Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng

Chưa có đánh giá nào

Ngày nay, trong bất cứ một căn bếp nào thì một chiếc lò vi sóng là không thể thiếu được. Tuy nhiên đặt ở đâu cho hợp lý? Một số cách lựa chọn vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng sau đây bạn có thể tham khảo.

Bài viết này, Bosch-Kitchen Luxury sẽ cho bạn một vài lời khuyên bổ ích trong việc tìm được một vị trí ưng ý cho chiếc lò vi sóng của mình.

Đặt lò vi sóng nằm trên lò nướng

vi-tri-dac-dia-de-dat-lo-vi-song

Vị trí đặt lò vi sóng thích hợp

Lò vi sóng nhất là dòng lò vi sóng Bosch là một dụng cụ nhà bếp hữu ích, nhưng cho dù chiếc lò vi sóng của bạn có hiện đại đến đâu, có đắt tiền đến đâu đi chăng nữa, thì nó vẫn không thể đạt được tiêu chuẩn thẩm mỹ để “chễm chệ” cho mình một khoảng trống được. Trường hợp duy nhất mà bạn nên dành hẳn một ngăn riêng cho lò vi sóng đó chính là khi mà gian bếp nhà bạn đã có một chiếc lò nướng ở phía dưới. Đặt lò vi sóng nằm ở trên lò nướng vì sao?

Đầu tiên, đây là một cách tiết kiệm diện tích gian bếp vô cùng hiệu quả dành cho bạn khi chứa đồ theo chiều dọc. Cách này nó giúp bạn có thể tận dụng được diện tích không gian nhiều hơn theo một cách tối ưu nhất mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc tìm thêm chỗ trên chiếc bàn sơ chế vốn đã chật chội của mình.

Điều thứ hai, về mặt thẩm mĩ, thì chiếc lò nướng sẽ là một người bạn đồng hành hoàn hảo, nó sẽ giúp cho căn bếp của nhà bạn mang một vẻ đẹp đồng bộ và thống nhất.

Đặt lò vi sóng vào trong tủ

Một cách bố trí khác cũng khá hay mà bạn có thể cân nhắc cho nhà bếp của mình, đó chính là đưa chiếc lò vi sóng của bạn vào sau những cánh cửa tủ. Có thể thấy rằng đây là một trong những ý tưởng chứa đồ và sử dụng hiệu quả, bởi vì các đặc tính tiện lợi của việc bạn có thể vừa sử dụng, vừa giúp cho chiếc lò vi sóng của bạn có được một “căn nhà” ấm cúng và thoáng mát.

Cùng với đó, thì bạn cũng có thể mở rộng ý tưởng này bằng cách thiết kế cả một ngăn tủ để chứa các vật dụng gia dụng thường xuyên được sử dụng như là máy đánh trứng, máy pha cà phê, các loại máy xay cùng với lò vi sóng. Bằng cách đó, thì bạn có thể tìm chúng một cách nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi vào bếp.

Giữ lò vi sóng ở một vị trí thấp

Đặt lò vi sóng ở một vị trí thấp

Đặt lò vi sóng ở một vị trí thấp

 ​Một ưu điểm nổi trội của lò vi sóng đó là cho phép người dùng có thể dễ dàng trong việc kiểm soát các hoạt động của lò cũng như tình trạng của thức ăn ở bên trong. Chính vì thế mà bạn không cần phải đặt lò ở một vị trí cao bằng tầm mắt để có thể tận dụng hết tác dụng của lò.

Bên cạnh đó, một cách khá hay mà bạn có thể áp dụng đó chính là đặt lò xuống dưới, đồng bộ với những chiếc tủ. Tính hiệu quả của việc đặt lò vi sóng xuống dưới nó cũng sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều công sức di chuyển vị trí của lò, bởi vì lò vi sóng sẽ không chiếm một chút diện tích nào trên bề mặt bàn cả.

Xem thêm: Nấu ăn bằng lò vi sóng và những lợi ích mà nó mang lại

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...