Lưu ý khi sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt giúp bạn tiết kiệm đối đa thời gian giặt rũ, đã trở thành thiết bị không thể thiếu cho nhiều gia đình. Tuy nhiên không sử dụng đúng cách nó khiến cho quần áo rất nhanh hỏng, một số lưu ý khi sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu sau đây sẽ giúp bạn hạn chế điều đó.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu

Lưu ý khi sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu

Giặt quá nhiều đồ

Việc này không những khiến quần áo không thể sạch mà trong quá trình giăt, quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Sau khi giặt quần áo sẽ bị nhăn nhúm và nhanh hỏng.

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Nhiều người thường cho quần áo vào máy giặt để giặt tự động, rồi đi đâu đó  làm việc hoặc đi ngủ. Rồi một thời gian ngắn sau bạn mới nhớ đến quần áo vẫn để trong lồng giặt chưa phơi. Việc này khiến quần áo có thể bị nấm mốc, có mùi hôi, nó vừa gây bệnh khi bạn mặc vào mà vừa làm bẩn máy giặt. Do đó sử dụng máy giặt để quần áo bền lâu thì bạn hãy phơi quần áo ngay sau khi máy đã giặt xong.

Không kéo khóa quần áo trước khi giặt

Có lẽ lưu ý này không mấy ai để ý. Tuy nhiên đối với một số loại vải mỏng, rất có thể bị rách nếu khi giặt bị mắc vào khóa quần, bởi với tốc độ quay của lồng giặt rất lớn thì không khó để nó bị rách bởi một chiếc khóa quần.

Lạm dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy khô quần áo để quần áo khô nhanh hơn, tuy nhiên lạm dụng nó sẽ khiến quần áo của bạn nhanh hỏng hơn nhiều. Bởi nó sẽ khiến làm giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông. Các loại vải lanh, lụa rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy. Đây cũng là lưu ý sử dụng máy giặt có sấy giúp quần áo bền lâu quan trọng bạn nên quan tâm.

Không phân loại đồ

Những đồ dễ phai màu, đồ len, đồ jeans cần có điều kiện giặt riêng, bạn không nên để chúng chung vào giặt. Không những sẽ hỏng chính bộ quần áo đó mà còn những bộ được giặt cùng chúng.

Dùng bột giặt/nước giặt không phù hợp

Nếu như máy giặt lồng đứng có khả năng phù hợp với cả bột giặt và nước giặt thì máy giặt lồng ngang bạn chỉ nên dùng nước giặt chuyên dụng. Việc bị cặn bột giặt trên quần áo không phải là không có, nó sẽ gây kích ứng và một số ảnh hưởng xấu cho da khi bạn mặc nên. Do đó hãy chọn cho máy giặt loại bột giặt/nước giặt phù hợp. Điều này rất quan trọng khi sử dụng máy giặt đúng cách.

Khi giặt đồ bằng máy không để ý đến chu trình giặt

Trong quá trình giặt rất có thể xảy ra một số vấn đề, nếu bạn không để ý và xử lý kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới quần áo của bạn. Điều chỉnh các chức năng đúng nhu cầu giặt cũng giúp quần áo được bền lâu hơn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...