trình rửa sẽ khác nhau nhưng lượng điện năng tiêu thụ thì tương tự nhau. Máy chỉ tiêu tốn điện năng vào việc làm nóng nước và sấy khô bát đĩa. Mà cả 2 quá trình trên lại tiêu tốn rất ít điện năng. 

 • Tùy theo chế độ lựa chọn mà nước được làm nóng đúng độ một cách nhanh chóng. Nhiệt độ nóng thường là  55 đến cao nhất là 75 độ C. Nên thanh đốt nóng này hoạt động có công suất trong khoảng từ 1500 – 2000W mỗi giờ.
 • Quá trình sấy khô cuối mất khoảng 15 – 20 phút cộng thêm tiệt trùng bát đũa, chỉ tốn chưa đến 1KW/h. Cực kỳ tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển của máy có sử dụng điện năng như không đáng kể. Tương đương với việc chạy bằng pin của chiếc điều khiển thiết bị (tivi, điều hòa,…)

Máy rửa bát Bosch có điện năng tiêu thụ ít.

Máy rửa bát Bosch có điện năng tiêu thụ ít.

Như vậy tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa chén là khoảng 2000 – 2200W. Cũng chỉ bằng công suất của một chiếc máy giặt. So sánh với rửa thủ công thì máy rửa bát Bosch tiết kiệm thời gian và không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người lầm tưởng.

>>> Xem thêm: Máy rửa bát Bosch xuất xứ ở đâu?

Máy rửa bát Bosch có tốn nước không?

Tổng lượng nước để hoàn thành 1 chu trình rửa thông thường là dao động khoảng từ 6 – 12 lít. Một lượng nước khá ít, khoảng 1/3 khi so với lượng nước rửa thủ công. Tốn khoảng 20 lít cho 12 bộ bát đĩa, tối thiểu 35 lít nước cho 2 – 3 lần tráng.

Do máy rửa bát Bosch tái sử dụng liên tục lại nước. Trong khi thực hiện việc đó, nước sẽ được xả ra ngoài ống thoát.

Máy đã được thiết kế để loại bỏ sạch sẽ chất bẩn. Nên bạn không cần phải rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Việc tráng rửa bát không là lãng phí không cần thiết. Nếu làm như vậy, bạn có thể lựa chọn chế độ rửa trước – Prewash. Chỉ mất khoảng 3 lít nước lạnh cho chế độ này.

Máy rửa bát Bosch giúp tiết kiệm lượng nước tối đa khi rửa so với rửa bát bằng tay thông thường.

Máy rửa bát Bosch giúp tiết kiệm lượng nước tối đa khi rửa so với rửa bát bằng tay thông thường.

Máy rửa bát Bosch giúp bảo vệ da tay, sạch sẽ bát đĩa, tiết kiệm thời gian. Không những vậy, máy còn tiết kiệm cả điện năng và nước sử dụng.
Để tham khảo thêm về các loại máy rửa bát, mời xem tại Máy rửa bát Bosch nhập khẩu.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...